Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý – Cách điều trị yếu sinh lý

Yếu sinh gây nên nhiều khó khăn cho nam giới. Gây ảnh hưởng đến tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý. Ngoài ra, cách điều trị yếu sinh lý cũng phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Bao gồm thay đổi lối sống, sử dụng các loại thuốc và tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý.

[Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Yếu sinh lý là gì? Biểu hiện của bệnh

Yếu sinh lý là gì

Yếu sinh lý là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Yếu sinh lý là tình trạng mà nam giới không thể duy trì hoặc đạt được cương cứng đủ để lâm trận. Bệnh này gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tình dục.

Biểu hiện của yếu sinh lý

Các biểu hiện của yếu sinh lý bao gồm giảm ham muốn tình dục, khó cương và xuất tinh quá sớm. Nguyên nhân của bệnh có thể bao gồm:

  • Tình trạng sức khỏe tổng thể;
  • Tuổi tác;
  • Tình trạng tâm lý và đời sống tình dục không tốt. 

Yếu sinh lý là gì

Tình trạng yếu sinh lý ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của đàn ông. 

Họ có thể cảm thấy không đủ mạnh mẽ hoặc không tự tin trong hoạt động tình dục. 

Điều này cũng có thể gây ra sự ức chế, tình trạng lo lắng và tự ti;

Làm giảm khả năng tập trung và đôi khi ngăn chặn tiếp xúc với người bạn đời. 

Khi yếu sinh lý kéo dài, người bệnh có thể cảm thấy sự tuyệt vọng và mất hy vọng trong cuộc sống. Để giúp đỡ đàn ông trong việc khắc phục: yếu sinh lý và tâm lý. Cần có sự hỗ trợ từ gia đình và chuyên gia y tế.

tam-ly-nam-gioi-khi-bi-yeu-sinh-ly
tam-ly-nam-gioi-khi-bi-yeu-sinh-ly

Tự ti

Nam giới bị yếu sinh lý thường có xu hướng tự ti về bản thân. Họ không tự tin và dễ bị ảnh hưởng bởi những ý kiến của người khác. Điều này gây ra áp lực và căng thẳng, khiến cho tình trạng yếu sinh lý trở nên tồi tệ hơn. Để giúp đỡ người bệnh vượt qua tâm lý tự ti. Người thân và bạn đời cần chia sẻ và thể hiện sự thông cảm và ủng hộ.

Khó hòa nhau vào “cuộc yêu”

Nam giới bị yếu sinh lý cũng có thể gặp khó khăn trong việc hòa nhập vào “cuộc yêu”. Vì họ không thể đạt được cương cứng cần thiết và gây nên tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình cảm của cả đôi tình nhân. 

kho-hoa-vao-cuoc-yeu
kho-hoa-vao-cuoc-yeu

Giảm ham muốn tình dục

Khi bị yếu sinh lý, nam giới thường xuyên gặp tình trạng giảm ham muốn tình dục. Không còn có hứng thú với các hoạt động tình dục như trước đây. 

Điều này cũng gây ra căng thẳng và cản trở đời sống tình cảm của họ. Nhiều trường hợp, một yếu tố tâm lý sẽ bị kích hoạt khi cơ thể không phản hồi đúng cách với sự kích thích.

Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý đàn ông

Yếu sinh lý không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm. Mà còn ảnh hưởng đến tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý. Nhiều trường hợp, yếu sinh lý có liên quan đến tình trạng khác: Béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp, stress, rối loạn tiền đình và tình trạng tâm lý,… Để khắc phục yếu sinh lý, cần phải xác định nguyên nhân và kế hoạch điều trị phù hợp.

[Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Cách điều trị yếu sinh lý

Cách điều trị yếu sinh lý phụ thuộc vào nguyên nhân của bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, từ các vấn đề sức khỏe đến tình trạng tâm lý. Sau đây là một số phương pháp điều trị chính để khắc phục bệnh yếu sinh lý: Tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý thường ảnh hưởng đến những gì?

Thay đổi lối sống: Điều chỉnh lối sống là cách điều trị hiệu quả nhất để khắc phục bệnh yếu sinh lý. Bao gồm tập thể dục, ăn uống lành mạnh, giảm stress, ngủ đủ giấc,.. Hạn chế sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc lá và rượu bia.

Sử dụng thuốc: Nếu bệnh yếu sinh lý do tình trạng sức khỏe hoặc hormonal. Các loại thuốc này bao gồm sildenafil và tadalafil. Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ của thuốc.

Kỹ thuật xuất tinh: Đối với những người bị yếu sinh lý do khó xuất tinh, các kĩ thuật hỗ trợ có thể được sử dụng. Chúng bao gồm xoa bóp và kích thích từ bên ngoài hoặc tắc ngực để giúp xuất tinh.

Tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý: Tình trạng yếu sinh lý có thể gây ra stress và tâm lý suy giảm. Cần đến sự hỗ trợ tâm lý từ chuyên gia để giúp bệnh nhân khắc phục các vấn đề tâm lý.

tam-ly-cua-dan-ong-khi-bi-yeu-sinh-ly
tam-ly-cua-dan-ong-khi-bi-yeu-sinh-ly

Ngoài ra, để khắc phục  tâm lý đàn ông khi bị yếu sinh lý. Người bệnh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình. Bằng cách tìm các phòng bệnh chuyên khoa như Hà Đô để điều trị. Đến Đa Khoa Hà Đô, bạn yên tâm vì các bác sĩ có tay nghề cao và giúp bạn cải thiện được bệnh. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Hà Đô để được tư vấn và đặt lịch điều trị nhé

 

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn