Bao quy đầu không tụt xuống phải làm sao?

Lớp da mỏng bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những tác động và xâm phạm bên ngoài được gọi là bao quy đầu. Về cơ bản, lớp da này sẽ tự tụt xuống khi nam giới bước vào giai đoạn dậy thì hoặc trưởng thành.

Tuy nhiên, ở một số nam giới bao quy đầu lại không thể tự tụt xuống. Điều này đã gây nhiều tác động xấu đến tâm sinh lý và chất lượng đời sống của nam giới. Vậy, nếu bao quy đầu không tụt xuống phải làm sao?

Bao quy đầu không tụt xuống, tác động xấu đến sức khỏe và sinh lý nam giới

Có thể thấy, bao quy đầu giống một lớp da thông thường, nhưng rất nhạy cảm với các kích thích. Khi dương vật ở trạng thái bình thường/cương cứng, nam giới đều dễ dàng dùng tay để kéo bao quy đầu lên xuống.

Khoảng 90% bé trai được sinh ra có bao quy đầu ôm sát lấy quy đầu của dương vật. Quá trình trưởng thành, bao quy đầu sẽ dần tách ra và tụt xuống tự nhiên, để lộ quy đầu và lỗ niệu đạo. Vì vậy, rất thuận lợi cho việc vệ sinh vùng kín và sinh hoạt tình dục.

Bao quy đầu có tác dụng như thế nào đối với dương vật?

Bảo vệ phần đầu dương vật khỏi nguy cơ viêm, nhiễm từ môi trường bên ngoài; ngăn ngừa sang chấn, tổn thương xảy ra với “cậu em” từ các hoạt động thường ngày.

Giữ ẩm cho quy đầu, bôi trơn, tăng cảm xúc khi nam giới quan hệ tình dục. Phòng tránh virus, vi nấm, tạp khuẩn và ký sinh trùng xâm nhập và gây bệnh.

Vì sao, nam giới trưởng thành có bao quy đầu không tụt xuống?

Nam giới bắt đầu bước vào độ tuổi từ 15 – 16 tuổi hoặc chậm hơn từ 18 – 20 tuổi, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống.

Nếu đối tượng mắc một số bệnh lý khiến bao quy đầu không tụt xuống được, thì phải can thiệp Y tế kịp thời. Cụ thể như:

[1]Dài bao quy đầu.

Phần đầu dương vật được da bao quy đầu trùm kín. Dương vật ở trạng thái cương cứng, bao quy đầu cũng chỉ tụt xuống một phần. Nam giới thường phải dùng tay để kéo xuống khi vệ sinh hoặc quan hệ.

[2]Hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu xảy ra ở cả bé trai và nam giới trưởng thành. Đây là tình trạng quy đầu bị che phủ, chít hẹp. Quy đầu vẫn không thể lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng.

Nếu đối tượng cố gắng kéo xuống sẽ khiến bao quy đầu bị trầy, rách và chảy máu. Đồng thời, hẹp bao quy đầu cũng là nguyên nhân chính gây ra viêm, nhiễm nam khoa và bệnh tiết niệu.

Những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm sinh lý của nam giới

Trường hợp bao quy đầu không tụt xuống nhưng nam giới vẫn có thể vệ sinh “cậu em”, tiểu tiện và quan hệ tình dục bình thường thì không đáng lo ngại.

Ngược lại, cần đi khám, chẩn đoán để có hướng xử lý sớm nếu các hoạt động này gặp nhiều khó khăn. Ngăn chặn kịp thời những nguy hại tiềm ẩn, như:

[1]Viêm quy đầu/bao quy đầu.

Dài, hẹp bao quy đầu hoặc thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ làm tích tụ nhiều bựa bẩn, cặn nước tiểu. Tạo điều kiện lý tưởng để virus, nấm, tác nhân có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm.

Người vợ/bạn tình của đối tượng có thể bị lây truyền mầm bệnh khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn và gây viêm nhiễm phụ khoa.

[2]Tắc hoặc nghẹt bao quy đầu.

Tình trạng này gặp nhiều ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu. Vì, bao quy đầu tụt xuống nhưng khó hoặc không trở về vị trí ban đầu, khiến quá trình lưu thông máu bị tắc nghẹt, dẫn đến quy đầu bị tím tái, căng tức và đau đớn. Dương vật có nguy cơ bị liệt dương, mất cảm giác, hoại tử…nếu không được can thiệp Y tế kịp thời – đúng cách.

[3]Bị xuất tinh sớm và liệt dương.

Phần đầu dương vật bị bao quy đầu che phủ hoàn toàn hoặc một bộ phận nên thường rất nhạy cảm với những kích thích từ phía ngoài, đặc biệt và tình dục. Do đó, đối tượng có bao quy đầu không tụt xuống dễ bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương.

[4]Dương vật suy giảm cương cứng.

Luôn bị bó chặt bởi bao quy đầu khiến dương vật chịu nhiều áp lực, dễ bị cong hoặc biến dạng. Phần lớn, nam giới có bao quy đầu không tụt xuống, dương vật thường ngắn và nhỏ. Đau nhức, ê buốt khi dương vật cương cứng hoặc xuất tinh.

Can thiệp cần thiết để cải thiện tình trạng bao quy đầu không tụt xuống

Về cơ bản, có 2 cách giúp cải thiện việc bao quy đầu không tụt xuống ở nam giới. Bao gồm: Tụt bao quy đầu và cắt bao quy đầu. Đối tượng có thể tự tụt bao quy đầu tại nhà.

[1]Cách tụt bao quy đầu.

[Thuốc]. Thuốc tụt bao quy đầu thường ở dạng mỡ, steroid được sử dụng để kháng viêm và giảm đau khi thực hiện thủ thuật này tại nhà. Người bệnh nên áp dụng kết hợp liên tục trong 4 – 6 tuần. Bao quy đầu sẽ có thể giãn rộng hơn và tự tụt xuống.

[Tại nhà]. Đây là cách tụt bao quy đầu dễ thực hiện, không tốn phí, không can thiệp y tế hay ngoại khoa. Áp dụng với các bé trai ở độ tuổi sơ sinh và đang lớn. Tình trạng dài, hẹp, bán hẹp bao quy đầu nhẹ ở nam giới trưởng thành cũng được cải thiện theo cách này.

[Tại Cơ sở]. Khi tự tụt bao quy đầu tại nhà không hiệu quả, nam giới cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ đúng kỹ thuật. Tại đây, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ bằng thuốc và tụt bao quy đầu triệt để theo từng bước. Diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút, ít đau đớn, an toàn tuyệt đối và không để lại sẹo.

[2]Thủ thuật cắt bao quy đầu.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu áp dụng phổ biến ở nam giới trưởng thành. Giúp chữa trị hiệu quả chứng dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu. Cải thiện khả năng tình dục; ngăn ngừa viêm nhiễm nam khoa, lây truyền bệnh tình dục.

Quá trình thực hiện nhanh chóng, từ 15 – 20 phút, vết cắt nhỏ, ít chảy máu và hầu như không đau đớn. Khoảng 7 – 10 ngày, người bệnh sẽ hồi phục hoàn toàn và sau 1 tháng có thể quan hệ tình dục trở lại.

Việc tụt/cắt bao quy đầu cần thực hiện sớm để dương vật có thể phát triển tối đa. Người bệnh cũng dễ dàng hơn khi vệ sinh bộ phận sinh dục, tiểu tiện và hoạt động tình dục.

Mọi hình thức can thiệp phải trải qua quá trình thăm khám và chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý dùng thuốc bôi/làm theo kinh nghiệm dân gian để tránh làm tổn thương dương vật.

Tóm lại, nam giới nên chủ động đi khám và áp dụng biện pháp can thiệp phù hợp để giải quyết hiệu quả vấn đề bao quy đầu không tụt xuống.

Hà Đô, phòng khám tụt/cắt bao quy đầu uy tín, an toàn và chất lượng tại Sài Gòn 2021

Đa khoa Hà Đô (Đc: 35C, Đ.3/2, P.11, Q.10; Hotline: (028) 3832 9966 & 076 3013 666) là cơ sở uy tín trong khám chữa dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu; bao quy đầu không tụt xuống; viêm, nhiễm nam khoa; bệnh ngoại khoa và da liễu.

Các dịch vụ sức khỏe, khám chữa bệnh và cắt bao quy đầu công nghệ mới tại Hà Đô luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên gia và người bệnh.

Cơ cấu Y khoa hiện đại với nguồn vật lực, nhân lực và các chính sách về khám chữa, tụt và cắt bao quy đầu luôn được PK Hà Đô thực hiện nghiêm ngặt và toàn diện, Cụ thể:

[1]||Về vật lực.

Hà Đô có hệ thống máy móc, thiết bị, dụng cụ Y khoa, kỹ thuật siêu âm và xét nghiệm tiên tiến; cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc. Nhập khẩu toàn bộ từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Ý. Mang lại tỷ lệ thành công tới 98% trên các ca bệnh.

[2]||Về nhân lực.

Bác sĩ, chuyên khoa nam học của phòng khám đều được đào tạo chính quy, đủ bằng cấp, chứng chỉ và kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh, thủ thuật tụt/cắt bao quy đầu thẩm mỹ và an toàn.

Họ luôn đi đầu trong học tập, nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ Y học mới vào khám chữa bệnh, nhằm nâng cao tính hiệu quả và hạn chế tối đa những tai biến.

[3]||Về chính sách.

ĐK Hà Đô điều chỉnh phí tụt/cắt bao quy đầu, khám chữa bệnh ở mức phù hợp, niêm yết công khai và thể hiện rõ ràng trên hóa đơn. Tránh ảnh hưởng đến danh tiếng của khách hàng nên hồ sơ bệnh án và thông tin luôn được phòng khám bảo mật tuyệt đối.

Các Gói khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản dành cho cả nam và nữ, từ cơ bản đến chuyên sâu. Giá ưu đãi cho những khách hàng Đặt hẹn Online, khám nam khoa chỉ 350K và khám phụ khoa chỉ 250K.

Những điều này đã tạo dựng nên một Đa Khoa Hà Đô uy tín và đáng tin cậy với người dân tại TP. HCM, TP.Thủ Đức và nhiều khu vực lân cận. Để được hỗ trợ kịp thời và miễn phí các vấn đề về bao quy đầu, da liễu hay sức khỏe sinh lý nam nữ, hãy liên hệ sớm cùng chúng tôi.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson weight loss regimen unveiled by dr oz the magic of ozempic and keto gummies kelly clarkson weight loss keto gummies dr oz overview of side effect resolutions unveiling kelly clarkson keto gummies weight loss secret galore dr oz on ozempic evaluating kelly clarkson weight loss how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024 kelly clarkson weight loss scam alert keto acv gummies for weight loss and shark tank reviews keto acv gummies keto acv gummies the legit keto acv pure slim keto acv gummies kelly clarkson weight loss scam alert keto acv gummies for weight loss and shark tank reviews keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews kelly clarkson ozempic diet what dr oz says about her weight loss what did kelly clarkson use for weight loss how did kelly clarkson lose so much weight weight loss with apple cider vinegar slimsculpt keto acv gummies review keto gummy kelly clarkson fun and effective keto weight loss kelly clarkson keto gummies dr oz verdict on their effectiveness for weight loss success strategies kelly clarkson roadmap to effective weight loss in 2024