Thai 17 tuần có phá được không, thực hiện ở đâu an toàn?

Thai 17 tuần có phá được không, thực hiện ở đâu an toàn? Đây một vấn đề quan trọng về sức khỏe phụ nữ và kế hoạch hóa gia đình hiện nay. Vì khi tuổi thai càng lớn thì việc đình chỉ thai sẽ càng nguy hiểm đối với sức khỏe của người mẹ.

popup-chat2

Phá thai 15 tuần, 17 tuần hay 19 tuần cần được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn – tay nghề và được cấp phép từ cấp tỉnh trở lên.

Trường hợp thai 17 tuần có phá được không? Thưa bác sĩ!

Trả lời câu hỏi thai 17 tuần có phá được không? Các bác sĩ cho biết, về cơ bản thai từ 13 – 22 tuần tuổi vẫn có thể phá được. Tuy nhiên, việc phá thai 13 tuần, 17 tuần hoặc 21 tuần đều kèm theo những rủi ro nhất định. Vì lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện, nhau thai đã bám chặt vào tử cung của người mẹ.

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong-thuc-hien-o-dau-an-toan.0

Do đó, để đảm bảo an toàn, phá thai trong giai đoạn này cần thực hiện tại hệ thống bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín. Phòng tránh, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe – sức khỏe sinh sản của người mẹ ở hiện tại và sau này.

Thai 17 tuần phá được không, bằng phương pháp nào?

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, khai thác bệnh sử, khám phụ khoa, siêu âm xác định tuổi thai và làm các xét nghiệm cần thiết. Qua đó, tùy theo tình trạng sản phụ, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đỉnh chỉ thai 17 tuần phù hợp.

1. Phá thai 17 tuần bằng nội khoa

Với tiến bộ của Y học hiện đại, ở các bệnh viện, phòng khám tuyến tỉnh và thành phố, các phác đồ phá thai 17 tuần nói riêng và từ 13 – 22 tuần nói chung theo phương pháp nội khoa – dùng thuốc đã và đang được áp dụng và mang lại hiệu quả rất cao.

Cụ thể, thai phụ được sử dụng kết hợp giữa Misoprostol & Mifepristone. Hoặc sử dụng riêng lẻ Misoprostol trong việc thực hiện đình chỉ thai.

Đây là phương pháp đình chỉ thai được chỉ định áp dụng cho thai nhi có tuổi từ tuần 13 đến hết tuần 22. Tức là, với thai nhi 17 tuần cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Trong suốt quá trình thực hiện, thai phụ sẽ được theo dõi thân nhiệt, nhịp mạch, huyết áp 4h/lần; khi tử cung bắt đầu có sự co thắt, theo dõi 2h/lần.

Việc thăm khám âm đạo sẽ được tiến hành đồng thời với mỗi lần thai phụ được cho dùng thuốc giảm đau.

Sau khi ra thai, các bác sĩ sẽ vẫn tiếp tục theo dõi sự ra máu âm đạo của thai phụ và sự co hồi của tử cung trong vòng 4h.

Trước khi xuất hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định và kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để chị em dùng tại nhà, hướng dẫn tự chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

2. Phá thai 17 tuần bằng ngoại khoa

Phá thai bằng phương pháp nong và kẹp gắp thai được chỉ định với thai từ tuần thứ 13 đến hết tuần thứ 18.

Sau thủ thuật, trong 1 – 2h, các bác sĩ sẽ theo dõi nhịp mạch, thân nhiệt, huyết áp, máu ra ở âm đạo và sự co hồi tử cung của thai phụ 30 phút/lần.

Phá thai bằng phương pháp nong và kẹp gắp thai có thể dẫn đến một số tai biến, như: Choáng, chảy máu, sót thai, rách cổ tử cung, thủng tử cung, đọng máu trong tử cung,… Lúc này, tùy thuộc và từng trường hợp, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ can thiệp hợp lý.

Trước khi xuất hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định và kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để chị em dùng tại nhà, hướng dẫn tự chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

Chuẩn bị và điều kiện áp dụng

Trước khi tiến hành, thai phụ phải ký cam kết về việc tự nguyện đình chỉ thai. Với người dưới 18 tuổi thì người giám hộ sẽ phải ký thay.

Thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa, các vấn đề bất thường ở đường sinh dục,…cần phải được trị dứt điểm trước khi áp dụng phương pháp phá thai này.

Thai phụ mắc các bệnh lý như: Tim mạch, đường máu, gan thận; dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone; có sẹo mở ở thân tử cung; điều trị bằng Corticoid trong thời gian dài,…KHÔNG ĐƯỢC áp dụng cả 2 phương pháp đình chỉ thai này.

Tại Sài Gòn 2022, thai 17 tuần phá ở đâu an toàn và hiệu quả?

Các Bác sĩ chuyên sản – phụ khoa cho biết, việc tự chẩn đoán và điều trị bệnh rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và cả tính mạng của người bệnh.

popup-chat2

Cần được thực hiện ở những Cơ sở Y tế chuyên khoa lớn, có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại, người thực hiện lấy mẫu dịch, xét nghiệm và người đưa ra kết quả chẩn đoán phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên môn cao. 

pha-thai-17-tuan-co-nguy-hiem-khong

Quý chị em có thể thực hiện phá thai 17 tuần tại Trung tâm Y tế Hà Đô. Đây là phòng khám chuyển Sản phụ khoa uy tín nhất tại HCM hiện nay, được nhiều người bệnh tin chọn. 

Quy trình được các Chuyên gia, Bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp phụ tránh. Đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng và bảo mật. Thai phụ có thể về trong ngày mà không cần nhập viện.

Mong rằng thông qua nội dung bài viết trên đây, quý bạn đọc đã có câu trả lời cụ thể hơn về việc phá thai 17 tuần có nguy hiểm không? Mọi thắc mắc và chia sẻ khác về việc đình chỉ thai, chị em có thể liên hệ cùng các chuyên gia sức khỏe sinh sản để được lắng nghe và giải đáp sớm nhất.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn