Quý nam giới có biết những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu và nhận biết sớm về những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là một việc làm rất cần thiết. Theo đó, quý nam giới sẽ chủ động hơn trong công tác chăm sóc và tự theo dõi tình trạng hồi phục của bản thân sau khi thực hiện tiểu phẫu để mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, mời quý nam giới cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để biết có những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu và những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu ngoại khoa được áp dụng để cắt bỏ một phần da thừa của bao quy đầu để “giải phóng” quy đầu khỏi tình trạng dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu hoặc để điều trị viêm bao quy đầu/quy đầu tái phát.

Một số nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu nhằm cải thiện sức khỏe sinh lý, nâng cao khả năng tình dục của bản thân và phòng tránh nguy cơ lây truyền các bệnh lý nguy hiểm, như: Sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu,… Quá trình thức hiện cắt bao quy đầu khá đơn giản, diễn ra nhanh chóng và sau tiểu phẫu nam giới có thể ra về mà không cần thiết phải nằm viện.

Những dấu hiệu nam giới cần nhận biết sau khi cắt bao quy đầu

Theo ước tính, tỷ lệ nam giới gặp biến chứng sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu vào khoảng 0,2 – 5 % trên tổng số các ca bệnh. Theo đó, việc nhận biết những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là gì? Đâu là bình thường và đâu là bất thường sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Chính điều này sẽ giúp nam giới ý thức hơn trong công tác chăm sóc tốt vết thương sau tiểu phẫu, phòng tránh những tác động xấu có thể gây ra biến chứng; đảm bảo tính an toàn và khả năng hồi phục.

Khi xem xét những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu, các bác sĩ chuyên khoa đã chia ra như sau:

# Những dấu hiệu bình thường – an toàn sau khi cắt bao quy đầu

Dương vật sẽ cần một khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày để dần hồi phục và lành hẳn sau khi cắt bao quy đầu. Nam giới chỉ có thể quan hệ tình dục trở lại sau 1 tháng và phải có kết luận cuối cùng từ bác sĩ.

Vì vậy, trong thời gian này, dương vật sẽ có những biểu hiện bình thường như sau:

Quanh đầu dương vật sẽ có một ít máu hoặc dịch vàng. Nam giới cần rửa sạch bằng nước muối pha loãng và dùng khăn sạch, mềm để thấm khô vào mỗi lần thay băng gạc.

Đầu dương vật cũng có thể chuyển sang xanh lam, xanh đỏ hoặc sậm đen mỗi khi cương cứng. Hiện tượng này xảy ra do hiện tượng máu lưu thông chưa được liên mạch và sẽ tự hết khi vết thương dần hồi phục.

Ngoài ra, các cảm giác căng tức, đau rát và ngứa ngáy cũng sẽ giảm dần khi vết thương khô lại và lành hẳn.

# Những dấu hiệu bất thường – biến chứng sau khi cắt bao quy đầu

Dù biết rằng, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bao quy đầu là một bộ phận rất nhạy cảm. Do đó, nếu Y – bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn kém và điều kiện môi trường phòng mổ không vệ sinh hoặc người bệnh chăm sóc vết thương không đúng cách sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hại sau:

Chảy máu: Vết cắt quá sâu, vết may không thể tự cầm máu; hiện tượng chảy máu lâu, ồ ạt. Lúc này người bệnh cần được hỗ trợ Y tế kịp thời.

Bị sẹo xấu: Việc bác sĩ không có kỹ thuật, khiến vết cắt không đều, quá ít hoặc quá nhiều về một bên sẽ để lại sẹo xấu sau khi hồi phục.

Nhiễm trùng: Khi nước tiểu bị ứ đọng hoặc dính và vết thương, nếu việc vệ sinh không sạch sẽ sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng.

Chấn thương: Vùng quy đầu có thể bị tổn thương khá đa dạng, như: Tổn thương quy đầu, niệu đạo, hoại tử dương vật.

Lỗ tiểu bị hẹp: Biến chứng này thường gặp ở trẻ nhỏ sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ dễ gây biến chứng viêm lỗ tiểu, quy đầu dẫn đến hình thành sẹo xơ cứng, khiến lỗ tiểu bị hẹp.

Quy đầu căng tức: Cắt quá nhiều phần da bao quy đầu, khiến bao quy đầu bị căng tức khi dương vật cương cứng, gây đau nhức, khó chịu.

Qua đây, tin rằng quý nam giới đã biết được những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu là gì? Từ đó, sẽ chú trọng hơn trong việc thăm khám và lựa chọn các địa chỉ Y khoa, để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng nguy hại khi cắt bao quy đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *