Vá màng trinh là như thế nào?

Vá màng trinh là một thủ thuật đơn giản giúp phục hồi lại lớp màng trinh đã rách, hoặc tạo ra một lớp màng trinh mới bằng các thiết bị kỹ thuật chỉnh hình phụ khoa hiện đại. Giúp chị em có được “cô bé” xinh xắn và hồng hào như lúc ban đầu. Vậy quy trình vá màng trinh được diễn ra như thế nào, tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Khi nào nên thực hiện vá màng trinh

Chị em bị rách màng trinh với rất nhiều lý do khác nhau như: lầm lỡ của tuổi trẻ, do hoạt động mạnh, kiểm tra phụ khoa không đúng cách hoặc bẩm sinh đã không có màng trinh. Điều này khiến chị em rất lo lắng và mất tự tin vào chính mình.

Do vậy vá màng trinh vừa có thể giúp chị em phục hồi vết thương về mặt sinh lý vừa có thể bù đắp vết thương về mặt tâm lý, giúp chị em có thể tìm kiếm được hạnh phúc cho riêng mình.

Vá màng trinh an toàn

Vá màng trinh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe vùng kín

Bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa để nắm rõ được tình trạng sức khỏe vùng kín của chị em. Sau khi có kết quả chính xác, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho chị em các phương pháp vá màng trinh cũng như mức chi phí. Điều này giúp chị em có thể chủ động chuẩn bị trước.

Bước 2: Chuẩn bị

Trước khi thực hiện vá màng trinh, bác sĩ sẽ phải chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ y tế, phòng vô trùng. Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín cho chị em để đảm bảo nấm và vi khuẩn không thể xâm nhập vào vùng kín. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê trước khi vá màng trinh để giúp chị em ổn định tâm lý, cũng như giảm bớt được tình trạng đau đớn.

Bước 3: Thực hiện

Bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để kéo các mép màng trinh đã bị rách liền lại. Sau đó sử dụng công nghệ thẩm mỹ để vá màng trinh, động tác vá cần phải được thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm tổn thương vùng kín của chị em.

Bước 4: Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi thực hiện sau thủ thuật vá màng trinh cho chị em xong, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng một lần nữa để tránh hiện tượng viêm nhiễm. Bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa sẽ kê thêm một số thuốc giảm đau, chống viêm và tư vấn cho chị em về cách chăm sóc màng trinh sau khi về nhà:

  • Hạn chế vận động mạnh, đi lại nhẹ nhàng.
  • Kiêng quan hệ tình dục từ  2 – 3 tháng.
  • Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước sạch.
  • Bôi thuốc vào vùng kín theo đúng chỉ dẫn.
  • Tái khám phụ khoa theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *