Áp dụng biện pháp chích thuốc phá thai là như thế nào, có an toàn không?

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền? Tại TP.HCM, thực hiện phá thai ở đâu an toàn?

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc, đây là phương pháp sử dụng thuốc ở dạng viêm uống hoặc dịch tiêm để kết thúc sớm quá trình thai nghén.

Trong đó, phương pháp tiêm thuốc phá thai là một cách đình chỉ thai tương đối mới lạ. Vì vậy, nhiều chị em có thắc mắc rằng: Cách chích thuốc phá thai là như thế nào, có an toàn không?

Tìm hiểu để nhận biết phương pháp chích thuốc phá thai là như thế nào?

Các chuyên gia nhận định, phá thai bằng thuốc theo đường uống hoặc tiêm đều không cần can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật hoặc gây mê, có thể thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, thai phụ cần được thăm khám và tái khám tại Cơ sở chuyên khoa uy tín.

Chính thuốc phá thai là phương pháp đình chỉ thai sớm thai sản bằng thuốc ở dạng dịch tiêm. Theo đó, thuốc sẽ được tiêm trực tiếp và cơ thể thai phụ để làm sảy thai một cách tự nhiên. Phương pháp này được đánh giá là cho hiệu quả nhanh hơn so với các loại thuốc phá thai sử dụng theo đường uống.

Nếu chị em đang cân nhắc thực hiện đình chỉ thai sản theo phương pháp này nhưng chưa nhận biết cách chích thuốc phá thai là như thế nào, có an toàn không? Hãy tìm hiểu rõ về điều kiện áp dụng, tác dụng phụ, rủi ro, các biến chứng và những lựa chọn can thiệp thay thế.

Vậy cách chích thuốc phá thai là như thế nào, có an toàn không?

Trước khi áp dụng phương pháp chích thuốc phá thai an toàn, thai phụ cần chủ động thăm khám để xác định tuổi thai, hiện trạng sức khỏe. Từ đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp phá thai và giải thích quy trình áp dụng.

Điều kiện áp dụng cách chích thuốc phá thai an toàn

Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã vào tử cung và kích thước thai không vượt quá 2.5cm; sức khỏe thai phụ ổn định, đủ điều kiện để thực hiện phương pháp;

Tiến hành việc chích thuốc phá thai an toàn tại đơn vị Y khoa uy tín, được cấp phép bởi ;

Chống chỉ định cho các trường hợp, thai lớn hơn 7 tuần tuổi; thai phụ mắc bệnh về tim mạch, gan thận, đường huyết; dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai; đang cho con bú/nghi ngờ thai ngoài tử cung.

Thai phụ trước khi phá thai cần được chuẩn bị tốt về tâm lý, cần có người thân bên cạnh.

Lợi ích khi áp dụng cách chích thuốc phá thai an toàn

Áp dụng cách chích thuốc phá thai an toàn cho tỷ lệ thành công lên đến 95% và có độ an toàn khá cao.

Quy trình thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng và dễ dàng với thai phụ. Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, không đau đớn, không cần gây mê, phẫu thuật hoặc nằm viện, hồi phục nhanh.

Tuy nhiên, cách phá thai này cũng có thể gây ra một số rủi ro nhất định, thai phụ có thể sẽ bị dự ứng thuốc, xuất huyết âm đạo; buồn nôn và nôn; sốt và ớn lạnh hoặc những biến chứng khác.

Những lưu ý sau khi áp dụng cách chích thuốc phá thai an toàn

Sau phá thai an toàn bằng cách chích thuốc, để giảm cảm giác đau đớn ở vùng bụng dưới, thai phụ có thể được chỉ đụng sử dụng một số loại thuốc giảm đau (Advil/Motrin).

Ngoài ra, thai phụ có thể chườm nóng hoặc ngâm mình trong nước ấm; massage vùng bụng dưới; chế độ ăn uống đủ dưỡng chất; thời gian ngủ nghỉ, làm việc phù hợp để giúp cơ thể nhanh hồi phục.

Đồng thời, chị em cũng cần tiến hành tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để có kết luận cuối cùng về hiệu quả của việc đình chỉ thai sản và sức khỏe ở thai phụ.

Sau khi phá thai an toàn thành công, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khoảng 4 – 8 tuần.

Về quan hệ tình dục, ngay khi chị em cảm thấy cơ thể đã sẵn sàng thì có thể sinh hoạt tình dục trở lại. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn và sử dụng phương pháp tránh thai an toàn phù hợp – hiệu quả để không mang thai ngoài ý muốn.

Chắc hẳn, với nội dung bài viết trên đây, quý chị em đã hiểu được cách chích thuốc phá thai là như thế nào, có an toàn không? Qua đó, hãy xem xét và đưa ra quyết định sáng suốt nhất về trường hợp của riêng mình để mang lại giá trị cao nhất về sức khỏe.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson weight loss scam alert keto acv gummies for weight loss and shark tank reviews kelly clarkson keto pill revelation acv s role in her weight loss weight loss exposing apple cider gummies kelly clarkson s truth keto gummies reviews alert keto gummies for weight loss peoples keto the truth about acv keto gummies do they really help you lose weight keto gummies acv two pillars of kelly clarkson weight loss kelly clarkson diet dr oz s prescription for weight loss keto gummies in 2024 side effects and ingredients keto gummies review essential keto gummies reviews weight loss be careful does essential keto gummies work