Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày

Địa chỉ phá thai ở Đồng Nai an toàn uy tín không đau 2020 Khi đi phá thai cần mang theo những gì?

Nếu chị em đang tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày để nhanh chóng được làm mẹ, hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây để có thêm kiến thức và lên kế hoạch thực hiện “dự án” thai nghén dễ dàng hơn.

Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày

Các chuyên gia cho biết, để chủ động trong việc phòng tránh thai an toàn hoặc mang thai hiệu quả, chị em nữ giới cần biết xác định thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh. Một trong những biện pháp phổ biến là chị em nên áp dụng theo lịch.

Cụ thể như sau: Chị em hãy lấy số ngày chu kỳ kinh nguyệt trừ 14 sẽ ra được ngày rụng trứng trong chu kì.

Theo đó, cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày sẽ là: 30 – 14 = 16. Tức là, ngày rụng trứng của chu kỳ kinh 30 ngày sẽ vào ngày thứ 16. Tương tự, với chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày hành kinh đầu tiên của chị em.

Quý chị em có thể tham khảo kết quả về cách tính ngày rụng trứng trong bảng sau đây để hiểu hơn về ngày rụng trứng đối với từng chu kỳ kinh nguyệt riêng biệt.

Nếu chị em đang có mong muốn mang thai, các bác sĩ nhận định, hai vợ chồng nên “yêu” trong ngày rụng trứng, suốt khoảng thời gian màu mỡ để tăng cao tỷ lệ thụ thai vì được biết tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo tới 5 ngày.

Những cách tính ngày rụng trứng khác chị em có thể áp dụng hiện nay

Bên cạnh cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày nêu trên, quý chị em còn có thể dự đoán để xác định sơ bộ thời điểm rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của mình theo một số cách sau.

# Kiểm tra thân nhiệt

Ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, chị em hãy đo thân nhiệt. Nhiệt độ cơ thể của chị em sẽ tăng nhẹ khi trứng vừa rụng. Chị em cần theo dõi nhiệt độ cơ thể liên tục trong nhiều tháng để khẳng định chắc chắn hơn về phương pháp này.

# Sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là một thiết bị giúp kiểm tra nồng độ Hormone Luteinizing trên cơ chế thử nước tiểu giống như que thử thai. Dụng cụ này cho kết quả dự đoán chính xác trong khoảng từ 12 – 36h trước khi việc rụng trứng diễn ra.

Vì vậy, với những chị em có chu kỳ kinh dài và đang mong muốn mang thai, có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày bằng phương pháp này để xác định đúng thời điểm và lên kế hoạch “yêu” cụ thể.

# Nhận thấy dịch tiết âm đạo thay đổi

Sự thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể chị em sẽ làm thay đổi của dịch tiết âm đạo. Khi càng đến gần thời điểm rụng trứng thì dịch tiết âm đạo càng trở nên trong suốt và dai như lòng trắng trứng.

Điều này sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc xác định ngày rụng trứng, hãy theo dõi quy luật này trong vài chu kỳ để nhận biết chính xác hơn.

Cuối cùng chị em cần ghi nhớ, mọi tính toán và ước lượng về ngày rụng trứng trong chu kỳ chí mang tính tương đối, nhất là ở những người nữ cho chu kỳ không đều thường dễ xảy ra sai số.

Theo nhận định từ các chuyên gia và chia sẻ từ những người có kinh nghiệm, để tăng mức độ chuẩn xác, chúng ta cần kết hợp nhiều cách tính ngày rụng trứng khác nhau. Đồng thời, hơn tất cả, chị em cần biết lắng nghe, quan tâm và chăm sóc cơ thể mình nhiều hơn để có thể nhận biết, cảm nhận được những thay đổi, dấu hiệu dù là nhỏ nhất. Từ đó sẽ tổng hợp và đưa ra được một kết quả tương quan giúp việc thụ thai hoặc phòng tránh được hiệu quả hơn.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz verdict on kelly clarkson weight loss gummies side effect solutions explored kelly clarkson weight loss regimen unveiled by dr oz the magic of ozempic and keto gummies ketosis acv gummies reviews be careful does ketosis acv gummies work ketosis acv keto gummies shark tank keto gummies alert keto gummies reviews kelly clarkson keto gummies kelly clarkson weight loss secret diet kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss 2024 kelly clarksons 2023 keto gummies weight loss truth dr oz recommendation keto gummies for kelly clarkson weight loss keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews kelly clarkson weight loss gummies dr oz investigates side effect resolutions