Thai 17 tuần có phá được không, thực hiện ở đâu an toàn?

Thai 17 tuần có phá được không, thực hiện ở đâu an toàn? Đây là vấn đề quan trọng về sức khỏe phụ nữ và kế hoạch hóa gia đình hiện nay. Vì khi tuổi thai càng lớn, việc đình chỉ thai sẽ càng nguy hiểm với người mẹ.

[Bạn đang lo lắng về việc phá thai 17 tuần? Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Phá thai 15 tuần, 17 tuần hay 19 tuần cần được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám uy tín.

Đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và được cấp phép từ cấp tỉnh trở lên.

Trường hợp thai 17 tuần có phá được không? Thưa bác sĩ!

Trả lời câu hỏi thai 17 tuần có phá được không? Các bác sĩ cho biết: Về cơ bản, thai từ 13 – 22 tuần tuổi vẫn có thể phá được.

Tuy nhiên, việc phá thai 13 tuần, 17 tuần hoặc 21 tuần đều kèm theo những rủi ro nhất định. Vì lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện, nhau thai đã bám chặt vào tử cung của người mẹ.

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong

Do đó, để an toàn, phá thai trong giai đoạn này cần thực hiện tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín. Ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Phòng tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của người mẹ.

Thai 17 tuần phá được không, bằng phương pháp nào?

Bác sĩ khai thác bệnh sử, khám phụ khoa, siêu âm thai và làm các xét nghiệm cần thiết. Qua đó, chỉ định phương pháp đỉnh chỉ thai 17 tuần phù hợp.

1. Phá thai 17 tuần bằng nội khoa

Phá thai 17 tuần bằng phương pháp nội khoa đang được áp dụng và mang lại hiệu quả rất cao.

Thai phụ được dùng kết hợp Misoprostol & Mifepristone hoặc riêng lẻ Misoprostol trong đình chỉ thai.

Đây là phác đồ áp dụng cho tuổi thai từ tuần 13 đến hết tuần 22. Do đó, thai nhi 17 tuần cũng có thể dùng phương pháp này.

Quá trình thực hiện, thai phụ được theo dõi thân nhiệt, nhịp mạch, huyết áp 4h/lần. Khi tử cung bắt đầu co thắt, theo dõi 2h/lần.

Việc thăm khám âm đạo được tiến hành kết hợp với mỗi lần thai phụ được cho dùng thuốc giảm đau. Sau khi ra thai, bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi sự ra máu âm đạo và sự co hồi của tử cung trong vòng 4h.

Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để chị em dùng tại nhà. Đồng thời, hướng dẫn cách tự chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

[Bạn đang băn khoăn về các phương pháp phá thai 17 tuần an toàn? Hãy trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa!]

2. Phá thai 17 tuần bằng ngoại khoa

Phá thai bằng phương pháp nong và kẹp gắp thai được chỉ định với tuổi thai từ tuần thứ 13 đến hết tuần thứ 18.

Sau thủ thuật, trong 1 – 2h, bác sĩ sẽ theo dõi nhịp mạch, thân nhiệt, huyết áp, máu ra ở âm đạo và sự co hồi tử cung của thai phụ 30 phút/lần.

Phá thai bằng phương pháp nong và kẹp gắp thai có thể dẫn đến một số tai biến. 

Điển hình: Choáng, chảy máu, sót thai, rách cổ tử cung, thủng tử cung, đọng máu trong tử cung…Tùy thuộc từng trường hợp, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ can thiệp hợp lý.

Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để chị em dùng tại nhà. Đồng thời, hướng dẫn cách tự chăm sóc và hẹn lịch tái khám.

Chuẩn bị và điều kiện áp dụng

Thai phụ phải ký cam kết về việc tự nguyện đình chỉ thai. Với người dưới 18 tuổi thì người giám hộ sẽ phải ký thay.

Thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa, các bất thường ở đường sinh dục,… Phải điều trị dứt điểm trước khi phá thai.

Thai phụ mắc bệnh tim mạch, đường máu, gan thận. Dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone. Có sẹo mở ở thân tử cung. Đang điều trị bằng Corticoid trong thời gian dài…KHÔNG ĐƯỢC áp dụng cả 2 phương pháp đình chỉ thai trên.

Tại Sài Gòn 2022, thai 17 tuần phá ở đâu an toàn và hiệu quả? 

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong

Quý chị em có thể thực hiện phá thai 17 tuần tại Trung tâm Y tế Hà Đô. Đây là phòng khám chuyển Sản phụ khoa uy tín nhất tại HCM hiện nay, được nhiều người bệnh tin chọn. 

Quy trình được các Chuyên gia, Bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp phụ tránh. Đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng và bảo mật. Thai phụ có thể về trong ngày mà không cần nhập viện.

Chắc hẳn, quý bạn đọc đã hiểu rõ về việc thai 17 tuần có phá được không, ở đâu an toàn? Mọi thắc mắc, chị em có thể liên hệ chuyên gia sức khỏe sinh sản để được lắng nghe và giải đáp sớm nhất.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn