Những mẹo vặt giảm hôi nách tại nhà hiệu quả

Hôi nách là một chứng bệnh khá tế nhị mà bất cứ ai mắc phải luôn luôn khó chịu. Trên thực tế thì hôi nách không chỉ khiến người xung quanh khó chịu mà bản thân người mắc phải sẽ cảm thấy thiếu tự tin hoặc có tâm lý trầm cảm khi giao tiếp. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số biện pháp đơn giản để có thể giảm mùi hôi nách tại nhà một cách hiệu quả.

Mẹo vặt giảm hôi nách

Giảm hôi nách bằng phèn chua, bột nổi và giấm

Chắc bạn không thể ngờ rằng các loại nguyên liệu đơn giản như phèn chua, bột nổi hay giấm có thể giúp bạn giảm mùi hôi nách rất nhiều đúng không?

Để có thể sử dụng các nguyên liệu này thì trước tiên bạn cần phải giã nhuyễn phèn chua ra cùng với bột nổi rồi hòa cùng giấm. Tiếp đó bạn bôi hỗn hợp này lên vùng da nách dưới cánh tay sau khi tắm xong. Tuy nhiên tác dụng của phương pháp này chỉ kéo dài vài tiếng chứ không thể đem lại hiệu quả vĩnh viễn được.

Giảm hôi nách bằng rượu

Rượu ngoài tác dụng để uống ra thì còn khử mùi hôi nách rất tốt. Chất cồn có thể tiêu diệt các vi khuẩn tại vùng nách, ngăn chúng phân hủy chất nhờn tiết ra tạo thành mùi hôi.

Cũng như cách sử dụng với dấm cùng phèn chua. Sau khi tắm xong bạn có thể dùng bông sạch tẩm rượu và thoa lên vùng da nách. Phương pháp này chỉ có thể kiểm soát được mùi hôi nách trong một thời gian ngắn mà thôi. Nếu cồn rượu hết tác dụng thì vi khuẩn vẫn có thể tiếp tục sinh sôi tạo mùi hôi bình thường.

Giảm hôi nách bằng chanh tươi

Chanh tươi được ghi nhận trong y học cổ  truyền là có tính mát, vị chua để thanh nhiệt, giải độc và kháng khuẩn rất tốt. Nguồn acid tự nhiên có trong cốt chanh không chỉ trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn mà còn có tác dụng hòa tan các acid béo chưa no có trong mồ hôi tiết ra. Vi khuẩn cũng không còn phân hủy thành mùi hôi được nữa. Đặc biệt các thành phần trong tranh tươi không gây kích ứng da, giảm thâm đen nách hơn rất nhiều.

Trên đây là các biện pháp giảm mùi hôi nách tại nhà rất hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên coi các phương pháp này là tạm thời chứ không thể triệt tiêu hết mùi hôi ở nách được.

Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh này mà không biết giải quyết thế nào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat tư vấn phụ khoa trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *