Phương pháp xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà chính xác

Có thể bạn quan tâm

Khi có quan hệ không an toàn hoặc vô tình tiếp xúc với vết thương hở, mặc chung quần áo, dụng cụ cá nhân với người bệnh,…. và nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, thì việc đi xét nghiệm là vô cùng quan trọng.

Dưới đây các chuyên gia xin cung cấp thông tin cụ thể về phương pháp xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà chính xác . Hãy cùng tham khảo để có thể lựa chọn cho mình một nơi khám chữa bệnh chính xác.

Khi nào nên đi làm xét nghiệm sùi mào gà?

Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào vì bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Các chuyên gia bệnh xã hội khuyên bạn nên đi làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà khi:

Quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm hoặc những người có đời sống tình dục phóng khoáng, có nhiều bạn tình.

Xuất hiện những nốt mụn thịt bất thường ở cơ quan sinh dục, miệng,… nhưng không gây đau hay ngứa.

Các nốt mụn phát triển và gia tăng về kích thước mà không rõ nguyên nhân.

Bản thân người bệnh không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nhưng nghi ngờ mình có khả năng bị sùi mào gà cũng có thể tiến hành xét nghiệm để phòng tránh bệnh.

Để biết mình có bị sùi mào gà hay không, người bệnh nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ điều kiện và thiết bị máy móc xét nghiệm để đảm bảo kết quả chính xác và có cách xử lý kịp thời.

Các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà

Sùi mào gà do virus HPV gây ra các u nhú ở niêm mạc, da của người bệnh và có tốc độ lây lan nhanh kể cả gián tiếp/trực tiếp.

Hiện nay lại chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này, do đó việc phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời rất cần thiết. Vì khi kéo dài, không được điều trị các nốt sùi sẽ liên kết thành mảng lớn gây nhiều phiền toái cho cuộc sống, công việc, đời sống tình dục.

Vì bản thân virus HPV có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 – 9 tháng, trong giai đoạn ủ bệnh không có biểu hiện cụ thể. Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh hoặc xuất hiện các nốt sùi, mụn cóc hãy nhanh chóng thực hiện các xét nghiệm sùi mào gà.

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật xét nghiệm sùi mào gà căn cứ vào từng biểu hiện mà người bệnh được lấy máu, mô bệnh hay dịch để phân tích, cụ thể:

Phương pháp xét nghiệm xác định bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm máu: Là xét nghiệm nhanh, cho kết quả chính xác được áp dụng cho cả những trường hợp nghi ngờ bản thân mắc bệnh nhưng chưa có những biểu hiện rõ ràng.

Xét nghiệm mẫu vật: Chuyên gia sẽ tiến hành lấy mẫu vật từ nốt sùi, u nhú để tiến hành xét nghiệm xác định có phải mắc sùi mào gà không? Xác định bệnh ở giai đoạn nào từ đó đưa phác đồ điều trị phù hợp.

Xét nghiệm dịch: Nhiều trường hợp sùi mào gà phát triển bên trong niệu đạo và cư trú trong dịch niệu đạo nam giới. Với những trường hợp nghi ngờ bên trong nhiễm bệnh, chuyên gia sẽ tiến hành lấy dịch tiết mang đi phân tích.

Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, người bệnh có thể sống chung với căn bệnh sùi mào gà cả đời.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô là địa chỉ y tế chuyên sâu về lĩnh vực bệnh xã hội, được cấp phép hoạt động, có chức năng và nhiệm vụ thực hiện chẩn đoán và hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

Đa Khoa Hà Đô là địa chỉ y tế chuyên sâu về lĩnh vực bệnh xã hội

Tại đây có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh sùi mào gà, các bệnh xã hội khác với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao.

Trong nhiều năm qua, Hà Đô đã không ngừng đổi mới, đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, phòng khám chữa bệnh sạch sẽ, vô trùng đảm bảo an toàn.

Được hỗ trợ bởi những thiết bị y tế hiện đại, các phương pháp xét nghiệm và điều trị tiên tiến với những ưu điểm vượt trội cho kết quả chẩn đoán chính xác, điều trị dứt điểm.

Mọi thủ tục thăm khám được rút gọn, thực hiện nhanh chóng và đơn giản, người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chủ động sắp xếp để phù hợp với sinh hoạt.

Mọi khoản phí đều được thông báo trước với người bệnh trước khi tiến hành làm các xét nghiệm hay điều trị.

Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân và bệnh án của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối, chỉ phục vụ cho quá trình thăm khám.

Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *