Chat sex nhiều có tốt không? Có bị yếu sinh lý không?

Có thể bạn quan tâm

Nhu cầu giải tỏa sự thõa mãn tình dục là một vấn đề hết sức bình thường đối với tâm sinh lý của con người nói chung và nam giới nói riêng. Tuy nhiên, có nhiều nam giới thắc mắc về việc chat sex nhiều có gây xuất tinh sớm không ? Bởi lẽ câu hỏi này được chú ý, là vì có nhiều phái mạnh chọn lựa việc chat sex trên mạng để giải khuây nhu cầu của bản thân. Vì thế, để có thể giải đáp cụ thể về chủ đề chat sex nhiều có tốt không ?. Thì nam giới hãy theo dõi qua bài viết dưới đây.

Chat sex là gì?

Đây là hành vi mà hai hay nhiều người liên kết với nhau một cách gián tiếp thông qua mạng Internet, điện thoại… Trong quá trình này, các đối tượng sẽ kích thích ham muốn tình dục của đối phương bằng hình ảnh, câu thoại, cử chỉ gợi dục… nhằm giúp mình và đối phương đạt được khoái cảm.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, hành vi này càng đa dạng và hấp dẫn hơn với số đông, phần lớn là giới trẻ. Bằng webcam, micro và sự phổ biến của mạng Internet, hành vi này ngày càng tinh vi hơn. Có người còn thậm chí trang bị và thiết kế riêng cho mình không gian thuận tiện để chat sex.

Lợi ích của Chat sex

Cũng như thủ dâm, chat sex không phải là hoàn toàn sai. Nó có mặt tốt và xấu. Những mặt tích cực của hành vi này có thể tóm lại như sau:

–  Thoả mãn nhu cầu tình dục của đối tượng mà không cần có quan hệ xâm nhập. Do vậy, đây được xem là biện pháp tình dục an toàn, giúp phòng chống bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục và cả tác dụng ngừa thai hiệu quả.
– Xa hơn nữa, việc này phần nào giải quyết nhu cầu quan hệ tình dục, tránh tình trạng ức chế kéo dài dễ dẫn đến hành vi sai trái và quá đà. Giống như “một bữa ăn nhẹ” nhằm tránh tình trạng đói quá hoá rồ, tránh nguy cơ dẫn đến cưỡng hiếp hay sách nhiễu tình dục khi ham muốn quá. Đây cũng là một biện pháp phòng lây nhiễm trên những người sống chung với HIV và các bệnh nhiễm qua đường tình dục.

– Chat sex còn giúp phá vỡ rào cản về không gian và thời gian, đặc biệt khi vợ chồng hoặc những người yêu nhau nhưng phải tạm sống xa nhau, khó có cơ hội gặp mặt. Nhiều cặp đôi chọn chat sex khi không có điều kiện gần nhau, như một biện pháp đảm bảo đối phương không đi giải tỏa bên ngoài.

– Xét cho cùng, chat sex vẫn còn khoảng cách nhất định. Khoảng cách này mặc dù ảo nhưng đôi khi đủ để cặp đôi chia sẻ với nhau về những ham muốn thầm kín, về những nhu cầu khó diễn tả khi đối diện trực tiếp. Chắc hẳn, ai cũng thừa nhận có những chuyện riêng tư không dễ chia sẻ với bất kỳ ai, kể cả người bạn đời, nhưng lại có thể nói khi không phải nhìn thẳng mặt như thế.

Tác hại của chat sex

Tuy nhiên bên cạnh đó, chat sex cũng có những tác hại không nhỏ:

– Chat sex được xem như một cách tìm bạn tình trên mạng. Đây là tác hại lớn nhất mặc dù không phải do chat sex gây ra, nhưng chính hành vi chat sex đã cởi bỏ “lớp áo thứ nhất’ – hàng rào bảo vệ đầu tiên của đạo đức; Quan niệm “dù gì cũng thấy của nhau hết rồi”, dễ dẫn đến hành vi quan hệ tình dục ở ngoài đời thực.

– Lạm dụng chat sex cũng như mọi loại lạm dụng khác, đều gây tác hại nhất định đến sức khoẻ và sinh hoạt của bản thân. Thậm chí gây ra nhận định lệch lạc về tình dục, đặc biệt khi sử dụng chat sex ở độ tuổi quá trẻ, chưa đầy đủ về nhận thức.

Tóm lại, chat sex nếu chỉ nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục một cách nhất thời thì đó là một biện pháp tích cực trong việc quải quyết nhu cầu. Song, nếu lạm dụng chat sex quá đà sẽ gây ra những hệ lụy tâm lý, ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của chính bản thân người thực hiện. Để xác định được đâu là “điểm dừng an toàn”, phụ thuộc phần lớn vào ý thức trách nhiệm của bản thân mỗi người.

Chat sex quá nhiều có khả năng bị rối loạn cương dương ?

Nhiều người giải quyết nhu cầu tình dục bản thân bằng cách này cũng sẽ có một số tác hại nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số những ảnh hưởng xấu mà khi nam giới quá lạm dụng phim đen:

Việc thường xuyên thủ dâm bằng phim đồi truỵ hay chat sex có thể khiến cho nam giới mắc chứng rối loạn cương dương. Một số thử nghiệm cho thấy việc xem quá nhiều phim khiêu dâm khiến cho phái mạnh bớt kích thích và thích thú nhất định. Tình trạng này nếu cứ lặp lại thường xuyên và không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến hiện tượng dương vật khó cương cứng.

Thực vậy, theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, tỉ lệ nam giới mắc chứng rối loạn cương dương ngày càng gia tăng và không có chiều thuyên giảm. Do sự kích thích quá nhiều lần trong ngày dẫn đến các dây thần kinh của quý hoạt động không nhịp nhàng, tần suất không đều độ, dẫn đến các chứng rối loạn cương thường gặp ở đàn ông Châu Á.

Chat sex nhiều có bị yếu sinh lý không?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu quá lạm dụng phim đồi truỵ hoặc chat sex sẽ khiến cho khả năng sinh dục ở phái mạnh giảm. Sau một thời gian, người thủ dâm quá độ sẽ bị giảm hẳn về chất lượng tinh dịch và thời gian làm chuyện ấy.

Quan hệ tình dục được xem như một liệu pháp giảm stress, cải thiện chất lượng cuộc sống hiệu quả. Tuy nhiên việc xem sex thì sẽ không hề có được những công dụng tích cực đó mà còn khiến nam giới trở nên rất mệt mỏi.

Chat sex nhiều có bị xuất tinh sớm không ?

Giải quyết nhu cầu sinh lý bằng cách chat sex có thể khiến cho các phái mạnh mắc chứng xuất tinh sớm. Chính vì lo sợ bị người khác phát hiện mà các anh thường lén lún thủ dâm qua phim ảnh một cách nhanh nhất có thể.

Lâu ngày, các anh liên tiếp lặp đi lặp lại hành động này như một thói quen tạo nên chứng xuất tinh sớm như phản xạ tự nhiên ở cơ thể. Việc này là nguyên nhân chính rút ngắn thời gian xuất tinh ở nam giới trong khi quan hệ, làm mất điểm trầm trọng với người bạn đời.

Chưa kể, việc lạm dụng chat sex quá mức sẽ khiến cho các anh nam giới dễ bị mất cân bằng các hormone sinh dục bên trong cơ thể. Testosterone là một trong những nội tiết hormone sinh dục có liên quan đến ham muốn và chất lượng trong quan hệ.

Khi nam giới bị rối loạn nội tiết sẽ khiến cho loại hormone này sản sinh ít hơn và bị ức chế. Bên cạnh đó, việc chat sex nhiều sẽ khiến cho người nam khó kiểm soát tâm trạng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Bài viết nam giới chat sex nhiều có tốt không? Có bị yếu sinh lý không? Dành cho các anh phái mạnh ở đây. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu cụ thể vấn đề trên để tránh bản thân bị mắc phải. Mọi câu hỏi xin hãy gửi về khung yêu cầu chat để được trao đổi với bác sĩ chuyên môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *