Các phương pháp tránh thai an toàn cho nữ giới

Tránh thai là nhu cầu hết sức cần thiết đối với những phụ nữ đã lập gia đình nhưng chưa muốn có con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách áp dụng phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cho sức khỏe của mình. Chính vì vậy, các chuyên gia phụ khoa  hy vọng qua những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em nắm được những điều cơ bản về việc tránh thai hiện nay.

Mỗi phương pháp tránh thai an toàn đều có những mặt ưu, nhược điểm riêng do đó, chị em nên chú ý để có được phương án tốt, an toàn và thoải mái cho bản thân.

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách dùng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tránh thai lên đến 97%. Những trường hợp dùng bao cao su và có thai chỉ diễn ra khi bao bị rách, sử dụng bao không đúng cách, không đúng kích thước…

Hiện nay, có nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm như: bao cao su hương trái cây, bao cao su có gai và bao cao su cho nữ. Phương pháp là biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, không ảnh hưởng…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, sử dụng bao cao su có nhược điểm là làm mất khoái cảm tình dục khi giao hợp.

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách dùng bao cao su

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách đặt vòng tử cung

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Đây là phương pháp không hề gây đau đớn. Không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế uy tín để được tư vấn cụ thể mới có thể mang lại hiệu quả.

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách đặt vòng tử cung

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách dùng thuốc

Nhiều phụ nữ lựa chọn uống thuốc tránh thai để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Có thể là thuốc uống hàng ngày, có thể là tránh thai khẩn cấp. Uống thuốc tránh thai giúp ngăn ngừa sự thụ tinh.

Thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều bà vợ tin dùng do tính an toàn với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên, thuốc tránh thai có nhiều bất tiện là phải uống thuốc đều đặn hàng ngày, đúng giờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Đó là sau khi giao hợp mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác.

Uống thuốc tránh thai có hiệu quả cao, tuy nhiên rất có hại đối với sức khỏe phụ nữ. Các thầy thuốc khuyên không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần/tháng. Uống quá nhiều có thể gây vô sinh.

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách dùng thuốc

Phương pháp tránh thai an toàn khi tiêm thuốc 

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta. Mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng.

Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc lên đến 97%.

Khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc không thấy kinh. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc.

Sự hồi phục kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc có thể chậm, đôi khi vài tháng sau mới thấy có kinh trở lại. Do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

Phương pháp tránh thai an toàn khi tiêm thuốc 

Phương pháp tránh thai an toàn với thủ thuật cấy que

So với các phương pháp tránh thai khác thì cấy que còn khá lạ lẫm đối với nhiều phụ nữ. Que tránh thai được cấy ở tay không thuận của người phụ nữ. Trong que cấy tránh thai chứa nội tiết tố, bắt đầu phát huy tác dụng sau 24h cấy dưới da và có hiệu quả trong 3 năm.

Biện pháp này có hiệu quả tránh thai an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ gặp phải tác dụng phụ sau khi cấy que tránh thai như ngừng kinh, rong kinh, đau đầu, căng tức ngực và khô âm đạo. Người phụ nữ có thể có thai bình thường sau khi gỡ bỏ que tránh thai.

Phương pháp triệt sản

Triệt sản là phương pháp tránh thai tốt khi không còn nhu cầu sinh con.

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh ngày nay không còn là biện pháp xa lạ. Nhiều người cho rằng biện pháp này ảnh hưởng đến độ ‘nam tính’ của người đàn ông. Thắt ống dẫn tinh chỉ để ngăn tinh trùng di chuyển qua túi tinh, chứ không hề liên quan tới tinh hoàn. Do vậy, biện pháp này an toàn và hiệu quả. Không ảnh hưởng đến sức khỏe và khoái cảm của nam giới khi quan hệ tình dục.

Thắt ống dẫn trứng

Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới. Tuy nhiên lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *