Chị em lo lắng, hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không?

Sau khi hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không? Chính là nỗi niềm mong mỏi chung của những ai đang muốn có con hoặc vẫn chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ.

popup-chat2

Theo các nguồn tin chính thống, khả năng thụ thai ở nữ giới phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm và tần suất quan hệ tình dục. Có thể nội dung được tổng hợp trong bài viết sau đây sẽ cho quý bạn đọc câu trả lời thuyết phục nhất.

Nhắc lại kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới

Để biết Sau khi hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không? Trước hết, quý chị em cần nắm vững các kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt và biết cách tính ngày kinh của bản thân.

chi-em-lo-lang-het-kinh-6-ngay-quan-he-co-thai-khong

Thông thường, ở nữ giới trưởng thành có chu kỳ kinh nguyệt nằm trong khoảng 21 – 35 ngày. Tuy nhiên, ở thiếu nữ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ có độ dao động lớn hơn, từ 21 – 45 ngày.

Một chu kỳ kinh nguyệt có 28 ngày được cho là lý tưởng, tính từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo.

Giải đáp cho câu hỏi sau khi hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không?

Chị em nữ giới vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ tình dục khi vừa mới hết kinh nhưng điều này được cho là rất hiếm khi xảy ra.

Vì thông thường ở giai đoạn từ ngày đầu tiên (ngày 1 – lúc bắt đầu có kinh) đến ngày 7 được xác định là tương đối an toàn cho hoạt động tình dục.

chi-em-lo-lang-het-kinh-6-ngay-quan-he-co-thai-khong.0

Tiếp đó, từ ngày 8 – 19 là thời điểm hết kinh và trứng bắt đầu rụng, trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14 của chu kỳ và sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể vào những ngày 15 và 16.

Vậy, sau khi hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không? Nếu theo như cách tính này, sau khi sạch kinh từ 1 – 3 ngày, nếu xảy ra quan hệ thì tỷ lệ có thai không cao. Tuy nhiên, với những ngày sau đó, tỷ lệ có thai sẽ cao hơn, lên đến 70%.

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất nếu quan hệ tình dục

Tại thời điểm trứng rụng được xác định là dễ thụ thai nhất. Do đó, các cặp đôi đang có ý định sinh con nên sinh hoạt tình dục đều đặn từ ngày 13 – 16 của chu kỳ, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ mang thai.

Đồng thời, với giai đoạn còn lại, từ ngày 20 – 28 (ngày cuối của chu kỳ) được xác định là an toàn nhất. Vì lúc này, trứng của người nữ đã rụng và tiêu biến. Do đó, nếu phát sinh quan hệ tình dục trong giai đoạn này, thì tỷ lệ mang thai gần như bằng 0.

2. Vẫn thụ thai khi quan hệ tình dục trong giai đoạn an toàn?

Trên cơ sở Y khoa, việc tính toán chu kỳ kinh và ngày rụng trứng mang ý nghĩa rất lớn trong công tác phòng tránh thai an toàn. Đồng thời, cũng giúp tăng cao khả năng mang thai ở những người đang mong muốn sinh con.

Tùy thuộc và nhu cầu và điều kiện của chính mình mà mỗi người sẽ có những áp dụng thiết thực vào đời sống.

Hãy Click vào LIVE CHAT, chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí!

popup-chat2

Tuy nhiên, trên thực tế, mọi kết quả từ tính toán chỉ mang tính tương đối. Do đó, ở một số trường hợp nhất định, chị em nữ giới vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục không phòng tránh trong giai đoạn được cho là an toàn.

Chính vì vậy, để có thể ngăn ngừa và hạn chế được yếu tố “vô định” này, chị em nữ giới cần biết cách xác định ngày rụng trứng của chính mình. Điều này sẽ giúp cho việc phòng tránh thai được an toàn và hiệu quả.

Cách nhận biết ngày rụng trứng để phòng tránh thai an toàn

Cơ thể người nữ khá nhạy cảm và sẽ có những thay đổi rất dễ nhận biết vào những thời điểm, như: Rụng trứng, hành kinh và mang thai.

chi-em-lo-lang-het-kinh-6-ngay-quan-he-co-thai-khong.1

Do đó, nếu chị em là người tinh tế, hiểu và cảm nhận được những biến đổi ở cơ thể của chính mình thì sẽ xác định được ngày rụng trứng. Cụ thể như:

1. Thân nhiệt nữ giới tăng cao

Khi trứng bắt đầu rụng sẽ làm tăng thân nhiệt ở người nữ. Theo đó, chi em có thể sử dụng nhiệt kế và lưu lại thông tin trong bảng theo dõi nhiệt độ trong tháng.

chi-em-lo-lang-het-kinh-6-ngay-quan-he-co-thai-khong.2

Qua đó, quý chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định được đúng thời điểm rụng trứng, ngăn ngừa việc thụ thai hiệu quả.

2. Tăng lượng dịch tiết ở Âm đạo

Trong những ngày rụng trứng, âm đạo tăng lượng dịch tiết bất thường. Chị em sẽ nhận thấy chất nhầy ở cổ tử cung ra nhiều hơn, có màu trắng đục hoặc trắng trong không mùi.

3. Cảm giác đau ở vùng bụng dưới

Một số chị em sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng dưới, tùy thuộc vào thể trạng mỗi người, các cơn đau này sẽ kéo dài âm ỉ hoặc nhanh chóng.

Ngoài ra, một số dấu hiệu toàn khác cũng có thể được kể đến, như: Đau, tức bầu ngực, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, dễ cáu gắt,…

Kết luận về việc sau khi hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là khác nhau và việc rụng trứng xảy ra sớm hay muộn cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em nữ giới.

Theo đó, không ai có thể đưa ra giải đáp chính xác tuyệt đối cho câu hỏi sau khi hết kinh 6 ngày quan hệ có thai không? Với những chị em chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ, hãy sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn trong sinh hoạt tình dục. 

2022.Sài Gòn, chị em có thể kiểm tra, siêu âm và xét nghiệm có thai sớm tại Trung tâm Y tế Hà Đô. Đây là Phòng khám chuyên Sản phụ khoa uy tín được nhiều người bệnh tin chọn và chia sẻ trong những năm qua.

Hãy ĐẶT LỊCH khám sớm để HƯỞNG ƯU ĐÃI từ TTYT.Hà Đô!

chi-em-lo-lang-het-kinh-6-ngay-quan-he-co-thai-khong.3

Quá trình thăm khám đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn. Có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Cho kết quả chẩn đoán nhanh, an toàn và chính xác.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn