Thời gian quan hệ từ 2 phút đến 5 phút có phải bị xuất tinh sớm không?

Có thể bạn quan tâm

Xuất tinh sớm luôn là chủ đề “nóng” được nam giới quan tâm và chia sẻ. Vì với đa số, thì thời gian “chinh chiến” luôn được xem là thước đo chuẩn mực về bản lĩnh phái mạnh và khả năng tình dục. Do đó, nếu một đôi lần đối tượng lỡ “xuất binh” quá sớm sẽ là điều rất khó chấp nhận và gây nhiều hoang mang.

Tuy nhiên, ở góc độ Y học thì đây hoàn toàn là một hiện tượng sinh lý bình thường, bất kỳ nam giới nào cũng có thể sẽ gặp phải trong đời. Quan trọng là đối tượng có đủ hiểu biết để đưa ra hướng xử lý phù hợp nhằm khắc phục và cải thiện tình trạng này.

Như vậy câu hỏi được đặt ra lúc này là: Các định mức về xuất tinh sớm là gì? Và thời gian quan hệ từ 2 phút đến 5 phút có phải bị xuất tinh sớm không? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu trong phần nội dung sau đây để có lời giải đáp chính xác và thuyết phục hơn về vấn đề này.

Nam giới nhận biết về xuất tinh sớm thông qua những định mức nào?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không thể kiểm soát được phản xạ xuất tinh, trước hoặc ngay khi vừa đưa dương vật và âm đạo.

Tùy thuộc vào thời gian và tần suất, hiện tượng xuất tinh sớm được xác định thông qua 3 định mức, như sau:

Mức nhẹ: Nam giới vẫn có ham muốn và khả năng quan hệ. Tuy nhiên, thời gian “ân ái” khá ngắn, chỉ từ 3 – 5 phút. Điều này làm cả hai không đạt được thỏa mãn và chất lượng cuộc yêu thiếu trọn vẹn.

Trung bình: Ngay khi dương vật được đưa vào âm đạo, khoảng 1 – 2 phút nam giới sẽ xuất tinh. Đây là định mức xuất tinh sớm xảy ra phổ biến ở nhiều nam giới hiện nay.

Chuyển nặng: Chỉ với một vài kích thích tình dục bên ngoài như ôm hôn, đụng chạm “da thịt” và dương vật chưa được đưa vào âm đạo nhưng nam giới đã xuất tinh. Đây là định mức rất nghiêm trọng, có nguy cơ khiến nam giới bị liệt dương.

1. Nguy hại khi nam giới bị xuất tinh sớm

Các chuyên gia cho biết, nếu tình trạng xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên, liên tục sẽ kéo theo nhiều nguy hại, tác động xấu đến tâm lý, sức khỏe và đời sống của nam giới. Cụ thể:

Chất lượng tình dục không viên mãn khiến hạnh phúc đôi lứa thiếu mặn nồng, nam giới tự ti, né tránh quan hệ. Lâu dần, tình cảm vợ chồng trở nên lạnh nhạt và dễ đổ vỡ.

Xuất tinh sớm cũng ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng của tinh trùng cũng như khả năng để tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Chính vì vậy, với những nam giới bị xuất tinh sớm ở mức nặng thì nguy cơ hiếm muộn – vô sinh có tỷ lệ khá cao.

Như vậy, nhắc lại vướng mắc thời gian quan hệ từ 2 phút đến 5 phút có phải bị xuất tinh sớm không? Từ các định mức về xuất tinh sớm, chúng ta có thể thấy rằng với thời gian quan hệ từ 2 – 5 phút chính là biểu hiện của xuất tinh sớm. Nam giới cần chủ động thăm khám và có giải pháp hỗ trợ Y khoa kịp thời – hiệu quả.

2. Nam giới bị xuất tinh sớm do những nguyên nhân nào?

Có nhiều yếu tố trong đời sống được xác định là nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm, có thể trực tiếp hoặc gián tiếp; sinh lý hoặc bệnh lý. Và việc nhận biết về những nguyên nhân này sẽ phần nào giúp nam giới hạn chế, khắc phục và có định hướng cải thiện khả năng tình dục hiệu quả hơn. Các yếu tố đó sẽ bao gồm:

# Gánh nặng tuổi tác

Không một ai có thể trốn chạy được thời gian, do đó tuổi già sẽ dần đến và lấy đi sức khỏe, sự dẻo dai và cả khả năng tình dục ở nam giới. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến nam giới trong và sau độ tuổi trung niên gặp phải trình trạng “xuất binh” sớm.

# Gánh nặng về tâm lý

Với những nam giới có lo lắng, căng thẳng,…hoặc quá hưng phấn trước khi quan hệ tình dục thì khả năng xuất tinh sớm sẽ luôn xảy ra. Phần lớn các trường hợp là những đối tượng mới quan hệ lần đầu hoặc lâu chưa quan hệ.

# Lạm dụng việc thủ dâm

Tình dục, thủ dâm điều độ sẽ mang lại những lợi ích tích cực về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nam giới quá lạm dụng việc thủ dâm sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể, suy giảm ham muốn và dễ xuất tinh sớm khi quan hệ.

# Lối sống thiếu khoa học

Lối sống thiếu lành mạnh; sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích; ăn uống không đủ chất; chế độ ngủ nghỉ và làm việc không hợp lý;…những điều này khiến cơ thể nam giới suy nhược, mệt mỏi khiến nam giới có nguy cơ bị xuất tinh sớm khi quan hệ.

# Các bệnh lý về nam khoa

Các bệnh lý như viêm tinh hoàn, mào tinh, ống tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo; dị tật ở bộ phận sinh dục cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Ngoài ra, yếu tố về di truyền cũng được xem xét nhưng các trường hợp này khá hiếm.

3. Cách khắc phục hiệu quả hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm được xem là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới và đây là tình trạng hoàn toàn có thể điều trị được. Nếu được phát hiện, thăm khám kịp thời và chữa trị đúng phương pháp.

Một số biện pháp sau đây sẽ giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm mức độ nhẹ tại nhà và phòng tránh tình trạng này xảy ra ở những đối tượng mạnh khỏe, nam giới nên lưu ý. Cụ thể:

Xây dựng lối sống, sinh hoạt khoa học; thủ dâm an toàn, điều độ và tình dục chung thủy; chế độ ăn uống đủ dưỡng chất; hạn chế thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích khác;

Rèn luyện thể chất, thể dục – thể thao thường xuyên; thời gian làm việc và ngủ nghỉ hợp lý; giữ tinh thần luôn ổn định, tránh căng thẳng, lo lắng kéo dài;

Trò chuyện cùng bạn tình về tình trạng và vấn đề mà bản thân đang gặp phải; sự hỗ trợ, động viên và thấu hiểu của bạn tình sẽ giúp nam giới dễ dàng hơn để vượt qua trở ngại về tâm lý và cải thiện hiệu quả xuất tinh sớm.

Chắc hẳn, quý bạn đọc đã có được đáp án thuyết phục nhất cho vướng mắc thời gian quan hệ từ 2 phút đến 5 phút có phải bị xuất tinh sớm không? Hãy chăm sóc và bảo vệ sức khỏe – sức khỏe sinh lý một cách thông minh và khoa học nhất để cuộc của bạn vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *