[Thai Thuốc] Giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol là bao nhiêu?

Hiện nay, giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol là bao nhiêu – Vấn đề được nhiều chị em nữ giới quan tâm.

Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!

Mifepristone và Misoprostol là hai loại thuốc phá thai được Bộ Y tế cho phép lưu hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, thuốc phá thai không được phân phối rộng rãi trên thị trường. Để hiểu rõ hơn, Quý chị em hãy theo dõi nội dung sau!

Tác dụng, điều kiện, giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol?

Đình chỉ thai nghén bằng nội khoa – dùng thuốc là cách phá thai đơn giản, an toàn và dễ thực hiện nhất hiện nay. Nhưng thục tế trong quá trình áp dụng vẫn tồn tại một vài rủi ro nhất định.

Do vậy, quy định về việc phân phối, điều kiện áp dụng, giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi luật y tế.

Tác dụng của thuốc phá thai Mifepristone

Mifepristone là thuốc phá thai thuộc nhóm Progesterone. Thuốc có tác dụng làm cho bào thai ngừng phát triển. Mifepristone được sử dụng kết hợp với Misoprostol nhằm đẩy toàn bộ túi thai ra khỏi cơ thể.

gia-thuoc-pha-thai-mifepristone-va-misoprostol

Mifepristone được áp dụng để bỏ thai với tuổi thai dưới 7 tuần và đã vào tử cung. KHÔNG dùng Mifepristone cho thai ngoài từ cung. Vì tác dụng của thuốc sẽ làm bào thai vỡ vụn, gây tình trạng xuất huyết nặng nề. Thai phụ có thể bị tử vong nếu can thiệp chậm trễ.

Sau thăm khám tổng quát, bác sĩ Sản phụ khoa sẽ hướng dẫn về việc sử dụng thuốc. Thai phụ uống 01 viên Mifepristone 200mcg để làm phôi thai ngừng phát triển.

Thuốc gây một số tác dụng phụ, như: Âm đạo ra máu; hạ đường huyết; tay chân phù nề; sốt và ớn lạnh; đau tức ngực… Quý chị em không nên quá lo ngại, vì đây là những phản ứng bình thường.

Tác dụng của thuốc phá thai Misoprostol

Misoprostol là thuốc phá thai thuộc nhóm Prostaglandin. Thuốc có tác dụng kích thích cổ tử cung co bóp mạnh để đẩy túi thai ra ngoài. Misoprostol được dùng theo cách uống hoặc ngậm dưới lưỡi sau 48h kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất.

gia-thuoc-pha-thai-mifepristone-va-misoprostol

Misoprostol được áp dụng để bỏ thai trong các tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, thuốc còn được dung cho trường hợp thai chết lưu/sảy thai. Nhằm đẩy hết các dịch trong tử cung và phôi thai ra ngoài cơ thể.

Tham khảo về liều dùng

Với bỏ thai. Sau khi thai phụ uống Mifepristone, tùy vào tuần tuổi thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định phù hợp.

Cụ thể: Thai dưới 7 tuần, thai phụ uống hoặc ngậm dưới lưỡi 400mcg Misoprostol. Thai từ 7 đến 9 tuần, thai phụ uống hoặc ngậm dưới lưỡi 800mcg Misoprostol.

Với sảy thai. Để đẩy toàn bộ túi thai ra ngoài, thai phụ cần đặt 800mcg Misoprostol qua đường âm đạo. Cân nhắc theo tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định đặt 1 hoặc 2 lần.

Với thai chết lưu. Misoprostol sẽ giúp đẩy phôi thai ra khỏi tử cung hoàn toàn. Thuốc được sử dụng qua đường đặt âm đạo, liều 100mcg/lần/12h. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định số lần phù hợp, tránh sót dịch, sót thai.

Giống như Mifepristone, Misoprostol cũng có nhiều tác dụng phụ sau khi dùng. Đặc biệt, thuốc khiến âm đạo xuất huyết với lượng lớn, dễ dẫn tới tình trạng băng huyết. Do đó, chị em tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng tại nhà.

Điều kiện trong phá thai nội khoa – dùng thuốc

Để đảm bảo về hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong phá thai bằng thuốc Mifepristone và Misoprostol, Quý chị em chỉ được áp dụng khi có đủ các điều kiện theo quy định.

gia-thuoc-pha-thai-mifepristone-va-misoprostol

CHỈ áp dụng cho tuổi thai dưới 7 tuần và đã vào tử cung. Giai đoạn này, thai có khối lượng và kích thước nhỏ. Đồng thời, phôi thai cũng chưa bám chắc vào thành của tử cung.

KHÔNG áp dụng cho thai ngoài tử cung. Vì thuốc sẽ làm phôi thai ngừng phát triển nhưng lại không thể đẩy ra ngoài. Gây ra tình trạng xuất huyết nội, nhiễm trùng khoang bụng… đe dọa đến tính mạng thai phụ nếu không được cấp cứu sớm.

Sức khỏe và tâm lý thai phụ PHẢI hoàn toàn ổn định. Bỏ thai tự nguyên theo cam kết. Nếu đang bị viêm nhiễm phụ khoa hay mắc các bệnh lý tình dục cần kiểm soát hiệu quả hoặc chữa trị khỏi hẳn trước khi dùng thuốc phá thai.

TUYỆT ĐỐI không đình chỉ thai bằng thuốc Mifepristone và Misoprostol cho thai phụ có tiền sử bị bệnh gan thận, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, rối loạn đông máu…

Nếu không đáp ứng các điều kiện trên, việc phá thai bằng thuốc có thể xảy ra những biến chứng: Thai chết lưu, sót thai, sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng ổ bụng…thậm chí dẫn đến tử vong.

Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!

Vậy, giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol bao nhiêu?

Bộ Y tế quy định: Chỉ những bệnh viện, phòng khám đạt chuẩn mới được cung cấp thuốc phá thai. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện việc bỏ thai bằng thuốc, bác sĩ phải tiến hàng kiểm tra, thăm khám Sản phụ khoa. Nhằm đánh giá được tình trạng sức khỏe thai phụ và tuần tuổi của phôi thai. Đảm bảo đủ điều kiện phù hợp để áp dụng biện pháp này.

Theo đó, các loại thuốc đang được bán trên nhiều trang mạng xã hội, tại hệ thống nhà thuốc là sai quy định (vi phạm pháp luật). Phần lớn là thuốc được nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, thậm chí là thuốc giả.

Ngoài phá thai không thành công, chị em nữ giới còn đối mặt với nhiều hệ lụy nghiêm trọng: Thai dị tật, thai chết lưu, băng huyết, nhiễm trùng tử cung… Vì vậy, Quý chị em KHÔNG nên tự ý mua thuốc phá thai tại nhà.

Để biết chính xác giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol, chị em cần thăm khám sản phụ khoa trực tiếp. Về cơ bản, bỏ thai bằng thuốc là cách chấm dứt thai nghén có chi phí tiết kiệm nhất. Chị em không nên quá đặt nặng áp lực về tài chính trong việc này.

Đa khoa Hà Đô, phòng khám chuyên Sản phụ khoa uy tín tại HCM 2022

Phòng khám Hà Đô chuyên tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh phụ khoa và thực hiện phá thai. Đa khoa Hà Đô được cấp phép và quản lý bởi Sở Y tế thành phố.

gia-thuoc-pha-thai-mifepristone-va-misoprostol

Đa khoa Hà Đô đang áp dụng 03 cách bỏ thai, gồm có: Thuốc phá thai an toàn, nạo hút thai không đau & nong gắp thai hiệu quả.

Khi có ý định bỏ thai, Quý chị em hãy đến trực tiếp Phòng khám Hà Đô – Tại Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10 và tham khảo lời khuyên của bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Hoặc vui lòng gọi đến Hotline: 028.3832.9966 & 076.3013.666. Hay liên hệ {Tư vấn Online} để Đặt hẹn với chuyên viên tâm lý của Phòng khám.

ĐK.Hà Đô có giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol hợp lý

Các chuyên gia Sản phụ khoa Hà Đô sẽ lắng nghe và trả lời những câu hỏi về thủ thuật phá thai bằng nội khoa, giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol hoặc biện pháp phá thai bằng ngoại khoa.

Đồng thời, sau thăm khám lâm sàng, xem xét bệnh sử và thử thai, các bác sĩ sẽ chỉ định làm siêu âm. Nhằm xác định vị trí, kích thước và tuổi thai. Việc này sẽ loại trừ khả năng thai ngoài tử cung ở chị em. Nhân viên y tế Hà Đô hướng dẫn chị em làm cam kết tự nguyện bỏ thai đúng quy định.

ĐẶT LỊCH KHÁM sớm để HƯỞNG ƯU ĐÃI từ TTYT.Hà Đô!

gia-thuoc-pha-thai-mifepristone-va-misoprostol

Cơ sở vật chất khang trang, cao cấp. TTYT.Hà Đô có hệ thống trang thiết bị Y khoa hiện đại. Ứng dụng nhiều công nghệ y học, kĩ thuật chẩn đoán tiến bộ. Các loại thuốc phá thai an toàn, có chất lượng tốt nhất. Đạt hiệu quả tới 99% trong quy trình phá thai an toàn bằng thuốc.

Thai phụ được theo dõi sức khỏe và chăm sóc y tế tại chỗ từ 2 – 3h trước khi xuất viện về nhà. Đội ngũ thư ký Y khoa của phòng khám thường xuyên gọi điện thăm hỏi, ghi nhận tiến trình hồi phục sức khỏe sau phá thai. Hướng dẫn chị em cách vệ sinh vùng kín, kiêng cữ giao hợp và nhắc lịch tái khám đúng hẹn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol là bao nhiêu tiền. Mong rằng, Quý chị em đã có lựa chọn đúng đắn nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong sử dụng.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn