Những phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý

Có thể bạn quan tâm

Hiện tượng xuất tinh sớm sẽ khiến “cuộc yêu” chóng tàn và cả hai thường có một kết thúc không vui, thiếu vắng sự mặn nồng. Lầu ngày, tình dục sẽ trở thành nhiệm vụ, cho xong và hạnh phúc lứa đôi dần lạnh nhạt. Có quá nhiều vấn đề tiêu cực xoay quanh chủ đề xuất tinh sớm và nhu cầu khám chữa là điều rất cấp thiết.

Về cơ bản, nam giới bị xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa trị nếu xác định được nguyên nhân, áp dụng liệu trình phù hợp, kiên trì và đúng cách. Những yếu tố được xem xét bao gồm: Tâm lý, bệnh lý, lối sống hoặc di truyền.

Theo đó, những phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý đang được áp dụng hiện nay là gì? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây để có thêm thông tin về vấn đề này.

Những phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý áp dụng 2020

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh quá sớm, không kiểm soát khi quan hệ tình dục. Tình trạng này khá phổ biến ở nam giới và vẫn đảm bảo tính an toàn nếu tần suất tiếp diễn đơn lẻ, không thường xuyên. Đối tượng có thể nhận biết về chứng xuất tinh sớm qua các dấu hiệu như:

Luôn xuất tinh trong vòng 1 phút trước hoặc ngay khi đưa dương vật vào âm đạo; Số lần xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên, không thể kiểm soát việc xuất tinh trong hầu hết các lần quan hệ; Tránh né sinh hoạt tình dục, thất vọng về bản thân, ham muốn suy giảm.

Nam giới cần nhận biết các thông tin cơ bản về xuất tinh sớm, các phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý, bệnh lý hay những yếu tố khác nhắm giúp cải thiện khả năng tình dục, giúp giữ “lửa” hôn nhân.

Nam giới cần nhận biết về bệnh xuất tinh sớm do tâm lý

Thực tế, phần lớn các trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới là do tâm lý, số khác thì do bệnh lý và di truyền. Được diễn giải như sau:

Tâm lý là yếu tố chính quyết định đến trải nghiệm tình dục của cả nam và nữ. Do vậy, một số yếu tố sẽ có tác động trực tiếp đến chất lượng “cuộc yêu” và có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, như sau:

Những đối tượng không tự tin về cơ thể, trầm cảm, căng thẳng trong thời gian dài; từng bị lạm dụng tình dục; thiếu kinh nghiệm về sex hay cảm nôn nóng, vội vàng hoặc tội lỗi,…sẽ khiến tình trạng xuất tinh sớm xảy ra;

Ngoài ra, cũng có những yếu tố nguy cơ khác được cho là sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và gián tiếp dẫn đến xuất tinh sớm, cụ thể như: Rối loạn cương dương, thời gian cương cứng của dương vật ngắn; lo lắng về khả năng tình dục của bản thân; nam giới và bạn tình có những khúc mắc trong tình cảm,…

Các phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý hiệu quả

Qua thăm khám và kiểm tra bước đầu, các bác sĩ sẽ có thể chẩn đoán xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm và chỉ định liệu trình phù hợp.

Nếu nam giới bị xuất tinh sớm do tâm lý, căn cứ vào mức độ, tần suất, nhẹ hay nặng, đối tượng sẽ được áp dụng các phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý tương ứng. Cụ thể sẽ bao gồm:

1. Liệu pháp kiểm soát tâm lý và hành vi

Đây là một phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý không sử dụng thuốc, đối tượng sẽ được áp dụng một số liệu pháp giúp kiểm soát tâm lý và hành vi nhằm cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả. Bao gồm:

Học cách điều chỉnh phản xạ: Nam cần xác định được thời điểm chuẩn bị xuất tinh. Sau đó, hít thở sâu và chậm. Kiểm soát tốt ý chí, giúp ức chế hành động xuất tinh. Luyện tập thường xuyên, trong khoảng 4 – 5 tuần để việc này dần trở thành phản xạ có điều kiện, điều này sẽ có hiệu quả cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Bấm đầu dương vật/bao quy đầu: Nam giới hoặc nhờ bạn tình bấm vào đầu dương vật ngay tại thời điểm chuẩn bị xuất tinh, giữ cho đến khi cảm giác muốn xuất tinh qua đi. Lặp lại 3 lần cho đến khi xuất tinh thật sự.

Quan hệ ngắt quãng/Dừng – Bắt đầu: Khi nhận thấy dương vật gần đạt cực khoái xuất tinh, nam giới hãy dừng lại, chờ cho ham muốn xuất tinh qua đi, rồi bắt đầu lại. Lặp lại 3 lần cho đến khi xuất tinh thật sự.

2. Việc áp dụng một số loại thuốc để chữa trị

Để mang lại hiệu quả tốt hơn trong điều trị bệnh xuất tinh sớm do tâm lý, một số loại thuốc sẽ được sử dụng kết hợp với liệu pháp tâm lý và hành vi. Bao gồm những loại thuốc sau:

Gây tê bao quy đầu: Loại thuốc này sẽ có công dụng tạm thời, bao quy đầu có thể bị nóng rát, bạn tình cũng bị ảnh hưởng nhất định khi đối tượng sử dụng thuốc.

Ức chế tái hấp thu chọn lọc thực thể Serotonin: Thuốc sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ lên từ 2 – 10 lần. Đối tượng được phép áp dụng từ 3 – 5 tháng.

Bên cạnh đó, ngoài chứng xuất tinh sớm nếu nam giới còn có một số biểu hiện khác về rối loạn cương dương, thì thuốc điều trị rối loạn cương dương cũng sẽ được chỉ định.

3. Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Nếu việc chữa trị bệnh xuất tinh sớm khi áp dụng hai phương pháp trên không mang lại hiệu quả, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định nam giới thực hiện tiểu phẫu cắt dây thần kinh lưng dương vật nhằm hạn chế độ nhảy cảm của dương vật.

# Kết luận chủ đề…chữa trị bệnh xuất tinh sớm do tâm lý 2020

Tình trạng không thể kéo dài thời gian quan hệ khiến chuyện chăn gối của đôi lứa gặp nhiều trở ngại và ngày một nhàm chán.

Nếu muốn cải thiện tình trạng này để mang lại những giờ phút bên nhau thêm trọn vẹn, đối tượng cần chủ động trong thăm khám, kiên trì thực hiện các phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm do tâm lý hoặc do những yếu tố khác nhằm nâng cao khả năng tình dục của bản thân.

Bệnh cạnh đó, trò chuyện và trải lòng với nửa kia cũng là một cách rất tốt, giúp nam giới giải tỏa được áp lực về tình thần, có được sự động viên,cảm thông và chia sẻ từ bạn tình. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả hơn.

Đồng thời, nam giới cũng có thể thử các bài tập kegel tại nhà để tập co bóp và thư giãn cơ chậu; Áp dụng các động tác như hít thở sâu, ngồi thiền, ngủ đủ giấc… để giảm thiểu căng thẳng, ổn định tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *