Đau niệu đạo nữ là gì?

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Đau niệu đạo  ở nữ mô tả một nhóm các triệu chứng xảy ra khi niệu đạo bị kích thích. Trong bài viết này sẽ giải thích rõ hơn khái niệm đau niệu đạo cùng với các yếu tố nguy cơ và nguyên nhân của nó đồng thời có những phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa.

Đau niệu đạo nữ là gì?

Đau niệu đạo là thuật ngữ cho một nhóm các triệu chứng có thể xảy ra khi niệu đạo bị kích thích. Khi niệu đạo bị kích thích và sưng lên khiến lòng niệu đạo hẹp lại, điều này có thể khiến người bệnh khó khăn trong việc tiểu tiện. Các triệu chứng của đau niệu đạo tương tự như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và viêm niệu đạo. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn và virus không phải là nguyên nhân gây ra hội chứng đau niệu đạo nữ.
Mặc dù chưa có nghiên cứu rõ ràng nào về các nguyên nhân gây ra đau niệu đạo. Tuy nhiên, một số tình trạng bệnh lý và các yếu tố môi trường có thể làm tăng nguy cơ phát triển đau niệu đạo.
Một số yếu tố nguy cơ có thể gây ra đau niệu đạo bao gồm:
➤Bệnh lây truyền qua đường tình dục.
➤Các vật dụng, dung dịch gây kích ứng.
➤ Nhiễm trùng đường tiết niệu.
➤Do quan hệ tình dục thô bạo.
➤Phụ nữ đã sinh nhiều con cũng có thể có nguy cơ mắc hội chứng đau niệu đạo cao hơn.

Điều trị đau niệu đạo ở nữ

Theo chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô để điều trị đau niệu đạo thì cần chẩn đoán đau niệu đạo thường có thể gặp khó khăn vì các triệu chứng thường tương tự như các tình trạng khác chẳng hạn như nhiễm trùng tiểu, viêm niệu đạo hoặc viêm bàng quang. Bác sĩ tiết niệu thường chỉ chẩn đoán mắc đau niệu đạo sau khi loại trừ các nguy cơ bệnh lý khác. Trong hầu hết các trường hợp, xét nghiệm nước tiểu là cần thiết. Ngoài ra, việc nắm bắt các triệu chứng, yếu tố nguy cơ và tiền sử bệnh có thể giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.
 Đối với những người bị đau niệu đạo, nhiễm trùng tiểu hoặc nhiễm trùng khác có thể được kê đơn thuốc để điều trị nhiễm trùng. Kháng sinh có thể được sử dụng nếu có tình trạng nhiễm khuẩn. Thuốc giảm đau có thể được kèm theo nếu như bệnh nhân cảm thấy quá khó chịu với các triệu chứng đau buốt.
 Nếu nghi ngờ rằng nguyên nhân là xà phòng, dung dịch vệ sinh có thể cần ngưng sử dụng hoặc thay đổi sản phẩm khác. Trường hợp này không cần phải điều trị y tế.
 Thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể giúp giảm bớt hội chứng đau niệu đạo.
Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô là một trong những địa chỉ thăm khám đảm bảo chất lượng mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn. Đặc biệt, tại đây còn mang tới những ưu điểm về dịch vụ y tế chất lượng như:
➤ Đội ngũ chuyện gia bác sĩ giỏi: Phòng khám có đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi và luôn tận tình với bệnh nhân.
➤Hệ thống tư vấn trực tuyến: Phòng khám còn có hệ thống tư vấn trực tuyến online giúp người bệnh có thể đặt lịch khám một cách linh động. Cũng như được hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc bệnh về các bệnh lý một cách hiệu quả, an toàn.
➤Môi trường, trang thiết bị hiện đại: Môi trường y tế tốt, luôn được vệ sinh sạch sẽ, phòng bệnh được trang bị những thiết bị y tế cần thiết cho việc nghỉ ngơi của người bệnh.
➤Đặt lợi ích của người bệnh lên trên: Dịch vụ y tế tốt và bảo mật thông tin của người bệnh, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Cùng với đó phòng khám luôn công khai mức chi phí điều trị bệnh cụ thể. Giúp người bệnh yên tâm thăm khám.
➤Chi phí điều trị: Công khai minh bạch và được niêm yết theo quy định nên người bệnh có thể an tâm điều trị tại đây.
Trên đây là những thông tin về đau niệu đạo nữ mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn điều gì cần được giải đáp về đau niệu đạo cũng như phương pháp điều trị có thể liên hệ với Đa Khoa Hà Đô qua live chat

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn