Tại TP.HCM, thực hiện phá thai ở đâu an toàn?

Áp dụng biện pháp chích thuốc phá thai là như thế nào, có an toàn không? Que thử thai 2 vạch có thai không? Giải đáp từ Bác sĩ

Thực hiện phá thai ở đâu an toàn là vấn đề cần được quan tâm và tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một địa chỉ chuyên khoa nhất định.

Vì một thủ thuật đình chỉ sớm thai sản nếu không đảm bảo tính an toàn và  chuyên môn sẽ dễ dẫn đến nhiều rủi ro, nguy hại như: Sót nhau, sót thai, băng huyết; ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản và có thể là tính mạng của người phụ nữ.

Theo đó, tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, chị em nên cân nhắc và tham khảo từ các nguồn tin chính thống, uy tín để có được sự nhận định sáng suốt nhất về trường hợp của bản thân, tránh những hệ lụy không mong muốn xảy ra trong và sau khi phá thai.

Phá thai an toàn và những kiến thức cơ bản xung quanh vấn đề này

Phá thai là một thuật ngữ chuyên môn, dùng để diễn tả về thủ tục đình chỉ sớm quá trình thai nghén trước thời hạn sinh nở bằng cách lấy bào thai ra khỏi tử cung của người phụ nữ.

Qua thăm khám để xác định vị trí, kích thước, tuần tuổi thai và sức khỏe của thai phụ. Các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp bỏ thai phù hợp với từng trường hợp.

Đây là một quyết định khó khăn và đau đớn với tất cả, nhất là người phụ nữ. Tuy nhiên, vì những lí do như: Mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, thai chết lưu, sức khỏe của mẹ bầu không đáp ứng và nhiều yếu tố khác bắt buộc phải lựa chọn việc bỏ thai.

Những biện pháp phá thai an toàn đang được phép áp dụng

Hiện nay, tại các địa chỉ Y tế chuyên khoa phá thai an toàn, đã và đang được phép áp dụng những biện pháp đình chỉ sớm thai sản sau đây:

Biện pháp dùng thuốc

Đây là cách phá thai bằng nội – dùng thuốc, thuốc phá thai sẽ được sử dụng theo đường uống, gồm hai viên, được uống và theo dõi Y tế bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc được phép áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Biện pháp nạo, hút thai

Đây là cách phá thai bằng ngoại khoa – dùng máy hút chân không chuyên dụng để hút bào thai từ tử cung ra ngoài. Phương pháp nạo, hút thai được phép áp dụng với thai nhi từ 8 – 10 tuần tuổi.

Biện pháp nong, gắp thai

Đây cũng là cách phá thai bằng ngoại khoa – dùng các thiết bị Y tế chuyên dụng, nong rộng âm đạo và thành tử cung để gắp thai ra khỏi tử cung.

Việc thực hiện phá thai theo cách này cần được phụ trách bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, vì lúc này thai nhi đã khá lớn.

Phương pháp nong, gắp thai được phép áp dụng với thai nhi từ 11 – 14 tuần tuổi.

***Ghi chú…

Điều kiện để áp dụng các biện pháp phá thai trên là thai đã vào tử cung. Thai phụ có trạng thái tâm lý và sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa; tim mạch, huyết áp hay suy gan, thận.

Một địa chỉ phá thai an toàn cần hội tụ đủ những tiêu chuẩn nào?

Các chuyên gia nhấn mạnh, dù thực hiện phá thai theo biện pháp bất kì biện pháp nào thì người phụ nữ cũng phải gánh chịu những tác động xấu về tâm lý, sức khỏe hoặc sinh sản về sau.

Việc thực hiện thủ thuật phá thai không quá phức tạp nhưng nếu bác sĩ không đủ chuyên môn, yếu kém kinh nghiệm và trang thiết bị không đầy đủ và đảm bảo vô trùng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung, sót thai,…thậm chí là tử vong.

Theo đó, hãy cân nhắc và biết nên thực hiện phá thai ở đâu an toàn? Để hạn chế thấp nhất những rủi ro và di chứng sinh sản ở chị em về sau.

Những tiêu chuẩn cần có của một phòng khám phá thai an toàn

Có rất nhiều địa chỉ, sơ sở Y tế cung cấp dịch vụ nạo, phá thai đang hoạt động tại nhiều tỉnh thành và trung tâm kinh tế lớn trên cả nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng và uy tin.

Vì vậy, để tìm kiếm địa chỉ phá thai ở đâu an toàn tại HCM hiện nay, cho em cần đánh giá theo các tiêu chuẩn sau:

Địa chỉ rõ ràng, dễ tìm; cơ sở khang trang được Sở Y tế, các cơ quan thành ủy cấp giấy phép hoạt động; máy móc, trang thiết bị Y tế đầy đủ, hiện đại;

Đội ngũ nhân viên, Y – bác sĩ giỏi chuyên môn, vững kinh nghiệm; thân thiết trong tiếp đón và hướng dẫn khách hàng;

Quy trình đăng ký, thăm khám nhanh gọn, linh động; các hạng mục, chi phí luôn được niêm yết công khai; thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh ấn được lưu trữ nội bộ và bảo mật.

Vậy nên lựa chọn phá thai ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Đây là vướng mắc chung của nhiều người phụ nữ khi có nhu cầu thực hiện đình chỉ sớm thai sản. Để chị em có nhận định rõ ràng hơn, bài viết xin được làm một bước so sánh nhỏ về những lợi ích và hạn chế từ hai hình thức này:

Phá thai an toàn tại bệnh viện

Nhiều chị em tin chọn việc thực hiện phá thai an toàn tại những bệnh viện công lập vì lịch sử hoạt động và uy tín của của bệnh viện. Đồng thời, tại đây cũng luôn hội tụ các Y – bác sĩ đầu ngành, là điều đảm bảo về an toàn và chất lượng cho thủ thuật phá thai.

Tuy nhiên, vì là bệnh viện công lập nên số lượng bệnh nhân thường sẽ rất đông và tình trạng quá tải luôn xảy ra.

Đây là vấn đề thực tế và tiếp diễn qua nhiều năm. Theo đó, khi lựa chọn thăm khám tại bệnh viện, chị em sẽ phải tốn nhiều thời gian chờ đợi, thủ tục rườm rà.

Ngoài ra, lịch thăm khám theo giờ hành chính, từ thứ 2 – thứ 6 nên gây không ít khó khăn cho những chị em có quỹ thời gian không phù hợp.

Đồng thời, không ít trường hợp Y – bác sĩ có thái độ phục vụ không tốt, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người bệnh trong quá trình khám chữa.

Phá thai an toàn tại cơ sở Y tế tư nhân

Nhìn chung, các phòng khám tư nhân uy tín sẽ khắc phục hoàn toàn những hạn chế của hệ thống bệnh viện công lập. Vì vậy, xu hướng lựa chọn khán chữa và phá thai an toàn tại cơ sở Y tế tư nhân đang dần được người dân tin chọn và sử dụng nhiều hơn.

Tại đây, thủ tục, quy trình thăm khám luôn nhanh gọn và đơn giản; chăm sóc, hồi phục sức khỏe hiệu quả và hoàn toàn riêng tư, bảo mật về thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, số lượng địa chỉ chuyên khoa tư nhân được thành lập ngày một nhiều và không hẳn tất cả đều đảm bảo về chất lượng. Nên việc lựa chọn đúng địa chỉ phòng khám tư nhân uy tín là khá khó khăn.

Tại TP.HCM, thực hiện phá thai ở đâu an toàn? Chị em đã nhận biết?

Để giúp chị em dễ dàng hơn trong việc chọn lựa địa chỉ phá thai ở đâu an toàn tại HCM, bài viết xin được gợi ý một số đơn vị Y tế chuyên khoa uy tín sau đây:

1. Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM. Với các biện pháp phá thai phổ biến được áp dụng như: Dùng thuốc; nạo hút thai và nong gắp thai.

Vì là bệnh viện lớn nên tình trạng quá tải luôn xảy ra nên chị em nên đí sớm, lấy số thứ tự để việc phá thai được diễn ra nhanh chóng, tránh chờ đợi lâu.

ĐC: Số.284, Đ.Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

2. Bệnh viện Hùng Vương

Trong danh sách về các cơ sở Y tế phá thái an toàn ở TP.HCM thì bệnh viện Hùng Vương cũng là một địa chỉ chỉ em nên tin chọn.

Với đội ngũ Y – bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm; trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ luôn đảm bảo mang lại một quy trình thăm khám, chẩn đoán và phá thai an toàn, thành công.

ĐC: Số.128, Đ.Hồng Bàng, P.12, Q.5, HCM.

3. Phòng Khám TTYT Hà Đô

Phòng Khám TTYT Hà Đô, số 35 B&C, Đ. 3 tháng 2, P.11, HCM. Đây là một trong những địa chỉ phá thai an toàn được nhiều chị em tin chọn và giới chuyên môn đánh giá cao.

Hiện nay, Hà Đô đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn, bao gồn: Dùng thuốc, nạo – hút thai; nong – gắp thai. Quý chị em có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thăm khám, chẩn đoán và chữa trị bệnh.

Không gian thoải mái, nhân viên phục vụ nhiệt tình; đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ  Mỹ, Nhật, Hàn Quốc giúp chẩn đoán, siêu âm chính xác cho từng khách hàng.

Để việc phá thai diễn ra nhanh chóng, chủ động về thời gian chị em nên đăng ký thăm khám và mã số khám qua dịch vụ thăm khám Online của phòng khám.

Áp dụng các thủ thuật phá thai an toàn, thai phụ sẽ được tư vấn và kiểm tra trước khi phá thai, tránh biến chứng không mong muốn; chi phí thăm khám, chẩn đoán và thủ thuật phá thai an toàn được công khai, chi tiết từng hạng mục theo đúng quy định của Bộ y tế. Thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án được lưu trữ, theo dõi nội bộ và bảo mật.

Web: https://dakhoahado.vn/;

ĐC: Số.35 B&C, Đ.3 tháng 2, P.11, HCM;

Hotline: 076 30 13 666 hoặc (028) 3832 9966.

4. Bệnh viện Đại Học Y Dược

Là địa chỉ Y tế trong hệ thống các bệnh viện công lập, có đội ngũ Y – bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. Thực hiện khám chữa nhiều chuyên khoa, gồm có cả lĩnh vực sản phụ khoa.

Nơi đây là sự lựa chọn tin cậy của nhiều chị em tại TP.HCM và tỉnh lân cận khi có nhu cầu chăm sóc, thăm khám phụ khoa, sinh sản và phá thai an toàn.

ĐC: Số.215, Đ.Hồng Bàng, P.11, Q.5, HCM.

5. Bệnh viện Phụ sản Mekong

Phụ sản Mekong cũng là một địa chỉ an toàn tại TP.HCM trong đình chỉ sớm thai nghén mà chị em nên lựa chọn. Bệnh viện được đầu tư và đình hướng phát triển chuyên sâu về sản phụ khoa và nhi sơ sinh.

Các biện pháp phá thai an toàn được phụ trách bởi đội ngũ Y – bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sản khoa, mang lại hiệu quả cao. Bệnh viện làm việc cả trong và ngoài giờ hành chính nên thuận tiện cho nhiều chị em.

ĐC: Số. 243 – 243 A&B, Đ.Hoàng Văn Thụ, P.1, Q.Tân Bình, HCM.

6. Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc là một trong những địa chỉ phá thai an toàn ở HCM. Hội tụ nhiều bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc y tế đến từ các bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam.

Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, chuyên cung cấp các dịch vụ Y tế chất lượng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em.

ĐC: Số.18, Đại lộ.Bình Dương, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

7. Bệnh viện PS Quốc tế Sài Gòn

Là bệnh viện chuyên sản phụ khoa đạt tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên ở HCM. Và là bệnh viện đầu tiện tại Việt Nam được tạo dựng theo mô hình Bệnh viện khách sạn.

Bệnh viện PS Quốc tế Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ chuyên khoa phụ sản uy tín. Tại đây, bác sĩ giỏi, đảm nhận thăm khám và chữa trị các bệnh lý về sản phụ khoa, sinh sản…và cả đình chỉ sớm thai sản.

ĐC: Số.63, Đ. Bùi Thị Xuân, P.Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, HCM.

Mong rằng thông qua nội dung trên, quý chị em đã nhận định được tầm qua trọng của việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín và chất lượng. Qua đó cũng biết được nên thực hiện phá thai ở đâu an toàn tại TP.HCM.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn