Những điều chị em cần biết khi vá màng trinh

Màng trinh con gái được cấu tạo như thế nào? Vá màng trinh là như thế nào?

Vá màng trinh đã không còn là nhu cầu xa lạ của các chị em, vì nhiều lí do khác nhau mà muốn có màng trinh nguyên vẹn như lúc đầu. Bài viết sau sẽ là những điều chị em cần biết khi vá màng trinh, tham khảo nhé!

Vì sao phải vá màng trinh?

Màng trinh nằm chắn ngay cửa âm đạo có nhiệm vụ ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, màng trinh còn là cách đánh giá người con gái đó có còn trinh tiết hay không vì nếu đã quan hệ tình dục thì lớp màng này có thể bị rách đi.

Màng trinh nằm chắn ngay cửa âm đạo

Mặc dù hiện nay cuộc sống đã trở nên thoáng hơn nhưng vẫn có rất nhiều chị em lo lắng việc không còn trinh sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và hôn nhân về sau mà tìm đến phương pháp vá màng trinh.

Thông thường, màng trinh bị rách do một số nguyên nhân sau:

Quan hệ tình dục: Hầu hết phụ nữ đều bị rách màng trinh trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Ở một số nữ giới có màng trinh dày, độ co giãn tốt thì có thể phải quan hệ nhiều lần màng trinh mới bị rách.

Do vận động mạnh: Những hoạt động yêu cầu có những động tác mạnh như tập võ thuật, cưỡi ngựa, đạp xe đạp,… cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Do tai nạn: Nữ giới gặp tai nạn, va đập vào vùng kín, té ngã,… sẽ vô tình tác động lên màng trinh và có thể làm rách màng trinh.

Thủ dâm sai cách: Nữ giới khi chưa quan hệ tình dục nhưng lại có hành động thủ dâm, kích thích quá sâu vào bên trong âm đạo sẽ làm rách màng trinh.

Quy trình vá màng trinh như thế nào?

Vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản nhằm tái lại lớp màng để màng trinh trở về hình dạng ban đầu, giống như chưa bị rách.

Vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản

Tại Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô, quá trình vá màng trinh được thực hiện nhanh chóng, chính xác, bao gồm các quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát sức khỏe vùng sinh dục

Trước khi tiến hành vá màng trinh, bác sĩ cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của vùng sinh dục xem có mắc bệnh phụ khoa hay có vấn đề gì ở vùng kín hay không. Các chị em lưu ý nên vá màng trinh sau khi hết kinh 3 ngày hoặc trước kỳ kinh nguyệt 10 ngày.

Bước 2: Chuẩn bị làm thủ thuật vá màng trinh

Sau khi kiểm tra, nếu tình trạng sức khỏe cho phép và có đủ điều kiện để vá màng trinh, bác sĩ sẽ chuẩn bị thiết bị y tế, tiêm thuốc vào vùng kín để người bệnh không bị đau trong quá trình làm thủ thuật.

Bước 3: Tiến hành vá màng trinh

Thủ thuật vá màng trinh không phức tạp nhưng yêu cầu bác sĩ thực hiện cần có kinh nghiệm và tay nghề giỏi để đạt độ thẩm mỹ cho màng trinh. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế để kéo các mép màng trinh đã bị rách liền lại, sau đó dùng chỉ tự tiêu của Hàn Quốc để khâu các mép gấp liền lại với nhau. Cuối cùng sát trùng vết thương lại một lần nữa trước khi kết thúc thủ thuật. Sau ca thủ thuật, màng trinh được lấy lại nguyên vẹn như ban đầu.

Bước 4: Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi làm xong thủ thuật, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng, chăm sóc vùng kín, kê một số loại thuốc giảm đau và hẹn lịch tái khám để đảm bảo an toàn cho các chị em.

Một số lưu ý cho các chị em sau khi vá màng trinh:

Hạn chế vận động mạnh, chạy nhảy, đi giày cao gót sau khi vá màng trinh.

Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không thụt rửa sâu vào bên trong.

Kiêng quan hệ tình dục từ 2-3 tháng sau thủ thuật để lớp màng trinh phục hồi chức năng sinh lý.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng rằng qua nội dung bài chia sẻ về ” Những điều chị em cần biết khi vá màng trinh“, các chị em đã có thêm kiến thức về vá màng trinh đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *