Xuất tinh sớm nên điều trị như thế nào hiệu quả?

Có thể bạn quan tâm

Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở nam giới, đây có thể là một vấn đề sinh lý thông thường hoặc là bệnh lý. Điều này tùy thuộc vào mức độ và tần suất xuất hiện ở nam giới.

Tuy không gây nguy hại đến tính mạng nhưng xuất tinh sớm sẽ khiến nam giới lo lắng, mất tự tin, chất lượng tình dục và suy giảm chức năng sinh sản. Vậy có những nguyên nhân nào khiến nam giới bị xuất tinh sớm và xuất tinh sớm nên điều trị như thế nào hiệu quả?

Nhận biết về những nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không làm chủ được thời gian xuất tinh, dẫn đến nam giới bị xuất tinh trước hoặc ngay khi mới đưa dương vật vào âm đạo, khiến cả hai không hài lòng, chất lượng tình dục bị ảnh hưởng.

Xuất tinh sớm gây ra nhiều tổn thương về tâm sinh lý ở nam giới, cảm giác tự ti, né tránh quan hệ, lâu ngày sẽ tác động tiêu cực đến hạnh phúc lứa đôi. Có nhiều yếu tố được xem xét khi xác định nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm, bao gồm:

# Do tâm lý

Đối tượng bị xuất tinh sớm không nhận định được “điểm dừng” trước lúc xuất tinh để có thể kiểm soát và thay đổi tư thế để điều chỉnh kích thức cho phù hợp.

Hầu hết, nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do tâm lý; nam giới nếu quan hệ với cảm giác lo lắng, hồi hộp, vội vàng sẽ dễ bị xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, nếu bạn tình luôn gây sức ép, hối thúc người nam giới thực hiện nhanh chóng cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm.

# Do bệnh lý

Xuất tinh sớm cũng có thể là do nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu gây tuyến tiền liệt gây ra. Đồng thời, những bệnh lý xảy ra ở hệ thần kinh cũng có nguy cơ dẫn đến xuất tinh sớm.

# Do yếu tố khác

Một số yếu tố khác như: Môi trường quan hệ tình dục không thoải mái, thời gian ngắn; dương vật tăng nhạy cảm, rối loạn chức năng phản ứng của cơ thể; lạm dụng thủ dâm; thói quen xem phim ảnh sex khiến nam giới luôn ở trạng thái kích thích tình dục.

Như vậy hiện tượng xuất tinh sớm nên điều trị như thế nào hiệu quả?

Giải đáp cho câu hỏi hiện tượng xuất tinh sớm nên điều trị như thế nào hiệu quả? Các chuyên gia nhận định, hiện tượng xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa trị được nếu nam giới chủ động trong thăm khám và kiên trì trong điều trị.

Hiện nay, tại bệnh viện và phòng khám chuyên khoa đang áp dụng những biện pháp khám chữa như sau:

1. Tâm lý và hành vi

Đây là cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc, nam giới được chỉ định các liệu pháp giúp kéo dài thời gian quan hệ, kiểm soát hành vi xuất tinh nhằm mang lại sự hài lòng về tình dục. Cụ thể sẽ có những biện pháp sau:

Điều chỉnh hành vi

Nam giới phải biết cách nhận biết thời điểm trước khi xuất tinh sớm. Sau đó, hãy hít thở sâu và chậm, kiểm soát ý chí nhằm ức chế ham muốn xuất tinh.

Cần luyện tập nhiều lần biện pháp này để nó dần trở thành phản xạ có điều kiện của cơ thể, như vậy hiện tượng xuất tinh sẽ được cải thiện. Nam giới cần kiên trì thực hiện trong khoảng 4 – 5 tuần.

Bấm bao quy đầu/đầu dương vật

Bạn tình sẽ bấm vào bao quy đầu của nam giới ngay tại thời điểm chuẩn bị xuất tinh và giữ cho đến khi ham muốn xuất tinh qua đi. Thực hiện lặp lại 3 lần cho tới khi xuất tinh thực sự.

Dừng – Bắt đầu/Giao hợp ngắt quãng

Theo đó, trong lúc quan hệ, khi dương vật đạt kích thích đến thời điểm chuẩn bị xuất tinh, nam giới cần dừng lại, đợi cảm giác muốn xuất tinh qua đi rồi bắt đầu trở lại; lặp lại 3 lần cho đến lúc xuất tinh;

2. Việc áp dụng thuốc

Một số loại thuốc sẽ được áp dụng kết hợp với liệu pháp tâm lý và hành vi để mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Bao gồm:

Thuốc gây tê bao quy đầu tại chỗ: Đây là loại thuốc có công dụng tạm thời. Khi sử dụng, bao quy đầu có thể bị nóng rát; bạn tình của đối tượng cũng có thể bị ảnh hưởng trong lúc quan hệ.

Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin: Thuốc sẽ có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo lên từ 2 – 10 lần. Nam giới có thể sử dụng thuốc trong vài tháng.

Ngoài ra, thuốc điều trị rối loạn cương dương cũng sẽ được chỉ định nếu nam giới có những dấu hiệu khác đi kèm với xuất tinh sớm về tình trạng này.

Nam giới cũng cần lưu ý, việc lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, mắt mờ, khô môi, táo bón, chất lượng tinh trùng bị suy giảm, kích thích tình dục quá mức,…Do đó, cần tuân thủ và kiên trì thực hiện theo hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ để mang lại hiệu quả và an toàn.

3. Thực hiện phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật là phương pháp sau cùng được đưa ra khi hiện tượng xuất tinh sớm đã không thể kiểm soát bởi hai biện pháp trên.

Tuy nhiên, đây là phương pháp phẫu thuật có nguy cơ làm suy giảm hưng phấn hoặc mất khoái cảm,…vì vậy, nam giới cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng.

# Kết luận lại chủ đề…

Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng đến đời sống, chất lượng tình dục và chức năng sinh sản của nam giới. Do đó, nhận biết về các nguyên nhân và xuất tinh sớm nên điều trị như thế nào hiệu quả là rất cần thiết. Từ đó, nam giới cần lưu ý cải thiện lối sống, chế độ ăn uống, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe – sức khỏe sinh lý của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *