Năm.2022, hết bao nhiêu tiền cho một ca phá thai 13 tuần tuổi?

Việc phá thai 13 tuần tuổi, 15 tuần hay dưới 22 tuần cần được tiến hành tại cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín. Có bác sĩ giỏi, đủ điều kiện về vật chất.

Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!

popup-chat2

Bởi, thai càng lớn, thì thủ thuật bỏ thai càng khó thực hiện. Đồng thời, gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người phụ nữ.

Quý chị em hãy theo dõi phần nội dung sau đây. Để nhận biết rõ hơn về các phương pháp đình chỉ thai 13 tuần an toàn và chi phí cần có.

Biện pháp phá thai 13 tuần tuổi an toàn là gì?

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không thể tiếp tục thai kỳ, người phụ nữ nên quyết định đình chỉ thai sớm. Có hai hình thức bỏ thai, gồm nội khoa và ngoại khoa.

pha-thai-13-tuan-tuoi-1

Trong đó, phá thai nội khoa là cách làm sảy thai tự nhiên bằng thuốc. Phá thai ngoại khoa là cách dùng dụng cụ chuyên khoa, can thiệp vào tử cung để chấm dứt thai kỳ; gồm hút thai chân không, nong và kẹp gắp thai.

Với tuổi thai từ 13 đến 22 tuần, sẽ được áp dụng các phương pháp phá thai an toàn như:

+Phá thai bằng nong, kẹp và gắp thai

Phương pháp này áp dụng với tuổi thai từ 13 – 18 tuần. Cổ tử cung được chuẩn bị trước bằng Misoprostol. Sau đó, Bác sĩ sẽ sử dụng bơm hút chân không, nong và kẹp gắp thai ra ngoài.

Tai biến có thể gặp khi nong và kẹp gắp thai: Choáng, rách cổ tử cung, thủng tử cung, ứ máu trong tử cung, chảy máu, sót thai, nhiễm khuẩn… Tùy trường hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ xử lý theo từng phác đồ phù hợp.

pha-thai-13-tuan-tuoi-2

Trường hợp chống chỉ định

Bị dị ứng với Misoprostol. Thai phụ đang viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính, hoặc mắc các bệnh lý nội khoa cấp tính.

Với những chị em có dị dạng tử cung – cổ tử cung, u xơ tử cung, sẹo mổ cụ ở thân tử cung và đoạn dưới tử cung… Cần xem xét thận trọng trước khi thực hiện.

+Phá thai 13 tuần – 22 tuần bằng thuốc

Theo phác đồ mới hiện nay, tại các cơ sở Y tế uy tín từ tuyến tỉnh trở lên, đủ điều kiện về vật chất. Có thể thực hiện phá thai 13 tuần đến 22 tuần bằng thuốc. Dùng đơn thuần Misoprostol hoặc kết hợp Misoprostol và Mifepristone.

Trong quá trình bỏ thai, chị em được theo dõi thân nhiệt, mạch, huyết áp 4 giờ/lần, khi bắt đầu có cơn co tử cung, theo dõi 2 giờ/lần. Trước mỗi lần dùng thuốc, Bác sĩ sẽ thăm khám âm đạo và cho chị em uống thuốc giảm đau.

pha-thai-13-tuan-tuoi-3

Không được dùng thuốc phá thai

Bệnh lý về tuyến thượng thận; các bệnh lý tim mạch, thiếu máu mức độ nặng hoặc trung bình.

Chữa trị bằng Corticoid toàn thân lâu ngày, ở thân tử cung có sẹo mổ, bị dị ứng Misoprostol hay Mifepriston.

Chống chỉ định tương đối khi chị em bị viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính, dị dạng sinh dục hoặc có sẹo mổ cũ ở đoạn dưới tử cung. Những trường hợp này, cần điều trị trước khi phá thai nội khoa hoặc thực hiện ở bệnh viện chuyên về phụ sản tuyến tỉnh và trung ương để đảm bảo an toàn.

+Các bước thực hiện và theo dõi sau thủ thuật

Trước khi phá thai, người phụ nữ được khám toàn thân, khám phụ khoa, khai thác tiền sử bệnh. Siêu âm thai để xác định tuổi thai và làm một số xét nghiệm cận lâm sàng.

Thai phụ được tư vấn về các nguy cơ, tai biến có thể xảy ra. Quy trình thực hiện, cách tự theo dõi và chăm sóc bản thân sau đình chỉ thai.

Các dấu hiệu cần khám lại, tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn. Người phụ nữ phải ký cam kết tự nguyện phá thai. Nếu dưới 18 tuổi, phải có đơn cam kết từ người giám hộ.

Thai phụ được theo dõi ra máu âm đạo, sự co hồi tử cung thân nhiệt, mạch, huyết áp 30 phút/lần trong vòng 4 giờ sau khi ra thai/đã lấy thai ra. Trước khi chị em ra viện, bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh, tư vấn sau thủ thuật và hẹn tái khám.

Yếu tố quyết định chi phí 01 lần phá thai 13 tuần an toàn

Các chuyên gia sản khoa cho biết: Sức khỏe thai phụ; tuần tuổi, kích thước và vị trí phôi thai là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phá thai trong từng trường hợp. Cụ thể như:

1. Thăm khám thai sản ban đầu

Trước khi phá thai 13 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, làm siêu âm thai và một số xét nghiệm liên quan.

Xác định giai đoạn thai kỳ, kích thước và vị trí thai. Tầm soát viêm nhiễm phụ khoa. Sàng lọc bất thường ở âm đạo, cổ tử cung – tử cung…Đánh giá hiện trạng sức khỏe và tâm lý thai phụ.

pha-thai-13-tuan-tuoi-4

Dựa trên kết quả, bác sĩ đưa ra chẩn đoán và chỉ định hướng can thiệp Y tế phù hợp nhất. Nếu thai phụ khỏe mạnh, đủ điều kiện phá thai, bác sĩ sẽ cho tiến hành thủ thuật ngay.

Tại cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín, phí thăm khám, làm siêu âm và xét nghiệm ban đầu đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

2. Tiến hành thủ thuật phá thai 13 tuần

Như đã đề cập, có hai cách phá thai 13 tuần tuổi, gồm: Nong, kẹp và gắp thai hoặc dùng thuốc phá thai. Trong đó, phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn so với nong, kẹp và gắp thai.

Quý chị em cần thanh toán phí đình chỉ thai, gồm: Phí mua thuốc hoặc phí áp dụng thủ thuật, phí giường nằm và chăm sóc (trường hợp bắt buộc phải ở lại để bác sĩ chuyên khoa theo dõi)…

3. Cơ sở Y tế chị em lựa chọn để phá thai

Việc lựa chọn các địa chỉ Y khoa uy tín. Đảm bảo cho quy trình phá thai luôn an toàn và hiệu quả. Đồng thời, tiết kiện đáng kể tài chính và thời gian cho thai phụ.

Thực tế, chi phí tại phòng khám tư sẽ cao hơn một chút so với hệ thống bệnh viện nhà nước. Tuy nhiên, phần lớn chị em đều có xu hướng tin chọn các địa chỉ phá thai ngoài công lập.

Vì tại đây, chất lượng phục vụ tốt, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không chờ đợi. Đảm bảo sự riêng tư, hồ sơ bệnh án được giữ kín. Đội ngũ nhân viên, Y – bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm. Hệ thống thiết bị, máy móc, kỹ thuật hiện đại. Giúp mang lại sự thoải mái và an tâm cho khách hàng.

dat-hen-online

4. Nhu cầu sử dụng dịch vụ Y tế của thai phụ

Trong quá trình phá thai 13 tuần tuổi, chị em muốn sử dụng thêm các dịch vụ như: Bác sĩ riêng; chăm sóc và theo dõi đặc biệt; phòng nghỉ, điều dưỡng cao cấp…Lúc này mức phí sẽ cao hơn nhiều so với mặt bằng chung.

5. Phí tái khám sau phá thai 13 tuần tuổi an toàn

Ngoài những chi phí trên, trong quá trình thực hiện bỏ thai 13 tuần cũng có thể phát sinh nhiều yếu tố khác.

Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền, chị em cần lưu ý. Bao gồm: Phí chăm sóc, theo dõi sau thủ thuật; phí mua một số loại thuốc, phí tái khám, phí siêu âm và làm xét nghiệm…

Đa khoa Hà Đô, địa chỉ phá thai 13 tuần an toàn

Năm 2022. Quý chị em có thể phá thai 13 tuần tuổi an toàn tại Trung tâm Y tế Hà Đô.

Để đặt lịch khám nhanh, Quý chị em vui lòng gọi Hotline 028.3832.9966 – 0763.013.666 Hoặc kết nối cổng {Bác sĩ Sản khoa}. Chuyên gia Hà Đô sẽ tư vấn, hỗ trợ miễn phí trong thời gian nhanh nhất.

Sản phụ khoa Trung tâm Y tế Hà Đô có gì?

Đây là một trong những đơn vị Y tế chuyên Sản phụ khoa hàng đầu tại HCM và các tỉnh thành lân cận. Được nhiều chị em tin chọn và chia sẻ thường xuyên.

ĐK.Hà Đô áp dụng nhiều biện pháp đình chỉ thai an toàn. Bao gồm: Dùng thuốc phá thai; hút thai chân không; nong gắp thai hiệu quả. Quý chị em yên tâm khi thăm khám, chữa trị bệnh và lựa chọn bỏ thai tại phòng khám.

dia-chi-pha-thai-ha-do

Không gian Y tế khang trang, sạch đẹp. Nhân viên phòng khám năng động và nhiệt tình. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Sản phụ khoa giỏi và kinh nghiệm.

Trang thiết bị, máy móc nhập khẩu từ các nước phát triển. Cho hình ảnh chụp chiếu, siêu âm rõ nét; xét nghiệm nhanh và chẩn đoán chính xác.

Phòng khám Hà Đô áp dụng nhiều biện chấm dứt thai an toàn. Trước khi thực hiện thủ thuật, Quý chị em luôn được các bác sĩ kiểm tra thai sản. Đồng thời, tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Ngăn ngừa nhiều tai biến nguy hiểm.

Chi phí khám chữa hợp lý. Đơn giá các dịch vụ, phí phá thai 13 tuần an toàn được niêm yết công khai, rõ ràng theo quy định. Tất cả thông tin bệnh lý, tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị hoặc phá thai… đều được cập nhật và lưu giữ bảo mật.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn