Sự nguy hiểm của bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ

Nhiều nam giới vẫn thường không hiểu tại sao họ vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày mà vẫn gặp phải các căn bệnh nam khoa. Nhất là các tình trạng liên quan đến vấn đề bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ diễn ra khá phổ biến ở các đấng mày râu. Vậy trong những trường hợp này, nam giới có gặp phải những nguy hiểm nào hay không?

Những nguyên nhân phổ biến khiến bao quy đầu sưng lên như cục mỡ

Nguyên nhân khiến bao quy đầu sưng lên như cục mỡ

Bao quy đầu giữ nhiệm vụ khá quan trọng trong cơ quan sinh dục nam, đó là bộ phận giúp bảo vệ dương vật và ngăn chặn các va chạm giữa dương vật với vật thể bên ngoài. Thông thường, tình trạng bao quy đầu có dấu hiệu bị sưng phồng lên như cục mỡ do tác động của những nguyên do sau đây:

 • Không giữ vệ sinh tốt bao quy đầu, tạo điều kiện cho sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.
 • Mặc quần chật, bó sát và ép chặt khiến bao quy đầu dễ bị tổn thương và sưng phồng.
 • Va chạm mạnh giữa bao quy đầu và tác động từ bên ngoài.
 • Thủ dâm không đúng cách, sai khoa học.
 • Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn.
 • Gặp phải các tình trạng dị ứng hoặc bị côn trùng cắn.

Tác hại khi bao quy đầu bị sưng lên như cục mỡ

Trên các diễn đàn sức khỏe về bệnh nam khoa, nhiều nam giới thường xuyên đặt ra các vấn đề như “Bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ có nguy hiểm không?”. Các bác sĩ chuyên khoa luôn khẳng định rằng nam giới sẽ chịu nhiều tác hại không mong muốn nếu gặp phải tình trạng này và không được chữa trị kịp thời.

Bao quy đầu sưng phồng gây nên những tác hại nào?

Nguy cơ mắc bệnh lậu cao

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và thường gặp do quan hệ tình dục không an toàn. Căn bệnh mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực của bệnh nhân và rất có thể khiến phái mạnh bị vô sinh.

Gần như, những bệnh nhân nam nhiễm phải bệnh lậu đều gặp tình trạng bao quy đầu bị sưng phồng, niệu đạo xuất hiện nhiều dịch. Bên cạnh đó, nam giới còn có cảm giác khó tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt hoặc đau khi đi tiểu tiện.

Nhiễm trùng nấm Candida

Nguyên nhân gây bệnh thường gặp phải là do thói quen không giữ vệ sinh tốt vùng dương vật và lây qua đường tình dục. Các bệnh nhân khi ở giai đoạn mới phát bệnh hoặc mức độ nhẹ chỉ gặp các tình trạng hơi sưng và đau rát vùng dương vật.

Còn nếu, bệnh ở giai đoạn nặng sẽ dẫn đến nhiều tác hại cho nam giới. Các tác hại có thể là bao quy đầu bị sưng phồng và mọng nước hoặc hoại tử vùng dương vật.

Viêm bao quy đầu

Nếu như tình trạng bao quy đầu bị sưng phồng quá lâu, thì bạn sẽ rất dễ gặp các tình trạng sưng viêm vùng bao quy đầu. Vi bao quy đầu có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng như: niệu đạo xuất hiện rất nhiều dịch và chảy một cách bất thường, mùi hôi khó chịu, có máu hoặc mủ,…

Ngoài những tác hại trên, bao quy đầu của nam giới khi bị sưng phồng lên như cục mỡ cũng sẽ dẫn đến một số căn bệnh khác như:

 • Mụn rộp vùng cơ quan sinh dục.
 • Giảm chức năng hoạt động của thận.
 • Viêm tinh hoàn.
 • Viêm tuyến tiền liệt.
 • Viêm niệu đạo.

Nhìn chung, bệnh bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ thật sự rất nguy hiểm và gây ra nhiều tác động không mong muốn đến cuộc sống thường ngày của người bệnh. Cho nên, khi phát hiện các tình trạng hoặc triệu chứng bao quy đầu có dấu hiệu bị sưng hoặc bị tổn thương, bạn cần phải tìm đến ngay cơ sở uy tín để kịp thời khám và chữa bệnh.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

hale and hearty keto gummies reviews new alert does hale and hearty keto gummies work dr oz diet kelly clarkson approach to weight loss summer keto acv gummies reviews new alert does summer keto acv gummies work be careful kelly clarkson weight loss ozempic diet dr oz weighs in on her weight loss keto gummies shark tank be careful acv keto gummies shark tank shark tank keto acv weight loss exposing apple cider gummies kelly clarkson s truth success strategies kelly clarkson roadmap to effective weight loss in 2024 kelly clarkson secret sauce for accelerated keto weight loss what did kelly clarkson do to lose weight kelly clarkson weight loss secret diet exclusive before and after photos essential keto gummies reviews weight loss be careful does essential keto gummies work kelly clarkson ozempic diet what dr oz says about her weight loss best keto gummies for effective weight loss 2023 keto diet kelly clarkson weight loss regimen unveiled by dr oz the magic of ozempic and keto gummies keto gummies in 2024 side effects and ingredients keto gummies review