Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Ra máu sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 5 ngày có sao không?

Để đưa đến phá thai là một quyết định khó khăn đối với chị em phụ nữ, vì một lý do bắt buộc mà chị em phải phá thai, nhưng chị em vẫn thường nghĩ rằng, phá thai lúc nào cũng được, đó là điều hoàn toàn sai lầm, vì phá thai là một việc rất nguy hiểm, nếu sơ suất một chút thì nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của chị em. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Chị em hãy dành 5 phút đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên.

Phá thai là gì?

Phá thai là để ngăn chặn sự phát triển và loại bỏ phôi thai thông qua phá thai nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em thì việc lựa chọn thời điểm phá thai là vô cùng quan trọng. Phôi thai quá nhỏ hoặc quá lớn đều ảnh hưởng đến quá trình phá thai. Vậy mang thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Tuổi thai 1-4 tuần: phôi thai có tuổi thai từ 1-4 tuần quá nhỏ, đôi khi không nằm trong tử cung của chị em, hoặc trong tử cung mà do độ bám dính vào niêm mạc tử cung khiến phá thai không thành công và gây khó khăn cho thai nghén.

– Thai quá to> 22 tuần tuổi: khi tuổi thai đã quá lớn, trên 22 tuần tuổi, các cơ quan đã hình thành hết, thai đã bám chặt vào lớp cơ của tử cung nên khi phá thai ở tuổi thai này. vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của chị em trên 22 tuần sẽ không bị phá hủy.

Khi quyết định không giữ thai, chị em nên đến cơ sở uy tín để được thăm khám và theo dõi tuổi thai, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn thời điểm phá thai phù hợp và đưa ra quy định cho chị em. Tuổi thai từ 5 – 12 tuần là thời điểm lý tưởng nhất để phá thai, vì lúc này phôi thai đã di chuyển vào tử cung của chị em và đã làm tổ vào niêm mạc tử cung của chị em rồi, đặc biệt là lúc này kích thước của phôi thai không quá nhỏ cũng không quá lớn, rất phù hợp với các phương pháp phá thai an toàn.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, với tuổi thai từ 12-18 tuần tuổi cũng có thể bị phá, tuy nhiên lúc này thai đã bám chắc vào tử cung của chị em nên nếu bỏ thai ở giai đoạn này là điều cần thiết. rất nguy hiểm khi thực hiện các thủ thuật nạo phá thai nên việc nạo phá thai ở tuổi thai này rất hạn chế.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?  Khi có dấu hiệu chậm kinh mà muốn bỏ thai, chị em nên thăm khám sớm, để kịp thời gian phá thai an toàn, tránh trường hợp thai quá lớn mới áp dụng các phương pháp phá thai an toàn.

Dù phá thai bằng phương pháp nào thì việc đầu tiên là các bác sĩ sẽ phải thăm khám để loại trừ các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa gây cản trở quá trình phá thai như siêu âm để xác định thai nhi về tử cung hay chưa và để xác định tuổi thai, khám phụ khoa xem có bị viêm nhiễm không? Nếu có viêm nhiễm thì phải tiêu viêm xong mới tiến hành phá thai.

Khi chắc chắn chị em không mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến quá trình phá thai, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn tùy thuộc vào tuần thai của chị em phụ nữ.

Có 3 phương pháp an toàn đang được sử dụng nhiều nhất:

– Phá thai bằng thuốc: Thường áp dụng cho những trường hợp thai có tuổi thai từ 5 – 7 tuần, với phương pháp phá thai bằng thuốc rất đơn giản, hiệu quả cao, không có sự xâm lấn của dụng cụ y tế. Tế bào ở bộ phận sinh dục nên tử cung không bị ảnh hưởng, tuy nhiên sẽ hơi bất tiện cho chị em khi tình trạng ra máu kéo dài khoảng 10 – 14 ngày.

– Phương pháp phá thai bằng phương pháp hút chân không: thường được áp dụng cho tuổi thai từ 5-12 tuần, phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp phá thai không đau, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng có sự can thiệp của các dụng cụ y tế.

– Phá thai bằng phương pháp nạo – hút thai: Áp dụng cho thai nhi từ 12 – 18 tuần tuổi. Phương pháp phá thai bằng hút thai rất nguy hiểm, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ và kinh nghiệm xử lý mọi tình huống trong quá trình phá thai.

Phá thai ở cơ sở nào uy tín và chất lượng ?

Đội ngũ y tá có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm khám thai cũng như thực hiện thủ thuật hút thai thành công cho nhiều trường hợp.

– Cơ sở vật chất sạch sẽ, trang thiết bị y tế hiện đại, sạch sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và tuổi thai để đưa ra phương pháp phá thai an toàn nhất cho chị em.

– Áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

– Dịch vụ sau phá thai vô cùng chu đáo, đặc biệt thông tin của bệnh nhân luôn được bảo mật.

– Chi phí rượu bia được niêm yết theo quy định của .

Lưu ý: chị em không nên quá chú trọng vào chi phí mà đến những địa chỉ phá thai kém chất lượng, dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson weight loss ozempic diet dr oz weighs in on her weight loss good keto acv gummies good keto gummies us reviews official 100 safe does it really work or not unlocking weight loss secrets kelly clarkson acv and keto pill experience summer keto acv gummies reviews new alert does summer keto acv gummies work be careful keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews shark tank keto gummies to quit smoking and cure copd deepfake scam ads are everywhere on facebook ignite keto gummies reviews does ignite keto gummies work ignite keto gummies shark tank s keto acv gummies alert shark tank acv shark tank keto acv gummies ingredients kelly clarkson weight loss boost power of acv and keto pills kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight