Sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch và cách xử lý hiệu quả?

Tại sao uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai? Địa chỉ phá thai ở Gò Vấp an toàn nhất

Tại sao sau khi phá thai bằng thuốc còn sót dịch? Có biểu hiện ra sao và phải xử lý như thế nào? Là lo lắng chung của nhiều chị em khi lựa chọn việc đình chỉ thai sản bằng thuốc.

Bởi, tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, tác động xấu đến sức khỏe và chức năng sinh sản của người phụ nữ nếu không được can thiệp Y tế kịp thời, đúng cách.

Sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch, nguyên nhân?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa không xâm lấn, đơn giản, dễ dàng, chi phí thấp và cho hiệu quả 96 – 98%.

Thuốc sau khi vào cơ thể sẽ làm ngừng sự phát triển của phôi thai, kích thích tử cung co bóp để tống xuất dịch bẩn và túi thai ra bên ngoài.

Trong một số trường hợp, sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch. Dịch sót lại trong buồng tử cung sẽ bao gồm: Máu, chất nhầy và các mô thai. Lượng dịch ít hoặc nhiều sẽ không giống nhau ở từng thai phụ.

Tình trạng sót dịch sau phá thai bằng thuốc chủ yếu do những nguyên nhân như:

Tử cung có khả năng co bóp, đàn hồi kém nên không thể đẩy hết dịch bẩn ra ngoài trong một lần.

Tử cung đóng lại ngay sau khi túi thai được đẩy ra ngoài, làm dịch bẩn bị ứ đọng lại trong lòng tử cung.

Những chị em tự ý mua thuốc bỏ thai hoặc thực hiện thủ thuật ở những cơ sở Y tế kém chất lượng sẽ có nguy cơ cao bị tai biến, sót dịch sau phá thai.

Sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch, các triệu chứng?

Chị em cần chủ động đến cơ sở Y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, như:

Đau cơ, đau bụng dưới dữ dội; mệt mỏi, suy nhược, sốt cao và ớn lạnh; âm đạo ra máu bất thường, kéo dài trên 14 ngày, kèm theo nhiều cục máu kích thước lớn;

Sau uống thuốc không thấy ra cục máu đông hoặc số lượng máu ra quá ít; vùng kín ra nhiều huyết trắng, có màu bất thường và mùi hôi tanh khó chịu; sản dịch sẫm màu hoặc như máu loãng;

Chậm kinh, tắc kinh sau một tháng bỏ thai bằng nội khoa cũng được xem là triệu chứng của việc phá thai bằng thuốc còn sót dịch hoặc tử cung bị dính tắc. Chị em cần được thăm khám để xử lý đúng cách, phòng tránh biến chứng nguy hiểm.

Sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch, hướng xử lý ra sao?

Tình trạng sót dịch sau phá thai bằng thuốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng, như: Nhiễm trùng, băng huyết, viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, đa nang buồng trứng, viêm nội mạc…

Ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ về sau. Nhất là làm gia tăng tỷ lệ hiếm muộn, vô sinh.

Vì vậy, sau phá thai bằng thuốc, chị em cần đến ngay cơ sở Y tế, phòng khám sản phụ khoa uy tín để được kiểm tra chuyên môn và xử lý kịp thời nếu nhận thấy một trong những biểu hiện bất thường như đã nêu trên.

Bên cạnh đó, nếu muốn đình chỉ thai sản, chị em cũng nên thăm khám và thực hiện ở những địa chỉ Y tế chuyên khoa chất lượng, đã được cấp phép để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả; phòng tránh tình trạng sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch và những tai biến khác.

Hà Đô, phòng khám đa khoa phá thai an toàn nhất Sài Gòn 2021

Một cơ sở Y tế phá thai an toàn đạt chuẩn phải có đủ những tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

Do các cơ quan chức năng, Bộ/Sở Y tế ghi nhận và cho phép thực hiện phá thai an toàn công khai;

Chuyên gia, bác sĩ trình độ giỏi và nhiều kinh nghiệm; qua đào tạo chính quy, đủ văn bằng và chứng chỉ phá thai an toàn;

Không gian Y khoa văn minh, sạch đẹp và tiệt trùng tối đa; máy móc, trang thiết bị hiện đại; quy trình khám, bỏ thai toàn diện; thủ thuật nghiêm ngặt;

Phí khám, phá thai an toàn được niêm yết công khai; thông tin và hồ sơ bệnh án được giữ kín tuyệt đối. Áp dụng thủ thuật bỏ thai an toàn phù hợp với tuổi, vị trí thai và sức khỏe thai phụ.

Trường hợp, chị em không muốn đến bệnh viện vì sợ phải chờ đợi, thiếu sự riêng tư…Hãy đến ngay TTYT Hà Đô để được chăm sóc chu đáo nhất. Đây là phòng khám phá thai an toàn và uy tín nhất Sài Gòn với nhiều giá trị tích cực như:

*Chuyên môn. Y, bác sĩ đều là những chuyên gia sản phụ khoa giỏi, kinh nghiệm trong khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật phá thai an toàn.

*Cơ sở vật chất. Máy móc, trang thiết bị và dụng cụ Y khoa hiện đại; kỹ thuật chụp chiếu, siêu âm và xét nghiệm tiên tiến; phương pháp khám chữa bệnh và đình chỉ thai đạt chuẩn;

*Các cách phá thai. Những cách bỏ thai an toàn tại Đa khoa Hà Đô, như: Dùng thuốc, hút thai không đau, nong gắp thai. Quy trình khám, tư vấn và thực hiện thủ thuật bỏ thai nghiêm ngặt, toàn diện và chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo các giá trị sức khỏe, như:

[Không đau] Thai phụ được vệ sinh vùng kín, gây tê cục bộ trước khi bỏ thai bằng ngoại khoa (hút thai, nong gắp thai). Theo đó, thai phụ sẽ không cảm thấy đau đớn, thoải mái và tỉnh táo trong suốt quá trình làm thủ thuật.

[An toàn, trực quan] Vị trí, kích thước của phôi thai được xác định bằng hệ thống trực quan trong suốt quá trình đình chỉ thai. Giúp hạn chế xuống mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong và thủ thuật.

*Chi phí khám chữa. Phí khám chữa bệnh, phá thai được điều chỉnh hợp lý và niêm yết công khai theo quy định của Bộ. Vì thế, chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi tin chọn các dịch vụ Y tế tại Đa khoa Hà Đô.

Mong rằng, với những chia sẻ về tình trạng sau phá thai bằng thuốc còn sót dịch nêu trên. Quý bạn đọc đã có những kiến thức cơ bản về tình trạng này. Vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline: (028) 3832 9966 & 076 301 3666; hoặc cổng [Bác sĩ 24/7] để được bác sĩ sản phụ khoa của Hà Đô hỗ trợ kịp thời và miễn phí.