Có nên cắt bao quy đầu hay không?

Cắt bao quy đầu được biết đến là một thủ thuật ngoại khoa nhằm khắc phục các chứng dài/ hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, nhiều nam giới cho rằng, dài/ hẹp bao quy đầu chỉ là một dị tật nhỏ, không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nên không nhất thiết phải cắt. Vậy quan điểm này có đúng hay không? Và nam giới có nên cắt bao quy đầu hay không?

Có nên cắt bao quy đầu?

Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, cắt bao quy đầu là thủ thuật cần thiết. Nhằm khắc phục các hiện tượng dài và hẹp/ nghẹt bao quy đầu. Đây là bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra vô số biến chứng nguy hiểm. Đe dọa đến sức khỏe về thể chất cũng như tâm lý của nam giới.

➣ Đối với dài bao quy đầu: Tình trạng thừa da quy đầu dễ gây mẫn cảm, khiến cho nam giới dễ bị xuất tinh khi quan hệ. Hiện tượng này luôn tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm bất cứ lúc nào khi bựa sinh dục thường xuyên tích tụ ở rãnh quy đầu.

➣ Đối với hẹp bao quy đầu: Chúng thường gây đau nhức khi quan hệ. Khi dương vật cương cứng, da bao quy đầu quá hẹp sẽ gây căng tức quy đầu. Thậm chí có thể rách da quy đầu và chảy máu. Bệnh dễ gây viêm nhiễm, tiểu khó cho nam giới.

Do đó, 2 trường hợp này cần phải cắt bao quy đầu để tránh những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích của cắt bao quy đầu với sức khỏe nam giới 

Cắt bao quy đầu ngày nay được nhiều nước trên thế giới áp dụng phổ biến. Nó có thể đem lại vô số lợi ích cho nam giới, cụ thể:

  • Giải quyết hiệu quả hiện tượng dài/ hẹp bao quy đầu. Một dị tật phổ biến ở nam giới trưởng thành.
  • Giúp nam giới dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ” hơn. Ngăn chặn vô số nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, vô sinh ở nam giới.
  • Theo WHO, cắt bao quy đầu là một trong những giải pháp ngăn chặn hiệu quả việc lây nhiễm HIV. Tuy nhiên, tổ chức này cũng khuyến cáo, phẫu thuật chỉ ngăn chặn phần nào và không thể dùng để thay thế các phương pháp phòng tránh khác.
  • Khi nam giới cắt bao quy đầu, 35% trong số họ sẽ giảm được nguy cơ lây nhiễm HPV – vi rút gây ra 70% ca bệnh ung thư.
  • Đối với bệnh mụn rộp sinh dục, khi cắt bao quy đầu, nam giới sẽ giảm 28% tỷ lệ mắc bệnh.
  • Đối với nam giới ở tuổi dậy thì, khi cắt bao quy đầu sẽ tạo điều kiện thông thoáng. Từ đó giúp dương vật phát triển khỏe mạnh, tăng kích thước.

Lợi ích khi cắt bao quy đầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *