Quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ?

Thời điểm nào đàn ông ham muốn nhất? Phụ nữ ham muốn chuyện ấy vào lúc nào ?

Như mọi người đều biết, quan hệ tình dục là một sự va chạm thể xác giúp các cặp đôi ngày càng hạnh phúc và hòa hợp hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là tần suất quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ? Hãy cũng Đa Khoa Hà Đô tìm hiểu qua bài viết sau

Lợi ích của quan hệ tình dục

➤Giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh

Những người có quan hệ tình dục có mức độ cao hơn thì sẽ có khả năng chống lại những dạng virus gây bệnh hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng những sinh viên đại học quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức kháng thể nhất định cao hơn so với những sinh viên ít quan hệ tình dục.

➤Tốt cho tim mạch

Các hoạt động thể chất rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và hoạt động thể chất này bao gồm cả tình dục. Khi bị kích thích, tình dục làm tăng nhịp tim, số lần nhịp mỗi phút đạt đỉnh điểm khi đạt cực khoái. Nam giới được hưởng nhiều lợi ích từ tình dục đến sức khỏe tim mạch.

➤Cải thiện kiểm soát bàng quang của phụ nữ

Khung xương chậu mạnh mẽ rất quan trọng để tránh việc mất kiểm soát, đó là điều sẽ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Quan hệ tình dục tốt giống như một bài tập cho cơ vùng xương chậu của bạn. Khi bạn đạt cực khoái, nó gây ra các cơn co thắt trong các cơ bắp, giúp củng cố chúng và điều này làm cho chúng trở nên chắc chắn hơn.

➤ Giảm huyết áp

Joseph J. Pinzone, MD (Ông là Giám đốc điều hành và giám đốc y tế của Amai Wellness.) nói rằng: Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tình dục và huyết áp thấp.

Có rất nhiều nghiên cứu, ông nói. Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy quan hệ tình dục cụ thể (không phải thủ dâm) làm giảm huyết áp tâm thu. Đây là con số đầu tiên có được trong bài kiểm tra huyết áp của bạn.

➤ Làm tình là một cách tập thể dục

Tình dục là một hình thức tập thể dục thực sự tuyệt vời. Nó còn tốt hơn rất nhiều so với một chiếc máy chạy bộ được lắp đặt sẵn trong nhà của bạn.

Tình dục sử dụng khoảng 5 calo mỗi phút, nhiều hơn bốn calo so với xem TV. Nó được cho là một mũi tên trung hai đích: Nó làm tăng nhịp tim của bạn và sử dụng các cơ bắp khác nhau.

➤Giảm đau

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Đại học Munster (Đức) đối với những người bị đau nửa đầu, 60% trong số này đã cải thiện chứng bệnh sau khi quan hệ tình dục trong khi 37% những người bị đau đầu chùm giảm đau đầu. Theo các chuyên gia, tình dục kích hoạt và giải phóng endorphin – cơ chế giảm đau. Endorphin là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể và được giải phóng thông qua hệ thần kinh trung ương có thể làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau đầu thường, cơn đau đầu kinh niên.

➤Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu của TS. Michael Leitzmann – Viện Ung thư Quốc gia Bethesda, MD và được công bố trên Tạp chí JAMA cho thấy những người đàn ông xuất tinh 21 lần mỗi tháng hoặc nhiều hơn giảm 30% nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến so với những nam giới xuất tinh 4 – 7 lần mỗi tháng. TS. Leitzmann giải thích việc xuất tinh thường xuyên giúp tuyến tiền liệt loại bỏ chất gây ung thư và các yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ ung thư.

➤Cải thiện giấc ngủ

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ, ở phụ nữ, sự gia tăng mức estrogen trong suốt thời gian quan hệ tình dục làm tăng chu kỳ REM – giấc ngủ sâu. Ở nam giới, vỏ não trán trước – liên quan đến sự tỉnh táo, ý thức và hoạt động tinh thần – sẽ “tắt” sau khi đạt cực khoái.

➤Giảm căng thẳng

Stress là nguyên nhân gây ra tất cả các vấn đề của sức khỏe từ nhức mỏi, đau đầu, ngủ gật, căng cơ, buồn nôn đến các tình trạng nặng hơn như các vấn đề về hệ thống miễn dịch suy yếu, trầm cảm mãn tính. Bằng chứng công bố trên Tạp chí Y học chứng minh sự gần gũi cơ thể hoặc tình cảm của các cặp vợ chồng là biện pháp hữu hiệu để giảm căng thẳng.

➤Tăng cường sức khỏe não bộ

Qua theo dõi 78 phụ nữ tuổi từ 18 – 29, các nhà khoa học tại Đại học McGill ở Canada cho biết quan hệ tình dục có thể cải thiện tế bào thần kinh trong vùng hippocampus hoặc tăng trưởng của mô thần kinh, tăng cường trí nhớ. Vào thời điểm đạt cực khoái, não bộ tiết endorphines – hormon của niềm vui, hứng khởi và giảm stress.

➤Tăng tuổi thọ

Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi tỷ lệ tử vong của gần 1.000 người đàn ông trong độ tuổi từ 45 – 59 trong vòng 10 năm. Họ nhận thấy nguy cơ tử vong thấp hơn 50% ở những nam giới thường xuyên đạt cực khoái so với những nam giới ít xuất tinh.

➤Nâng cao sự tự tin

Quan hệ tình dục không chỉ có tác dụng đến sức khỏe về mặt thể chất mà còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Các nhà khoa học tại Đại học Texas, Mỹ cho rằng những người có biểu hiện bên ngoài rất tự tin đều có thói quen quan hệ tình dục thỏa mãn và đều đặn. Những người có đời sống tình dục sung mãn đều cảm thấy tự tin và họ luôn nâng cao sự tự tin của mình bằng cách tạo ra các cảm xúc đặc biệt hơn trong đời sống tình dục.

Quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ?

Trả lời chính xác cho câu hỏi vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là tốt phụ thuộc nhiều vào tâm trạng, thể trạng và tuổi tác. Tuy nhiên, để không hoang mang, các cặp vợ chồng có thể tham khảo một số chuẩn chung nhất.

Cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi

Dựa vào sự ảnh hưởng của tuổi tác với khả năng quan hệ của nam giới và nữ giới, các chuyên gia sinh sản đã đưa ra kết quả cuối cùng là công thức tính số lần quan hệ theo độ tuổi cho người trưởng thành từ 20 tuổi trở lên. Cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi còn được gọi là quy luật con số 9 được tính như sau:

Tần suất quan hệ vợ chồng = số đầu của tuổi x 9

Tức là lấy chữ số hàng chục của tuổi nhân với 9 để ra kết quả. Con số kết quả sẽ nêu lên 2 vấn đề bao gồm: chữ số hàng chục của kết quả là số ngày cần suy trì chu kì quan hệ, chữ số hàng đơn vị của kết quả là số lần yêu. Chi tiết cách tính số lần quan hệ theo độ tuổi từ 20 tuổi đến 80 tuổi như sau:

Từ 20 tuổi đến 29 tuổi: 2 x 9 = 18 tương đương với 1 tuần quan hệ 8 lần

Từ 30 tuổi đến 39 tuổi: 3 x 9 = 27 tương đương với 2 tuần quan hệ 7 lần

Từ 40 tuổi đến 49 tuổi: 4 x 9 = 36 tương đương với 3 tuần quan hệ 6 lần

Từ 50 tuổi đến 59 tuổi: 5 x 9 = 45 tương đương với 5 tuần quan hệ 5 lần

Từ 60 tuổi đến 69 tuổi: 6 x 9 = 54 tương đương với 5 tuần quan hệ 4 lần

Từ 70 tuổi đến 79 tuổi: 7 x 9 = 63 tương đương với 6 tuần quan hệ 3 lần

Từ 80 tuổi đến 89 tuổi: 8 x9 = 72 tương đương với 7 tuần quan hệ 2 lần

Thời gian quan hệ tình dục nên kéo dài bao lâu?

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục qua đường âm đạo thường kéo dài từ 3 – 7 phút và tối đa là 7 – 13 phút. Đây được xem là thời gian phù hợp để thỏa mãn nhu cầu và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo khảo sát, quan hệ tình dục 1 – 2 phút được cho là quá ngắn và nam giới có thể được cho là yếu sinh lý nếu không thể kéo dài thời gian quan hệ hơn 2 phút. Quan hệ tình dục qua đường âm đạo kéo dài từ 10 – 30 phút được coi là quá dài và có thể dẫn đến nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, thời gian này được tính từ lúc giao hợp dương vật – âm đạo. Điều này có nghĩa là không tính màn dạo đầu hoặc các cử chỉ âu yếm, thân mật khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ

Ham muốn và nhu cầu tình dục giảm theo thời gian. Tuy nhiên, một số người có thể có nhu cầu tình dục thấp hoặc có nhu cầu tình dục. Nguyên nhân nhu cầu tình dục thấp có thể bao gồm:

✔Căng thẳng: Áp lực cuộc sống, stress hoặc môi trường sống nhiều căng thẳng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

✔Mối quan hệ không thuận lợi: Thiếu tin tưởng, hay tranh cãi, không trung thực hoặc không có tình yêu, là những nguyên nhân phổ biến nhất gây rạn nứt tình cảm và suy giảm ham muốn tình dục.

✔Thay đổi nội tiết tố: Mãn kinh, mãn dục, mang thai hoặc các điều kiện sức khỏe liên quan khác có thể gây thay đổi nội tiết tố và gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

✔Thuốc: Có rất nhiều loại thuốc được cho là có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và hạn chế số lần quan hệ.

✔Một số bệnh lý: Các bệnh lý như viêm khớp, bệnh động mạch vành là những bệnh lý phổ biến nhất có thể gây suy giảm ham muốn tình dục.

✔Chấn thương: Các chấn thương thể chất hoặc tâm lý cũng có thể dẫn đến vấn đề hoặc khó khăn trong ham muốn và nhu cầu tình dục.
Nếu có ham muốn tình dục thấp so với độ tuổi, người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn và điều trị phù hợp. Ngoài ra, ham muốn tình dục thấp hoặc không có ham muốn tình dục là điều hoàn toàn bình thường và có thể không cần điều trị. Tuy nhiên người bệnh nên đến bệnh viện để kiểm tra các vấn đề và bệnh lý liên quan.

Tóm lại, số lần quan hệ tình dục ở nam và nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe, tuổi tác và nhu cầu tình dục. Mặc dù không có số lần quan hệ cho tất cả mọi người, nhưng theo các chuyên gia quan hệ 1 – 2 lần mỗi tuần được xem là phù hợp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lời khuyên của chuyên gia để đời sống tình dục của vợ chồng hạnh phúc hơn

➤Hỏi trực tiếp một nửa còn lại

Thay vì cứ băn khoăn chuyện vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là thích hợp, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp đối phương. Không biết chừng nửa kia cũng đang có thắc mắc như bạn nhưng ngại mở lời trước.

➤Con số không quan trọng bằng chất lượng

Tình dục cũng như tình yêu, nó cần sự hòa hợp thật sự giữa hai tâm hồn. Các nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng không ít cặp vợ chồng chỉ quan hệ mỗi tuần 1 lần nhưng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Vấn đề then chốt trong hôn nhân không chỉ là thỏa mãn tình dục. Nó phải được xây dựng trên sự thấu hiểu và chia sẻ. Dù vậy, tình dục không thể nào thiếu trong đời sống hôn nhân.

Cuối cùng, những chuyện không vui đừng nên nói trên giường ngủ. Nó có thể giết chết ham muốn tình dục. Nhất là sau khi vợ chồng vừa quan hệ xong. Đó là thời điểm cả đàn ông và phụ nữ đều rất nhạy cảm nên có thể dễ bị tổn thương.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn