Chi phí phá thai 14 tuần hết bao nhiêu tiền?

Những biểu hiện khi phá thai bằng thuốc không thành công Chi phí phá thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, khi thai đã lớn, việc bỏ thai sẽ tiềm ẩn nhiều tai biến về tâm lý, sức khỏe và sinh sản, thậm chí tính mạng người phụ nữ có thể gặp nguy hiểm. Do đó, chi phí của thủ thuật là khá cao. Về cơ bản, chi phí phá thai 14 tuần tuổi sẽ vào khoảng 2 triệu – 3 triệu và những khoản phát sinh khác.

Chính vì vậy, ở từng thai phụ thì mức tài chính phải chi trả là riêng biệt. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi nhanh những phân tích sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trước hết, bạn cần nhận biết, đâu là cách phá thai 14 tuần tuổi an toàn?

Có thể khẳng định rằng, thai càng lớn thì việc phá thai sẽ càng nguy hiểm. Theo đó, khi quyết định bỏ thai ở giai đoạn từ 13 – 22 tuần tuổi cần được cân nhắc và thăm khám chu đáo.

Vì lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện và nhau thai đã bám chặt vào tử cung của thai phụ. Những sai sót trước, trong và sau thủ thuật đều gây hậu quả nghiêm trọng về tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh nở về sau ở người phụ nữ.

Tại đơn vị Y tế, phòng khám phá thai uy tín, tùy thuộc vào tình trạng của từng thai phụ, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định 1 trong 2 cách phá thai 14 tuần tuổi an toàn sau:

[1]Phá thai bằng thuốc

Có thể áp dụng với thai từ 13 – 22 tuần tuổi, được thực hiện ở các cơ sở Y tế chuyên khoa tuyến tỉnh trở lên. Bác sĩ sẽ sử dụng đơn thuần Misoprostol hoặc kết hợp cả Misoprostol và Mifepristone để chấm dứt sớm quá trình thai nghén ở người phụ nữ.

[*]Chống chỉ định.

Nếu bạn đang bị bệnh về gan thận, tim mạch, thiếu máu, điều trị Corticoid lâu ngày, sẹo mổ cũ ở thân tử cung, dị ứng Mifepristone hay Misoprostol sẽ không được phép phá thai theo cách này.

Với trường hợp viêm, nhiễm phụ khoa cấp tính, bộ phận sinh dục bị dị dạng hoặc ở đoạn dưới tử cung có sẹo mổ cũ thì cần được điều trị trước khi phá thai bằng thuốc hoặc phải được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa tuyến tỉnh trở lên để đảm bảo an toàn.

[*]Quy trình thực hiện.

Trước. Bạn được khám toàn thân, khám phụ khoa, thăm hỏi bệnh sử; làm siêu âm xác định vị trí, tuổi thai; thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Bác sĩ tư vấn về các nguy cơ, tai biến có thể xảy ra, quy trình thực hiện, cách tự theo dõi và chăm sóc sau bỏ thai, các dấu hiệu cần khám lại, các phương pháp tránh thai an toàn. Bạn cần làm cam kết tự nguyện phá thai.

Dùng thuốc. Chuyên viên Y tế kiểm tra thân nhiệt, nhịp mạch và huyết áp của bạn 4h/lần và 2h/lần khi tử cung bắt đầu co thắt. Bạn được thăm khám âm đạo và uống thuốc giảm đau trước mỗi lần dùng thuốc.

Sau thủ thuật.  Bạn được theo dõi tình trạng ra máu ở âm đạo và khả năng co hồi của tử cung trong khoảng 4h. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tự chăm sóc tại nhà, kê đơn kháng sinh và hẹn tái khám trước khi bạn ra viện.

[2]Phá thai bằng nong và gắp

Được áp dụng với tuổi thai từ 13 – 18 tuần. Sau khi cổ tử cung của thai phụ được chuẩn bị bằng Misoprostol, bác sĩ sẽ sử dụng bơm hút chân không và kẹp gắp để lấy thai ra khỏi buồng tử cung. Nhìn chung, chi phí phá thai 14 tuần tuổi bằng nong và cao hơn dùng thuốc.

[*]Chống chỉ định

Nếu bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa, bệnh nội khoa cấp tính hoặc bị dị ứng với Misoprostol sẽ không được phép bỏ thai theo cách này. Trường hợp u xơ tử cung, tử cung có dị dạng, đoạn dưới tử cung có sẹo mổ cũ…sẽ được xem xét thận trọng trước khi thực hiện thủ thuật.

[*]Quy trình thực hiện

Trước. Bạn sẽ được khám toàn thân, khám phụ khoa, thăm hỏi bệnh sử để loại trừ chống chỉ định; làm siêu âm xác định vị trí, tuổi thai; xét nghiệm máu (công thức, nhóm máu, máu đông…).

Bác sĩ tư vấn về thủ thuật, nguy cơ và tai biến có thể xảy ra sau thủ thuật. Cảnh báo các dấu hiệu cần tái khám ngay. Bạn cần thực hiện cam kết bỏ thai tự nguyện.

Sau thủ thuật. Trong khoảng 2 – 3h, bạn được kiểm tra thân nhiệt, huyết áp, nhịp tim, lượng máu âm đạo…30 phút/lần. Trước khi ra viện, bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh; hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

***lưu ý…

Một số tai biến, như: Âm đạo chảy máu ồ ạt kéo hay kéo dài; ứ đọng máu trong tử cung; nhiễm trùng; thủng tử cung; rách cổ tử cung…Mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ can thiệp phác đồ phù hợp.

Còn những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai 14 tuần tuổi?

Để đảm bảo việc thực hiện thủ thuật được an toàn và hiệu quả, bạn cần lựa chọn những cơ sở chuyên khoa chất lượng, luôn đảm bảo vệ sinh, có đủ thiết bị và dụng cụ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Theo đó, ngoài các phương pháp phá thai đã đề cập, chi phí phá thai 14 tuần tuổi còn được quyết định bởi những yếu tố như:

[1]Cơ sở khám

Đơn giá, chi phí phá thai 14 tuần ở từng đơn vị Y tế là khác nhau. Tại hệ thống Y tế công lập sẽ thấy hơn so những phòng khám chuyên khoa ngoài công lập.

Tuy nhiên, bệnh viện hay phòng khám nhà nước thường quá tải, thời gian chờ đợi lậu, thủ tục rườm rà, tính riêng tư và chất lượng dịch vụ không được đảm bảo cao.

Ngược lại, địa chỉ chuyên khoa tư nhân uy tín, bạn sẽ được tiếp đón, hướng dẫn chu đáo; quá trình phá thai diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật. Theo đó, việc lựa chọn cơ sở phá thai sẽ quyết định đến số tiền mà chị em phải chi trả sau thủ thuật.

[2]Mức độ bệnh

Với những thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa hay các vấn đề sức khỏe khác sẽ phải điều trị triệt để trước khi thực hiện việc bỏ thai. Bệnh ở giai đoạn đầu, khám chữa sẽ đơn giản nên chi phí không quá cao. Ngược lại, sẽ khó khăn và phức tạp hơn khi bệnh đã chuyển nặng, dẫn đến tốn kém về thời gian cũng như tiền bạc.

[3]Các xét nghiệm

Để chẩn đoán chính xác về sức khỏe của người mẹ và thai nhi trong một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ chỉ định làm siêu âm, nội soi và các xét nghiệm cần thiết. Nhất là khi chị em phải áp dụng kỹ thuật công nghệ tiến bộ, chuyên sâu thì mức chi phí phá thai 14 tuần sẽ cao hơn.

[4]Chăm sóc, hồi phục

Cách tự theo dõi và chăm sóc ở thai phụ cũng quyết định rất nhiều đến chi phí phá thai 14 tuần tuổi. Nếu sức khỏe thai phụ hoàn toàn ổn định, hồi phục tốt thì sẽ không phát sinh thêm chi phí điều trị khác.

Tóm lại, rất khó để đưa ra con số cụ thể về chi phí phá thai 14 tuần bao nhiêu tiền. Sức khỏe là vấn đề không thể xem nhẹ, nên chị em cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ khi lựa chọn địa chỉ chuyên khoa.

[***]Phòng khám Đa khoa Hà Đô, địa chỉ phá thai an toàn và chất lượng

Đa khoa Hà Đô (ĐC: 35C, Đ.3/2, P.11, Q.10; ĐT: 076 3013 666) là phòng khám phá thai tư nhân uy tín, có đủ thiết bị và máy móc hiện đại. Phục vụ hiệu quả và đảm bảo an toàn cho việc thực hiện phá thai 14 tuần tuổi.

Quy trình thăm khám, chẩn đoán, phá thai toàn diện và nghiêm ngặt. Từ khám toàn thân, khám phụ khoa, siêu âm, xét nghiệm đến áp dụng thủ thuật, cách chăm sóc, theo dõi Y tế và tái khám.

Cơ sở vật chất của TTYT Hà Đô được đầu tư khang trang, sạch đẹp và đảm bảo vệ sinh. Khi sử dụng các dịch vụ sức khỏe tại phòng khám, chị em luôn cảm thấy thoải mái, hài lòng và an tâm.

Chuyên gia, Y, Bác sĩ đều là những thầy thuốc giỏi, hết lòng vì người bệnh và có nhiều kinh nghiệm trong thủ thuật phá thai an toàn, phá thai 14 tuần. Bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án về việc đình chỉ thai của khách hàng, tránh ảnh hưởng đến danh dự và những xâm phạm riêng tư.

Đặc biệt, Hà Đô đang triển khai các Gói khám, sàng lọc tổng hợp, cơ bản và chuyên sâu để phát hiện sớm những vấn đề bất thường về sinh lý, sinh sản hay thai nghén, dành cho cả nam và nữ.

Đơn giá, chi phí phá thai 14 tuần tuổi được ĐK Hà Đô điều chỉnh hợp lý và niêm yết công khai. Khi đăng ký qua hình thức Đặt hẹn Online, quý khách hàng sẽ được hưởng giá kham ưu đãi, chỉ 250K cho phụ khoa và 350K cho nam khoa.

Muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với phòng khám qua Hotline hoặc cổng [Tư vấn 24/24] để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn