Cách đình chỉ thai nghén an toàn đang được phép áp dụng hiện nay

Đình chỉ thai nghén an toàn là giải pháp y tế được áp dụng cho những trường hợp có thai ngoài ý muốn, thai dị tật, thai chết lưu…và nhiều lí do khác.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

popup-chat2

Việc quyết định dừng hoặc tiếp tục thai kỳ là điều không dễ dàng hay đơn giản. Bạn cần đủ thời gian suy nghĩ để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Hãy trao đổi với người thân, bạn bè và những ai mà bạn tin tưởng.

Bạn lựa chọn hình thức đình chỉ thai nghén an toàn nào?

Nền Y học hiện đại đã có những cải thiện tích cực trong các phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn.

Nhằm hạn chế tối đa những nguy hại có thể xảy ra với người phụ nữ. Tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, có hai hình thức phá thai để bạn lựa chọn.

Cụ thể:

Phá thai nội khoa là cách phá thai bằng thuốc. Bạn sẽ được dùng hai viên thuốc cách nhau 24 đến 48 giờ để làm sảy thai. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho các thai kỳ ở giai đoạn đầu, tuổi thai dưới 8 tuần.

Phá thai ngoại khoa là cách phá thai có can thiệp của dụng cụ y tế vào tử cung. Thủ thuật cần được gây tê và diễn ra trong phòng tiểu phẫu.

tre-kinh-dau-bung-duoi-4

Tùy thuộc vào mức độ phát triển thai kỳ, tình trạng sức khỏe, bệnh lý liên quan và mong muốn cá nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn hình thức bỏ thai phù hợp.

Cả hai hình thức trên đều là cách đình chỉ thai an toàn và chấm dứt thai kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một vài tai biến nhất định.

Rủi ro chấm dứt thai kỳ thất bại và cần phải thực hiện thêm một thủ thuật khác. Trường hợp này rất hiếm gặp, có tỷ lệ dưới 1/100.

Quy trình thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén an toàn

Bác sĩ sản khoa sẽ tư vấn, hướng dẫn về thủ thuật và giải đáp tất cả vướng mắc của thai phụ. Đồng thời, xem xét bệnh sử, thực hiện thăm khám lâm sàng và thủ thai.

Bác sĩ có thể chỉ định làm siêu âm để xác định thời gian mang thai và sàng lọc tình trạng thai ngoài tử cung. Thai phụ sẽ được yêu cầu ký cam kết tự nguyện đình chỉ thai.

Cách đình chỉ thai nghén an toàn bằng nội khoa

Để chấm dứt thai kỳ, thai phụ được sử dụng hai viên thuốc vào hai thời điểm khác nhau. Viên thuốc thứ nhất được dùng theo đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Thuốc có tác dụng làm phôi thai ngừng phát triển và bong ra khỏi niêm mạc.

cach-dinh-chi-thai-nghen-an-toan-1

Viên thuốc thứ hai được dùng qua đường uống hoặc đặt âm đạo. Thuốc có tác dụng làm tử cung co thắt để đẩy toàn bộ phôi thai và dịch bẩn ra ngoài.

Tác dụng và chăm sóc

Đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc có tỷ lệ thành công tới 98%. Thực hiện đơn giản, không xâm lấn và can thiệp vào tử cung. Thuốc gây ra tình trạng giống như ca sảy thai tự nhiên.

Khi phá thai bằng thuốc, thai phụ thường bị co thắt mạnh và chảy máu cũng nhiều hơn so với hành kinh.

Tình trạng ra máu và máu đông kéo dài khoảng 9 đến 16 ngày. Thai phụ cần tái khám đúng hẹn để đảm bảo phá thai thành công.

Rất hiếm gặp biến chứng và mất máu cấp. Số ít thai phụ do ra máu quá nhiều hoặc bỏ thai nội khoa thất bại phải áp dụng hút thai.

Cách đình chỉ thai nghén an toàn bằng ngoại khoa

Trong 12 tuần đầu thai kỳ, đình chỉ thai nghén an toàn bằng ngoại khoa được thực hiện bằng phương pháp hút thai. Khi thực hiện hút thai, âm đạo và cổ tử cung sẽ được mở rộng hơn một chút.

cach-dinh-chi-thai-nghen-an-toan-2

Sau đó, bác sĩ sẽ hút phôi thai ra ngoài bằng một ống nhỏ. Thủ thuật này được tiến hành trong phòng tiểu phẫu, diễn ra khoảng 15 phút. Tính từ khi nhập viện, chuẩn bị phẫu thuật và hồi tỉnh sau gây tê sẽ mất từ 4 đến 5 giờ.

Khi thuốc tê hết tác dụng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và cho thai phụ xuất viện.

Tác dụng và chăm sóc

Đình chỉ thai nghén an toàn bằng hút thai có tỷ lệ thành công tới 99%, thời gian thực hiện nhanh. Có sử dụng thuốc gây tê nên thai phụ ít bị đau đớn.

Sau thủ thuật, thai phụ có thể gặp tình trạng co thắt mạnh, rỉ máu hoặc ra máu như hành kinh, kéo dài vài ngày hoặc vài tuần.

Kiêng giao hợp hoặc đặt bất kỳ vật gì vào âm đạo. Không tắm bồn, đi bơi trong khoảng 1 tuần.

Trong quá trình hồi phục, cần ăn uống đủ dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tránh bưng bê vật nặng, gắng sức. Không sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác.

Rất hiếm xảy ra biến chứng sau hút thai. Nếu có sẽ bao gồm: Chảy máu quá nhiều, nhiễm trùng tử cung, rách cổ tử cung hoặc tử cung. Phá thai không thành công hoặc thai kỳ vẫn tiếp tục phát triển.

Đình chỉ thai nghén có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau?

Việc đình chỉ thai nghén an toàn ít gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau của người phụ nữ. Nếu không xảy ra bất vấn đề hoặc tổn thương nào khi bỏ thai. Thì thai phụ hoàn toàn có thể mang thai và sinh con trong tương lai.

Trung tâm Y tế Hà Đô – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10 là phòng khám sản phụ khoa uy tín tại Sài Gòn. Được cấp phép tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn.

Một số thông tin về Sản phụ khoa Hà Đô

Phòng khám đang áp dụng cả ba phương pháp bỏ thai. Gồm: Sử dụng thuốc phá thai an toàn, nạo hút thai không đau và nong gắp thai hiệu quả.

Các bác sĩ đầu ngành sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện thủ thuật chấm dứt thai nghén. Người bệnh luôn được chăm sóc, theo dõi y tế suốt quá trình bỏ thai.

Phí đình chỉ thai nghén đều được niêm yết rõ ràng, các bác sĩ luôn tư vấn và thông báo trước cho người bệnh, kể cả các khoản phát sinh khác.

Hà Đô làm việc không ngày nghỉ, từ 8h00 – 20h00/ngày. Người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc riêng để thuận lợi trong khám chữa.

Chắc hẳn, với thông tin trên, quý khách đã nhận biết những cách đình chỉ thai nghén an toàn đang được phép áp dụng hiện nay. Từ đó có quyết định phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz on ozempic evaluating kelly clarkson weight loss keto gummies in 2024 side effects and ingredients keto gummies review keto gummies reviews alert keto gummies for weight loss peoples keto keto gummies shark tank 2024 best keto gummies from shark tank show the real truth about kelly clarkson s extreme weight loss diet kelly clarkson keto pills experience acv s role in weight loss success best keto gummies for effective weight loss 2023 keto diet biopure keto gummies reviews does biopure keto gummies work biopure acv keto gummies good keto gummies reviews scam exposed or legit goodketo acv bhb gummy formula keto acv gummies keto acv gummies the legit keto acv pure slim keto acv gummies keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews keto gummies for weight loss shark tank simpli acv keto keto acv gummies keto acv gummies the legit keto acv pure slim keto acv gummies dr oz keto gummies kelly clarkson strategies for losing weight effectively