Chất nhầy màu trắng là dấu hiệu mắc bệnh gì?

Ra chất nhầy màu trắng có phải mang thai? là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ. Liệu đây là hiện tượng sinh lý bình thường hay biểu hiện bệnh phụ khoa.

Vì sao cô bé lại ra chất nhầy màu trắng?

Âm đạo tiết chất nhầy màu trắng bất thường

Chất nhầy trắng hay huyết trắng ở vùng kín là hiện tượng bình thường ở phụ nữ. Nó khá phổ biến ở đầu thai kỳ, Vì vậy, mà chị em thường liên tưởng tới việc mang thai khi thấy âm đạo ra nhiều chất nhầy màu trắng.

Chất nhầy màu trắng là gì?

Chất nhầy trắng (huyết trắng) là một loại dịch tiết âm đạo màu trắng sữa, loãng và có thể có mùi nhẹ. Nó thường không gây ngứa hoặc có mùi hôi.

Dịch tiết này được sản sinh ra bởi buồng trứng, giúp duy trì độ pH trong âm đạo và ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy ra huyết trắng là một điều tốt. Không nên sử dụng khăn lau âm đạo hoặc thụt rửa âm đạo để tránh làm mật cân bằng dịch tiết ở vùng kín.

Khi nào ra nhiều chất nhầy trắng là bình thường?

Bởi vì chất nhầy tiết âm đạo màu trắng nên đôi khi nó có vẻ giống như nhiễm khuẩn, chẳng hạn như nhiễm nấm men. Điều chúng ta cần biết là hiện tượng này khi nào là bình thường hay bất thường.

Nhiễm trùng âm đạo phổ biến nhất là nhiễm nấm. Tuy nhiên đôi khi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không?

Ảnh minh họa

Huyết trắng có thể ra nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt do những thay đổi của hormonestradiol, nó thường liên quan tới việc mang thai. Sự thay đổi lượng dịch tiết âm đạo là một trong những dấu hiệu của thai kỳ.

Nhưng những thay đổi đó không phải là một chỉ số đáng tin cậy. Sự gia tăng huyết trắng liên quan đến thai kỳ thường xảy ra sau đó trong ba tháng đầu hoặc ba tháng cuối mang thai.

Tức là nhiều tuần sau khi bạn có được một xét nghiệm thai kỳ dương tính. Vì vậy, đừng trông đợi ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không.

Nên đi khám khi bạn phát hiện các triệu chứng sau đây:

Chất nhầy có mùi hôi bất thường

Khi âm đạo xuất hiện chất nhầy, cho dù đó là dịch tiết màu nâu, đốm đỏ hay trắng, đều có thể gây lo lắng cho các chị em. Nhưng, dịch trắng thường vô hại và thường thấy trong chu kỳ kinh nguyệt hay khi bạn mang thai.

  • Dịch tiết gây ngứa, rát
  • Có mùi hôi
  • Màu vàng hoặc xanh lục
  • Tiết dịch nhiều hơn bình thường
  • Đau ở xương chậu hoặc chân

Nếu chị em đang có ý định mang thai và nhận thấy những bất thường nói trên, hãy nêu rõ tình trạng bệnh cho Bác sĩ để được tư vấn phụ khoa chữa trị theo các phương pháp phù hợp nhất. Nếu chất nhầy có mùi hôi hoặc nhiễm nấm men, thai phụ cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Đội ngũ Bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Hà Đô

Phòng Khám Phụ Khoa Hà Đô

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Phòng Khám Phụ Khoa Hà Đô được đào tạo chính quy về trình độ chuyên môn, phù hợp với từng chuyên khoa phụ trách, có hơn 20 năm kinh nghiệm từng công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Mỗi bác sĩ đảm nhận từng chuyên khoa khác nhau, đem đến cho người bệnh kết quả hỗ trợ điều trị tối ưu.

Các bác sĩ sẽ chuẩn đoán và đưa ra phác hỗ trợ khám chữa theo đúng từng tình trạng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ Hà Đô còn được nâng cao trình độ, tay nghề thông qua các buổi giao lưu, hội thảo, đào tạo khóa dài hạn và ngắn hạn.

Đến với Hà Đô, người bệnh không chỉ hài lòng với các dịch vụ y tế chất lượng cao mà còn ấn tượng với tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ.

Mô hình thăm khám tiên tiến “1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá”, để bạn có thể thoải mái chia sẻ những triệu chứng, vấn đề đang gặp phải.

Thông qua quá trình tìm hiểu bệnh lý kỹ càng này mà không ít bệnh nhân có thể tìm hiểu chi tiết hơn về căn bệnh mình đang mắc phải, điều không có được khi đến các bệnh viện công vốn rất đông bệnh nhân chờ khám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *