Khi đi phá thai cần mang theo những gì?

Cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày để chị em dễ dàng mang thai hơn Tìm hiểu địa chỉ phá thai ở Bình Dương an toàn uy tín không đau

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới. Đây là một vấn đề nhạy cảm và phức tạp khi xem xét trên cả hai khía cạnh Y học và đạo đức.

Có nhiều câu chuyện đằng sau khiến chị em nữ giới phải đưa ra quyết định không mong muốn này. Đó có thể là do hoàn cảnh bản thân, điều kiện kinh tế hay nhiều nguyên nhân khó nói khác.

Tuy nhiên, dù thế nào thì vấn đề an toàn sức khỏe của chị em nữ giới trong và sau quá trình thực hiện đình chỉ thai vẫn cần và luôn phải đặt lên hàng đầu.

Theo đó, để nhận biết hiện nay có các biện pháp phá thai an toàn nào đang được phép áp dụng? Khi đi phá thai cần mang theo những gì? Mời quý chị em cùng theo dõi phần nội dung được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Thông tin về các biện pháp phá thai an toàn và công tác chuẩn bị cần thiết

Phá thai là hình thức kết thúc sớm thai kỳ bằng một số biện pháp Y tế nhằm loại bỏ phôi thai hoặc đem thai nhi ra khỏi tử cung. Đối với những mẹ bầu mang thai ngoài ý muốn, thai ngoài tử cung, thai dị tật, hoàn cảnh kinh tế,…thì phá thai an toàn là một giải pháp sẽ được áp dụng.

Các biện pháp phá thai an toàn được phép áp dụng

Hiện nay, có hai phương pháp phá thai an toàn được phép áp dụng tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, bao gồm: Phá thai an toàn bằng nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể như sau:

# Phá thai an toàn bằng nội khoa – dùng thuốc

Phá thai an toàn bằng nội khoa là thai phụ sẽ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc khẩn cấp để đỉnh chỉ sự phát triển của bào thai, nhằm kết thúc sớm quá trình thai nghén tự nhiên.

Thuốc phá thai sẽ khiến bao thai ngừng phát triển, kích thích tử cung co bóp để đẩy phôi thai ra ngoài. Như vậy, phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ được áp dụng với trường hợp thai ở tuần tuổi nhỏ, nằm trong tử cung. Thai ngoài tử cung không được áp dụng biện pháp này.

# Phá thai an toàn bằng ngoại khoa – nong và nạo

Phá thai an toàn bằng ngoại khoa là phương pháp chấm dứt sớm thai kỳ bằng cách hút lòng tử cung với trường hợp thai nhỏ.

Với các trường hợp thai đã lớn, sau 14 – 16 tuần tuổi sẽ sử dụng thiết bị Y khoa chuyên dụng để lấy mô thai. Thủ thuật tiêu chuẩn được chỉ định áp dụng là nong và nạo (D&E). Trong một số tình huống cần thiết, bác sĩ có thể sẽ áp dụng nong và cắt thai (D&X).

Những việc chị em cần chuẩn bị khi đi phá thai

Về cơ bản, thực hiện phá thai không giống với cách chữa trị bệnh lý thông thường. Vì vậy, với câu hỏi khi đi phá thai cần mang theo những gì? Các chuyên gia cho biết, chị em cần đảm bảo những vấn đề sau:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, thông tin cá nhân để đăng ký và làm thủ tục cần thiết trước khi thực hiện phá thai.

Chuẩn bị quần áo, băng vệ sinh, vật dụng cần thiết; đầy đủ về tài chính để chi trả lệ phí cho các hạng mục như: Thăm khám, siêu âm, xét nghiệm, phá thai, thuốc hỗ trợ sau phá thai.

Ký cam kết chấp nhận tự nguyện phá thai hoặc có người thân bảo lãnh đối với nữ giới chưa đủ 18 tuổi.

# Một số lưu ý khác chị em cần biết khi phá thai

Chị em cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không quan hệ tình dục trước khi phá thai khoảng 3 ngày. Nhằm ngăn chặn viêm nhiễm và biến chứng không mong muốn.

Ngoài ra, chị em cũng cần nhịn ăn từ 4 – 6h trước khi được tiến hành phá thai để tránh tình trạng nôn khi được tiêm thuốc tê dẫn đến bị ngạt đường thở.

Đồng thời, chị em hãy điều chỉnh tâm trạng ổn định, giữ sức khỏe tốt; lựa chọn địa chỉ Y khoa uy tín để quá trình đình chỉ thai được an toàn – hiệu quả. Tránh những ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản về sau.

Sau khi thực hiện phá thai an toàn theo nội khoa hoặc ngoại khoa, chị em có thể ra về nếu nhận thấy sức khỏe ổn định, bình thường. Tái khám sau 1 – 2 tuần. Hãy chú trọng và áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Mong rằng với những thông tin trên, quý chị em đã biết được khi đi phá thai cần mang theo những gì? Từ đó, sẽ ý thức hơn trong lối sống, cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

shark tank keto acv gummies scam reviews and customer support real and honest biopure keto gummies reviews does biopure keto gummies work biopure acv keto gummies kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight weight loss exposing apple cider gummies kelly clarkson s truth dr oz and kelly clarkson discussing weight loss with ozempic and keto gummies good keto gummies reviews scam exposed or legit goodketo acv bhb gummy formula hale and hearty keto gummies reviews new alert does hale and hearty keto gummies work kelly clarkson keto gummies dr oz negative reviews bad complaints side effects keto acv gummies alert keto acv gummies reviews acv keto gummies do keto acv gummies kelly clarkson keto pills experience acv s role in weight loss success shark tank keto gummies to quit smoking and cure copd deepfake scam ads are everywhere on facebook kelly clarkson weight loss diet decoding her health and fitness regimen 2024 how kelly clarkson lost weight weight loss journey kelly clarkson weight loss scam alert keto acv gummies for weight loss and shark tank reviews how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024