Đình chỉ thai sớm – Phá thai trong bao lâu thì xong?

Phá thai vào thời điểm nào là tốt nhất? Phá thai ra máu đông có nguy hiểm không?

Để chấm dứt sớm quá trình thai nghén, người ta lựa chọn phương pháp phá thai an toàn. Vậy, có những cách phá thai an toàn nào được phép áp dụng? Quy trình phá thai trong bao lâu thì xong?

Đình chỉ thai sớm - Phá thai trong bao lâu thì xong?
Đình chỉ thai sớm – Phá thai trong bao lâu thì xong?

2022, một quy trình phá thai trong bao lâu thì xong?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, tùy thuộc vào tuần tuổi, vị trí thai; sức khỏe thai phụ và biện pháp đã lựa chọn để bỏ thai sẽ quyết định đến việc phá thai trong bao lâu thì xong. Cụ thể:

[1]Phá thai bằng thuốc

Tại phòng khám phá thai, người phụ nữ sẽ được chỉ định sử dụng 2 viên thuốc theo đường uống vào 2 thời điểm khác nhau.

Viên thuốc số 1 có tác dụng làm ngừng sự phát triển của phôi thai. Việc uống thuốc được hướng dẫn bởi chuyên viên Y tế và thai phụ có thể ra về. Cần sử dụng băng vệ sinh vì lúc này âm đạo sẽ ra máu như đến chu kỳ kinh bình thường.

Khoảng 24 – 48h sau, thai phụ quay lại phòng khám để uống tiếp viên thuốc số 2, được nghỉ ngơi và theo dõi tại chỗ từ 3 – 4h.

Nhìn chung, trong vòng 30 phút kể từ khi uống viên thuốc số 2, thai phụ sẽ có những cơn đau ở vùng bụng dưới, ra nhiều máu và máu cục khi phôi thai bị đẩy ra ngoài.

[2]Phá thai bằng hút chân không

Ban đầu, chuyên viên Y tế sẽ dùng 2 tay khám thai và tiến hành sát khuẩn bộ phận sinh dục để phòng tránh gây ra viêm nhiễm phụ khoa sau thủ thuật.

Tiếp theo, đưa van âm đạo hoặc mỏ vịt vào âm đạo và tiêm thuốc giảm đau ở cổ tử cung. Cuối cùng, sẽ dùng bơm chân không chuyên dụng để hút túi thai ra khỏi buồng tử cung.

Khi thủ thuật gần kết thúc, thai phụ sẽ thấy hơi đau do tử cung co lại. Tuy nhiên, khi hoàn tất, cảm giác đau đớn sẽ giảm dần.

Thông thường, quá trình phá thai diễn ra trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, thai phụ sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để nghỉ ngơi, chăm sóc và theo dõi Y tế tại chỗ.

[3]Phá thai bằng nong và gắp thai

Ban đầu, thai phụ sẽ được ngậm 1 viên thuốc để làm mềm cổ tử cung. Để thuốc có tác dụng, thai phụ cần đợi trong vài giờ. Khi thuốc đã ngấm, âm đạo sẽ ra máu và xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng dưới.

Khoảng 4h sau, chuyên viên Y tế đưa thai phụ vào phòng thủ thuật và cho dùng thuốc giảm đau. Tiếp theo, tiến hành nong cổ tử cung, hút và gắp thai ra ngoài bằng dụng cụ Y khoa đã được vô trùng.

Quá trình phá thai an toàn bằng cách nong, gắp thai diễn ra từ 10 – 15 phút. Sau đó, thai phụ sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để tiện cho việc nghỉ ngơi, chăm sóc và theo dõi Y tế tại chỗ.

[***]Chăm sóc sau thủ thuật phá thai

Thai phụ uống thuốc theo kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa; tắm rửa bình thường; thay băng và vệ sinh vùng kín thường xuyên; không thụt rửa âm đạo để tránh bị viêm nhiễm;

Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, khoáng chất và các vitamin cần thiết; không làm việc, vận động mạnh; ngủ nghỉ hợp lý; kiêng quan hệ tình dục cho đến khi hồi phục hẳn; tái khám sau 2 tuần phá thai.

+Những biện pháp phá thai an toàn phổ biến?

Tại hệ thống bệnh viện, cơ sở Y tế công lập hay tư nhân uy tín được cấp phép đang áp dụng những cách đình chỉ thai sản an toàn như:

[1]Phá thai bằng thuốc

Đây là cách chấm dứt thai nghén không can thiệp. Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ sử dụng 2 loại thuốc Mifepristone và Misoprostol.

Thuốc phá thai có hiệu quả tới 96 – 98%.

Áp dụng với phôi thai đã vào ở tử cung và từ 7 tuần tuổi trở xuống.

Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc

Thuốc là khiến phôi thai ngừng phát triển; kích thích tử cung co bóp để tống xuất dịch bẩn và túi thai ra ngoài. Giống như hiện tượng sảy thai.

*Lưu ý: Thực hiện tại cơ sở Y tế tuyến tỉnh, do bác sĩ đã qua đào tạo chuyên môn phụ trách. Thai phụ KHÔNG được phép tự ý mua và sử dụng thuốc.

[2]Phá thai bằng hút chân không

Đây là cách chấm dứt thai nghén có can thiệp. Bác sĩ sẽ dùng một bơm hút chân không chuyên dụng để hút túi thai ra khỏi buồng tử cung.

Cách đình chỉ thai này có hiệu quả đến 98%

Áp dụng với phôi thai đã vào tử cung, từ 6 – 12 tuần tuổi.

[3]Phá thai bằng nong và gắp thai

Đây là cách chấm dứt thai nghén kết hợp việc dùng thuốc và xâm lấn bằng dụng cụ y tế.

Áp dụng với phôi thai đã vào tử cung, từ 13 – 18 tuần tuổi.

Thai đã lớn nên việc thực hiện thủ thuật tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai biến nghiêm trọng. Thai phụ nên cân nhắc khi đưa ra quyết định bỏ thai lúc này.

Địa chỉ phá thai an toàn, uy tín và hiệu quả HCM

Hà Đô - Địa chỉ phá thai an toàn năm 2022
Hà Đô – Địa chỉ phá thai an toàn năm 2022

Nếu bạn đang có những lo lắng về phá thai và chưa biết phá thai trong bao lâu thì xong. Hãy tìm chọn phòng khám phá thai uy tín với 03 tiêu chí sau đây:

[1]Phòng khám uy tín

Tính pháp lý. Phải được Sở/Bộ Y tế hay các cơ quan có thẩm quyền cấp phép phá thai an toàn. Đây là minh chứng cho sự công khai và tính trách nhiệm của đơn vị. Nhờ đó, khi lựa chọn đình chỉ thai nghén tại đây, mọi quyền lợi của chị em đều được đảm bảo.

Tính hiện đại. Các dịch vụ sức khỏe, phương pháp và kỹ thuật phá thai an toàn được làm mới thường xuyên trên Website. Người bệnh được hỗ trợ 24/24, miễn phí qua Hotline hoặc cổng [Tư vấn Online]. Bạn dễ dàng Đặt hẹn Online và nhận mã số tại nhà khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Tính hiệu quả. Nhận xét của những bệnh nhân đã từng phá thai là nguồn tham khảo đáng quan tâm. Ngoài ra, chị em cũng có thể xin lời khuyên từ người thân, bạn bè. Đồng thời, cũng cần cảnh giác với những đơn vị kém chất lượng, sử dụng quảng cáo để đánh bóng tên tuổi.

[2]Chuyên viên, Bác sĩ giỏi

Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên Y tế phải được đào tạo chính quy, có đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề phá thai an toàn theo quy định.

Trình độ nghiệp vụ, kinh nghiệm và đạo đức của họ sẽ phần nào thể hiện qua cách tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân. Bạn có thể cảm nhận được ngay trong lần đầu tiếp xúc, hãy đưa ra mức độ hài lòng của chính mình.

[3]Cơ cấu Y khoa khang trang

Phòng khám bắt buộc phải khang trang, sạch đẹp và luôn đảm bảo về vệ sinh. Đầy đủ máy móc, thiết bị và dụng cụ Y khoa hiện đại; thường xuyên ứng dụng các công nghệ Y học mới. Đây chính là đảm bảo an toàn và hiệu quả trong khám chữa, phá thai và nhiều dịch vụ sức khỏe khác.

Hà Đô (35C, Đ.3/2, P.11, Q.10; Đt: (028) 3832 9966 & 076 3013 666) là phòng khám Đa khoa uy tín, được Sở Y tế Sài Gòn cấp phép hoạt động phá thai an toàn

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, kinh nghiệm trong phá thai an toàn và khám chữa bệnh phụ khoa; thiết bị, máy móc và dụng cụ y khoa hiện đại; phí phá thai phù hợp với nhiều chị em…Những giá trị vượt trội này đã giúp PK Hà Đô ngày càng phát triển và đáng tin cậy hơn.

Chắc hẳn, chị em đã có được câu trả lời cho vướng mắc có những cách phá thai an toàn nào được phép áp dụng? Một quy trình phá thai trong bao lâu thì xong? Hãy liên sớm với chúng tôi nếu bạn đang muốn biết về chính sách khám chữa bệnh, chi phí phá thai an toàn tại ĐK Hà Đô.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn