Điều trị bệnh sùi mào gà trong bao lâu thì khỏi?

Điều trị bệnh sùi mào gà trong bao lâu thì khỏi? Đây là câu hỏi được không ít các bệnh nhân quan tâm và cũng là một trong những câu hỏi được gửi về cho chúng tôi nhiều nhất trong tuần vừa qua. Chia sẻ về vấn đề này các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô đã cho biết.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papillama virus) xâm nhập vào cơ cơ thể gây nên, bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và cần được phòng chống một cách triệt để.

Các virus HPV được lây cơ bản qua đường tình dục, có tới trên 70% các bệnh nhân bị bệnh do lây truyền qua con đường này. Ngoài ra bệnh còn lây qua các con đường khác như lây qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con, lây qua các vết thương hở hay lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân…

Bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô cho biết bệnh sùi mào gà sau từ 2-9 tháng ủ bệnh sẽ bộc phát ra bên ngoài cơ thể. Cơ bản đó là sự xuất hiện của các u nhú có màu hồng tươi ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận khác trên toàn thân thể, chúng có hình dạng như những chiếc mào gà hoặc những bông súp lơ, mọc đơn lẻ hoặc mọc thành từng nhóm.

Điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi ?

Để điều trị bệnh sùi mào gà tùy vào nhiều các yếu tố, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà cũng vậy. Có 2 nguyên nhân chính ảnh hưởng tới thời gian chữa bệnh sùi mào gà mà các bạn sẽ rất khó để xác định hoặc đưa ra con số cụ thể nào về thời gian trị bệnh chúng, đó chính là do:

Tình trạng bị bệnh sùi mào gà nặng hay nhẹ

Đối với bệnh nhân mới bị bệnh sùi mào gà bệnh đang còn ở tình trạng nhẹ thì thời gian điều trị bệnh sẽ nhanh chóng hơn. Có nhiều các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để điều trị cho tới khi bệnh dứt hẳn và các u nhú không còn xuất hiện nữa, với một người bình thường thì khoảng 4 – 6 tuần những biểu hiện của bệnh sùi mào gà có thể biến mất tuy nhiên nếu bệnh đang ở giai đoạn chuyển biến việc chữa trị sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhiều.

Sức khỏe và sức đề kháng của bệnh nhân

Sức khỏe, sức đề kháng của bệnh nhân tốt thì thời gian chữa trị bệnh sẽ nhanh chóng hơn do cơ thể người sản sinh ra được nhiều các kháng khuẩn chống lại các virus gây bệnh. Ngược lại cơ thể bệnh nhân yếu trong người lại mang sẵn các loại bệnh khác việc chữa trị bệnh sùi mào gà cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn có nhiều vì cơ thể yếu nên sẽ là môi trường thuận lợi cho các virus phát triển nhanh hơn và mạnh hơn thời gian chữa trị sẽ kéo dài cho tới khi sức khỏe của bệnh nhân được hoàn toàn bình phục.

Ngoài hai yếu tố này các yếu tố như trình độ chuyên môn của các bác sĩ, sự hợp tác của bệnh nhân với các bác sĩ, chế độ ăn uống khoa học hay việc tập luyện thể thao thường cũng là yếu tố rất quan trọng làm tăng thời gian điều trị hoặc kéo dài chúng ra.

Lời khuyên của các chuyên gia chuyên khoa bệnh xã hội

Hiệu quả chữa trị sùi mào gà tùy thuộc vào bản thân bệnh nhân. Theo đó, bạn phải lưu ý những điều sau để bệnh sùi mào gà nhanh khỏi:

– Tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tránh quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh, kể cả là trong 6 tháng tiếp theo sau lần đốt cuối cùng. Nếu có quan hệ tình dục, bạn gái cần sử dụng bao cao su để bảo đảm an toàn và tránh lây nhiễm cho bạn tình.

– Tái khám theo lịch hẹn để chắc chắn là sùi mào gà đã khỏi.

– Nâng cao ý thức trong phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát: Quan hệ tình dục an toàn, chế độ dinh dưỡng hợp lý, lịch việc làm nghỉ ngơi điều độ, tập luyện thể thao thường xuyên… là những biện pháp cần thiết để bảo vệ thân thể và tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sùi mào gà tái phát.

Hiện nay khi khoa học kỹ thuật phát triển có có nhiều phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ngoài việc chữa trị bằng thuốc ra các bác sĩ có thể tiến hành điều trị bằng tia laser, áp nitơ lỏng, đốt điện hay sử dụng kỹ thuật ALA-PDT.

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm không những làm sức khỏe của bệnh nhân suy yếu, mà còn gây vô sinh ở cả nam lẫn nữ khiến bệnh nhân luôn lo sợ bất an. Ở giai đoạn cuối bệnh còn ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân. Vì thế khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh bạn cần đến ngay các phòng khám uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *