Phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không?

Các bước thực hiện trong một quy trình phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn Cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau

Thai 4 tháng tức là tương đương với 16 tuần tuổi. Theo các chuyên gia, thai 16 tuần tuổi vẫn có thể đình chỉ thai sản được. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thai nhi đã phát triển gần như toàn diện.

Do vậy, bác sĩ thường khuyên mẹ bầu nên giữ thai lại. Chỉ những trường hợp sức khỏe người mẹ không cho phép, thai bị dị tật thì cần cân nhắc đến việc bỏ thai. Vậy phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không? Điều này sẽ được chia sẻ chi tiết thông qua nội dung bài viết sau đây.

Thông tin về đình chỉ sớm thai sản và vấn đề phá thai 4 tháng tuổi

Theo Y văn, đình chỉ sớm thai sản/phá thai là phương pháp kết thúc sớm thai nghén ở người nữ bằng cách loại bỏ, lấy phôi thai ra khỏi buồng tử cung của người mẹ trước thời điểm sinh nở.

Hiện nay, để đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng của thai phụ, nền Y học đã và đang áp dụng hai phương pháp đình chỉ thai sản an toàn, bao gồm: Nội khoa – dùng thuốc và ngoại khoa – nạo hút thai, nong gắp thai. Mỗi phương pháp sẽ được áp dụng phù hợp cho từng độ tuổi thai nhi nhất định.

Giải đáp về vấn đề phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không?

Thai 4 tháng tuổi được xác định là thời điểm thai đã lớn, thai đã có những liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Do đó, việc phá thai lúc này gây ra nhiều tác động tiêu cực và rủi ro đối với thai phụ. Chị em cần tham vấn ý kiến từ phía bác sĩ, tiến hành thăm khám, sàng lọc thật kỹ trước khi đi đến quyết định bỏ thai.

Trở lại với câu hỏi phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không? Được biết, việc phá thai 4 tháng/16 tuần tuổi và trên 4 tháng tuổi không thể phá thai bằng thuốc, nạo hút thai,…bởi nguy cơ biến chứng và sai sót là rất lớn. Theo đó, với thai 4 tháng tuổi phương pháp phá thai bằng thủ thuật nong – gắp thai là an toàn nhất.

# Về phương pháp nong – gắp thai

Nong – gắp thai là phương pháp đình chỉ thai sản kết hợp cả nội khoa và ngoại khoa. Các bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ dùng thuốc và dùng các dụng cụ Y tế chuyên khoa để xâm lấn vào buồng tử cung của mẹ bầu, nhằm chấm dứt quá trình phát triển và đưa bào thai ra ngoài.

Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này, thai phụ phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

Thai nhi ở độ tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi; sức khỏe người mẹ ổn định, không mắc phải các bệnh lý lây nhiễm hay phụ khoa hoặc tim mạch, tiểu đường; kích ứng – dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Chính vì vậy, với thai 4 tháng/16 tuần tuổi để biết có thể áp dụng được phương pháp nong – gắp thai an toàn hay không? Chị em cần được thăm khám, chẩn đoán chuyên khoa tại các bệnh viện, phòng khám uy tín chất lượng.

Nguy hại không mong muốn từ việc phá thai 16 tuần tuổi

Cần biết rằng, mọi can thiệp Y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị sức khỏe, sinh lý hay sinh sản đều có nguy cơ xảy ra rủi ro. Đặc biệt là những can thiệp sau và trực tiếp tại buồng tử cung, cơ quan sinh dục nữ từ việc phá thai bằng phương pháp nong – gắp thai.

1. Biến chứng, rủi ro sớm

Biến chứng, rủi ro của việc nong – gắp thai 4 tháng tuổi có thể xảy ra trong và ngay sau quy trình, bao gồm:

Xuất huyết: Sót thai, sót nhau; tử cung bị dính, rách, độ co hồi kém là những sai sót, rủi ro sau nong – gắp thai. Và gây ra hiện tượng âm đạo chảy máu bất thường hoặc tình trạng ứ đọng máu cục trong buồng tử cung.

Nhiễm trùng: Sau nong – gắp thai, nếu thai phụ có các biểu hiện nôn và buồn nôn, chóng mặt; sốt cao, khí hư vón cục, màu sắc bất thường kèm mùi hôi tanh khó chịu; vùng bụng dưới đau âm ỉ, kéo dài;…đâu là những dấu hiệu về nhiễm trùng.

2. Biến chứng, rủi ro muộn

Khi các nguy hại xảy ra sớm không được khắc phục và can thiệp Y tế kịp thời hoặc do quá trình nong – gắp thai không đảm bảo an toàn, sẽ có thể dẫn đến nhiều hệ lụy như:

Tắc kinh/vô kinh: Phá thai nhiều lần,đặc biệt là nạo hút/nong gắp thai dẫn đến các bệnh lý về ống dẫn trứng, buồng trứng,…khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, tắc kinh/vô kinh sảy.

Hiếm muộn – vô sinh nữ: Chị em có nguy cơ mang thai ngoài tử cung, sảy thai, hiếm muộn – vô sinh khi bị viêm tắc vòi dẫn trứng, buồng trứng, dính tử cung, khiến phôi thai khó đi vào buồng tử cung và làm tổ; đây cũng là hệ lụy của việc phá thai nhiều lần.

Hiện tượng nhau thai tiền đạo: Phôi thai không thể làm tổ tại vị trí thích hợp trong buồng tử cung, do các vết sẹo được hình thành từ việc nạo hút/nong – gắp thai từ trước.

Với bài viết trên, chắc hẳn chị em đã có được câu trả lời thuyết phục cho vướng mắc phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không? Từ đó, hãy cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt, an toàn nhất cho trường hợp của riêng bạn. Một lối sống lành mạnh, tình dục chung thủy và an toàn là biện pháp bảo vệ sức khỏe – sức khỏe sinh sản theo cách thông minh và hiệu quả.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn