Cách phá thai 2 tuần nào an toàn, chị em đã nhận biết chưa?

Địa chỉ phá thai ở quận 8 uy tín an toàn bác sỹ giỏi năm 2021 Địa chỉ phá thai ở quận 7 uy tín an toàn bác sỹ giỏi năm 2021

Với tất cả, phá thai là một quyết định đau đớn và không mong muốn. Nhưng, vì những lý do như mang thai ngoài ý muốn, thai không phát triển bình thường, thai phụ có sức khỏe yếu… khiến chị em phải lựa chọn việc đình chỉ thai sớm.

Tuy nhiên, phá thai thế nào để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ thì lại không mấy ai nhận biết. Đây là một thực tế đang lo ngại, cần được cảnh tỉnh sớm để phòng ngừa các hệ lụy về sau. Vậy, cách phá thai 2 tuần tuổi là gì? Thực hiện thủ thuật phá thai như thế nào để đảm bảo an toàn?

Thai 2 tuần tuổi, những đặc điểm chị em cần hiểu rõ

Theo Y văn, thai ở tuần tuổi thứ 2 là thời điểm phôi thai mới hoàn thành việc di chuyển từ ống trứng vào tử cung và làm tổ. Lúc này, túi phôi còn rất nhỏ, chỉ dài khoảng 0.6mm.

Phôi thai 2 tuần tuổi sẽ bắt đầu hình thành ba lớp tế bào biểu bì, gồm: Ngoại bì, Trung bì và Nội bì. Trong những tuần tiếp theo của thai kỳ, lớp Ngoại bì sẽ phát triển thành hệ thần kinh, não bộ, da, tóc… Trung bì sẽ phát triển thành khung xương, hệ tuần hoàn (mạch máu), cơ và thận… Nội bì sẽ phát triển thành các cơ quan nội tạng.

Các chuyên gia sản phụ khoa cũng cho biết thêm, thực hiện thủ thuật chấm dứt thai nghén trong giai đoạn này là khá thích hợp, vì giữa thai nhi và cơ thể của người mẹ chưa có mối liên hệ chặt chẽ.

Đâu là cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn? thực hiện như thế nào?

Thuốc phá thai là cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn được nhiều người tin chọn. Vì đây là phương pháp phá thai nội khoa đơn giản, không phẫu thuật, ít biến chứng, cho hiệu quả tới 98% và có chi phí thấp. Được áp dụng với thai từ 7 tuần tuổi trở xuống, đã vào tử cung và thai phụ có đủ sức khỏe theo quy định.

Các bước thực hiện cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

Để đảm bảo tính an toàn, chị em phải được thực hiện cách phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Theo đó, một quy trình phá thai an toàn sẽ bao gồm các bước sau:

Khám tổng quát

Việc thăm khám, kiểm tra ban đầu sẽ giúp các bác sĩ xác định được vị trí và tuần tuổi của thai cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ. Điều này giúp loại bỏ những rủi ro và tai biến không mong muốn.

Uống viên thuốc số 1

Cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn bằng thuốc gồm 2 viên thuốc. Viên số 1 có tác dụng làm phôi thai ngừng phát triển và bong ra khỏi niêm mạc của tử cung. Thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc số 1 trước tiên.

Uống viên thuốc số 2

Viên thuốc số 2 sẽ được uống sau viên số 1 khoảng 48h (2 ngày). Viên thuốc số 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp mạnh mẽ để đẩy toàn bộ túi thai ra ngoài. Thai phụ sẽ có triệu chứng đau bụng dưới và ra máu âm đạo. Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn thêm thuốc giảm đau thích hợp.

Theo dõi, đánh giá kết quả

Sau mỗi lần uống thuốc, chuyên viên y tế theo dõi khả năng đáp ứng thuốc của thai phụ và đánh giá mức độ thành công của thủ thuật. Nếu không có những dấu hiệu bất thường khác, chị em sẽ ra về để tự chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn và tái khám sau 2 tuần.

## Lưu ý…

Những trường hợp người phụ nữ mang thai ngoài tử cung hay mắc các bệnh về tim, huyết áp, gan, thận, tiểu đường…không được áp dụng cách phá thai bằng thuốc. Vì có thể sẽ gây ra nhiều tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản, thậm chí là tính mạng.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo: Vì thai 2 tuần tuổi còn rất nhỏ nên cách phá thai 2 tuần bằng thuốc sẽ có nguy có sót thai, sót nhau…dẫn đến nhiễm trùng là rất lớn.

Thời điểm an toàn nhất để áp dụng cách phá thai bằng thuốc là khi bào thai được 5 – 7 tuần tuổi. Do đó, chị em nên cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho trường hợp của chính mình.

Yếu tố nào quyết định chi phí cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn?

Như đã trình bày, cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén có chi phí thấp nhất, đơn giản và dễ thực hiện.

Tuy nhiên, để có một con số thống nhất chung cho tất cả ca bệnh là không thể thực hiện. Vì ngoài đơn giá của loại thuốc phá thai được sử dụng thì chi phí phá thai 2 tuần tuổi còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Khám thai ban đầu

Tại sao phải khám thai? Việc làm là bước rất quan trọng của quy trình phá thai an toàn. Qua kiểm tra, xét nghiệm và siêu âm các bác sĩ sẽ xác định được vị trí, kích thước tuần tuổi của thai; tình trạng sức khỏe của thai phụ. Từ đó, đưa ra những giải pháp bỏ thai phù hợp, hạn chế tối đa những rủi ro và tái biến có thể xảy ra, bảo toàn chức năng tình dục và sinh sản nữ.

Nhiều trường hợp thai phụ gặp biến chứng nguy hiểm như chảy máu, băng huyết, nhiễm trùng; tử cung bị thủng rách;…thậm chí hiếm muộn – vô sinh vì tự ý phá tại nhà hoặc thực hiện tại các cơ sở phá thai kém chất lượng.

Địa chỉ chuyên khoa

Những phòng khám, trung tâm Y tế chuyên khoa uy tín sẽ có đủ điều kiện về nhân lực, vật lực để đảm bảo cung cấp một dịch vụ sức khỏe toàn diện và hiệu quả. Theo đó, nếu chị em thực hiện phá thai 2 tuần tại các địa chỉ này sẽ hoàn toàn an tâm.

Tuy nhiên, vì là dịch vụ Y tế chất lượng nên chi phí mà chị em phải chỉ trả để trải nghiệm cũng sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Tái khám sau phá thai

Khi đã uống đủ 2 viên thuốc để phá thai 2 tuần tuổi an toàn, chị em sẽ được hướng dẫn về cách tự theo dõi và chăm sóc tại nhà. Đồng thời, tái khám để đánh giá kết quả của thủ thuật theo lịch hẹn sau khoảng 2 tuần. Điều này sẽ cho kết luận cuối cùng về cách phá thai 2 tuần bằng thuốc có thành công hay không.

TTYT Hà Đô (Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10, TP.HCM; Hotline: (028) 3832 9966 & 076 3013 666) là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa, nạo phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động công khai, với nhiều kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, phương pháp siêu âm hiện đại mang lại hiệu quả chính xác trong chẩn đoán và điều trị.

Các Bác sĩ, chuyên gia Y tế tại Hà Đô đều được đào tạo chính quy, có chuyên môn cao, đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Đa số họ từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn trong nước, được nhiều bệnh nhân tin chọn.

Dịch vụ Tư vấn 24/24 miễn phí, Đặt hẹn Online; làm việc xuyên suốt 8h00 – 20h00/ngày, thứ 2 đến chủ nhật…Giúp chị em dễ dàng và chủ động hơn trong các thủ tục đăng ký thăm khám, phá thai an toàn hay điều trị bệnh.

Các dịch vụ sức khỏe, thăm khám, phá thai luôn có mức chi phí bình dân. Đơn giá được phòng khám điều chỉnh ở mức phù hợp với đa số người bệnh, luôn được niêm yết công khai và ghi rõ trong hóa đơn cho từng hạng mục.

Bên cạnh đó, phòng khám cũng sẽ bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án cho khách hàng. Vì vậy, khi thực hiện cách phá thai 2 tuần tại đây, chị em có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, không có áp lực về điều kiện tài chính và lo sợ bị xâm phạm quyền riêng tư.

“Với bạn, cách phá thai 2 tuần tuổi an toàn bao nhiêu tiền có quan trọng? Mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho mình nhưng hãy luôn ghi nhớ, trước mọi lựa chọn chúng ta cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Cũng là một cách sử dụng nhưng có người sẽ là người được hưởng lợi những có người lại trở thành nạn nhân. Bạn hoàn toàn có thể quyết định vị trí của chính mình.”