Thời gian quan hệ tình dục bao lâu là bình thường ở những cặp đôi

Quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong đời sống của mỗi người. Nhất là trong quan hệ hôn nhân, quan hệ tình dục giúp củng cố tình cảm vợ chồng và giúp hạnh phúc thăng hoa hơn. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả này, thời gian quan hệ tình dục chính là yếu tố đầu tiên cần được đáp ứng. Hiểu đúng về thời gian giao hợp sẽ giúp bạn vừa chăm sóc sức khỏe, vừa tạo ấn tượng tốt đẹp cho “đối tác” của mình. Vậy theo bạn thời gian quan hệ trung bình bao lâu là  đủ để có một “cuộc yêu” chất lượng?

Thời gian quan hệ tình dục bao lâu là bình thường ở những cặp đôi

Giải đáp thắc mắc câu hỏi về vấn đề quan hệ tình dục trong thời gian bao lâu là bình thường thì theo lời bác sỹ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô cũng phải phụ thuộc nhiều yếu tố.

Sức khỏe

Bao gồm 2 khía cạnh là thể chất khi bình thường và các bệnh lý đang mắc phải.

Ngoại hình có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngoại hình đi ngược lại hoàn toàn với chuyện “yêu”. Có người ngoại hình cao to nhưng lại dễ bị mất sức. Nhưng có người ngoại hình nhỏ nhắn (so với chuẩn chung) nhưng lại khá dẻo dai khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, những người đang mắc bệnh lý thường không đạt được thời gian quan hệ lâu như người bình thường. Nhất là trường hợp mắc bệnh tiểu đường, huyết áp hoặc có tiền sử bệnh phụ khoa.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Thực phẩm hằng ngày ảnh hưởng nhiều đến số lượng lẫn chất lượng “yêu” của các cặp đôi. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Đây cũng là lý do vì sao nhiều quý ông tìm hiểu và lựa chọn các thực phẩm bổ thận sinh tinh để “thể hiện” phong độ của mình với phái đẹp. Đối với nữ giới cũng vậy, có khá nhiều thực phẩm giúp họ tăng cường ham muốn.

Bên cạnh dinh dưỡng hằng ngày thì chế độ sinh hoạt cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian quan hệ tình dục. Đa số những người phải làm việc trong môi trường căng thẳng quá mức và sinh hoạt thất thường  thường kết thúc cuộc “yêu” rất nhanh. Và ngược lại, những người làm việc trong môi trường thân thiện và có lối sống khoa học sẽ dễ “bùng cháy” và “chiến đấu” lâu hơn với bạn tình.

Tâm lý

Sẽ không thể nào có được cuộc “yêu” trọn vẹn với thời gian lý tưởng nếu tâm lý bạn hoặc đối tác không thoải mái. Đây cũng là điều quan trọng nhất trong bất kỳ cuộc “yêu” nào. 5 phút, 10 phút, 15 phút hay nhiều hơn không quan trọng bằng việc cả hai có thật sự cảm thấy thoải mái không.

Kinh nghiệm và “kỹ thuật”

Đa số các cặp đôi lần đầu quan hệ đều không kiềm chế được hưng phấn và dễ kết thúc nhanh. Nam giới thì dễ xuất tinh. Nữ giới thì đa số cảm thấy đau nhiều hơn là thích thú nên nhìn chung họ cũng không tha thiết lắm. Trong khi đó, nếu đã quan hệ nhiều lần, cả hai sẽ biết cách kiểm soát tốc độ và khoái cảm. Vì thế, đa số các cặp đôi sẽ có thời gian “yêu” lâu hơn.

Ngoài kinh nghiệm, “kỹ thuật” cũng quyết định nhiều đến thời gian quan hệ. Kỹ thuật ở đây không chỉ và các tư thế quan hệ lâu ra mà còn thể hiện ở hành động âu yếm đối phương, lời nói và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Vậy thời gian quan hệ trung bình bao lâu là đủ?


“Lên đỉnh” có thể đạt được qua việc vuốt ve, quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hoặc kết hợp chúng với nhau. Nếu bạn chỉ giao hợp mà không kết hợp các phương thức trên thì thời gian quan hệ của bạn sẽ chỉ vỏn vẹn trong vài phút.

Những mong muốn về tình dục cần được thỏa mãn hơn bất cứ điều gì và nó còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Một vài người muốn một cuộc yêu trong thời gian dài với những cử chỉ vuốt ve đầy, trong khi một số khác thích cuộc vui diễn ra nhanh chóng và mãnh liệt.

Thời gian có thể kéo dài trong mỗi lần quan hệ của mỗi người là không giống nhau. Thậm chí đối với 1 người trong nhiều lần quan hệ, thời gian duy trì cuộc yêu cũng sẽ có sự khác biệt. Chính vì vậy việc đưa ra một khoảng thời gian tiêu chuẩn cho vấn đề này là không hề đơn giản.

Tuy nhiên, mốc thời gian trung bình tiêu chuẩn lại có thể được đưa ra. Vậy thời gian quan hệ trung bình bao lâu là  đủ? Đáp án được đưa ra là từ 7 đến 10 phút sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, cơn cực khoái có thể lên đỉnh và cuộc yêu có thể kết thúc.

Từ 7 đến 10 phút thực hiện giao hợp là khoảng thời gian vừa đủ để âm đạo không bị quá tải khiến sinh ra những thương tổn. Đây cũng được xem là khoảng thời gian vừa đủ để chứng tỏ sức khỏe sinh lý.

Tuy nhiên đây chỉ là thời gian tiêu chuẩn ở mức trung bình. Trên thực tế, có những người có thể kéo  dài cuộc yêu lên tới 30 thậm chí là 60 phút. Và tất nhiên cũng có những “cuộc yêu” chỉ kéo dài 3 phút.

Dưới đây là kết quả trung bình về thời gian quan hệ không tính màn dạo đầu.

Thời gian dưới 3 phút được xem là quá ngắn. Đa số các trường hợp này thường do người nam bị bệnh yếu sinh lý.
Từ 3 – 7 phút là mức trung bình của nhiều người. Trong khoảng thời gian này cả nam và nữ đều có thể đạt được khoái cảm tình dục mong muốn và không mất quá nhiều năng lượng.
Từ 7 – 15 phút được xem là thời gian lý tưởng. Với mức thời gian này, người phụ nữ có thể “lên đỉnh” được từ 2 – 3 lần. Người đàn ông cũng có thể nhiều lần chạm đến giới hạn khoái cảm tình dục.
Hơn 15 phút: Đa số những cặp đôi rơi vào trường hợp này đều có sử dụng thuốc hoặc dụng cụ hỗ trợ.
Giai đoạn kết thúc
Khá nhiều cặp đôi bỏ qua phần kết thúc sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên bạn nên dành từ 5 -10 phút thể hiện các cử chỉ yêu thương đối phương. Nếu bỏ đi ngay có thể khiến người còn lại cảm thấy hụt hẫng.

Như vậy, tính luôn cả 3 giai đoạn “yêu” thì tổng thời gian chỉ trên dưới 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để cả hai vừa có được khoái cảm tình dục mong muốn, vừa đảm bảo được sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Quan hệ lâu có thực sự tốt?


“Làm tình” lâu có thực sự tốt? Những người giao hợp trên 15 phút liên tục từ khi bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo thì được cho là quan hệ lâu.

Nhiều quý ông nghĩ rằng khả năng “yêu” càng lâu thì càng chứng tỏ người đó “mạnh”. Cho nên, họ đã chinh phục một nửa của mình bằng cách kéo dài thời gian quan hệ. Nhưng điều này có thực sự tốt không? Theo các chuyên gia, quan hệ quá lâu không thực sự tốt. Nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh lý của cả nam và nữ.

1. Tác hại của việc quan hệ lâu đối với nam giới
Không ít người bị xuất tinh sớm nhưng lại cố gắng kéo dài thời gian quan hệ bằng mọi cách. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản và chức năng sinh lý của họ. Ngoài ra, nam giới còn có thể bị viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo nếu giao hợp quá mức.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới khi quan hệ lâu
Không chỉ ảnh hưởng đến nam giới, việc quan hệ quá lâu còn làm giảm sức khỏe của bạn nữ. Do bị dương vật cọ sát quá nhiều, âm đạo của nữ có thể bị tổn thương. Trường hợp nhẹ sẽ khiến nữ giới cảm thấy đau rát, trường hợp nặng thì có thể bị chảy máu. Những hiện tượng này sẽ làm cho phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm nấm, viêm âm đạo…

Cho nên, cách tốt nhất để duy trì chuyện tình dục luôn nồng nàn đồng thời bảo vệ sức khỏe là làm “chuyện ấy” trong khoảng thời gian vừa đủ.

Quan hệ tình dục là cách để bạn nâng cao giá trị cuộc yêu đối với chuyện tình cảm. Tuy nhiên quan hệ bao nhiêu phút là đủ? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có câu trả lời thích đáng và biết cách “yêu” tốt nhất.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson diet 2024 weight loss secrets keto gummies review kelly clarkson weight loss secret diet kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss 2024 dr oz weight loss pills kelly clarkson keto gummies review and before and after the real truth about kelly clarkson s extreme weight loss diet keto gummies acv two pillars of kelly clarkson weight loss keto acv gummies reviews scam watch this keto gummies acv keto gummies to lose weight work keto acv gummies keto acv gummies the legit keto acv pure slim keto acv gummies weight loss with apple cider vinegar slimsculpt keto acv gummies review keto gummies for weight loss shark tank simpli acv keto kelly clarkson weight loss story dr oz analysis on ozempic kelly clarkson weight loss secret diet exclusive before and after photos shark tank keto acv gummies scam reviews and customer support real and honest kelly clarkson weight loss scam alert keto acv gummies for weight loss and shark tank reviews keto gummies 2024 warning keto gummies shark tank show reviews walmart