Hạt li ti ở dương vật báo hiệu bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Trên dương vật của bạn xuất hiện những nốt mụn li tí, nhưng không rõ nguyên nhân. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu ngay hạt li ti ở dương vật báo hiệu bệnh gì? Liệu dấu hiệu này có nguy hiểm không?

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Hạt li ti ở dương vật là gì?

Hạt li ti thường xuất hiện dưới dạng các hạt nhỏ màu trắng hoặc vàng nằm dưới da bao quanh đầu dương vật. Một số trường hợp không gây ra tổn thương sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên một số trường hợp mụn lở loét gây đau đớn khiến nam giới khó chịu. Bên cạnh đó, hạt li ti ở dương vật sẽ làm khó chịu và gây mất tự tin khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân xuất hiện hạt li ti

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự hình thành hạt li ti ở dương vật. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Do vi khuẩn: Một số trường hợp hạt li ti có thể xuất hiện do vi khuẩn gây nên. Vi khuẩn thường sống trong tuyến bã nhờn ở da dương vật. Khi phát triển, chúng có thể tạo thành các cục cứng màu trắng hoặc vàng. Nếu vệ sinh không đúng cách, chúng có thể gây ra viêm nhiễm và hình thành hạt li ti.
  • Do tuyến bã nhờn: Tuyến bã nhờn khi tiết ra quá nhiều sẽ tạo thành các bã nhờn màu hồng hoặc trắng xung quanh đầu dương vật. Bệnh này không lây truyền qua đường tình dục, nhưng sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
  • Nhiễm trùng nấm men: Do loại nấm Candida gây ra, thường xuất hiện các hạt li ti ở dương vật màu trắng hoặc đỏ. Việc vệ sinh không đúng cách, vệ sinh không kỹ trước và sau khi quan hệ. Là nguyên nhân phổ biến gây nhiễm trùng nấm men.
  • Do một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Khi mắc các bệnh lây qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu,… có thể sẽ gây nên các mụn li ti ở dương vật.

Hạt li ti trên dương vật báo hiệu bệnh gì?

Khi xuất hiện hạt li ti trên dương vật, có thể là dấu hiệu cho một số bệnh liên quan. Dưới đây là một số bệnh thường gặp khi xuất hiện hạt li ti:

  • Hạt li ti ở dương vật do sùi mào gà: Sự xuất hiện của hạt li ti có thể liên quan đến sùi mào gà – căn bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi virus HPV. Sự hình thành hạt li ti có thể là biểu hiện ban đầu của sùi mào gà trên da dương vật.
  • Mụn rộp sinh dục: Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Gây ra bởi virus Herpes Simplex. Một số trường hợp hạt li ti trên da dương vật và dẫn đến mụn rộp sinh dục.
  • Bệnh lậu: Hạt li ti ở dương vật cũng là dấu hiệu của bệnh lậu. Biểu hiện rõ nhất: Sưng viêm, nóng đỏ ở miệng sáo và quy đầu, đi tiểu đau rát kèm mủ ở quy đầu, đau nhức khi quan hệ tình dục, sốt cao, suy nhược cơ thể….

[Chia sẻ tình trạng của bạn ngay, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Hạt li ti trên dương vật có nguy hiểm không?

Hạt li ti trên dương vật có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy bạn cần đi thăm khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác nhất.

Nếu hạt li ti chỉ do vi khuẩn hoặc tuyến bã nhờn gây ra. Thường không đáng lo ngại. Bạn chỉ cần tuân theo một số biện pháp cơ bản như vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng các sản phẩm không phù hợp và quan hệ tình dục an toàn để giữ cho vùng này khô ráo và thoáng mát.

Tuy nhiên, nếu hạt li ti liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và bệnh lậu,…. thì bạn cần tuân thủ các hướng dẫn và điều trị từ bác sĩ. Điều này rất quan trọng để ngăn ngừa lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe của bạn. Tránh bệnh trở nặng gây những biến chứng nguy hiểm.

Cần làm gì khi xuất hiện hạt li ti ở dương vật

Để đảm bảo sức khỏe và tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Nếu bạn phát hiện hạt li ti trên dương vật. Hãy tới bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được thăm khám và điều trị đúng cách.

Tìm đến cơ sở chuyên nghiệp: Đến bệnh viện hoặc phòng khám để được xem xét bởi bác sĩ chuyên khoa. Tiến hành khám và đánh giá tình trạng của bạn để xác định nguyên nhân gây ra hạt li ti.

Điều trị theo chỉ định: Dựa vào chẩn đoán, bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp điều trị thích hợp. Bao gồm sử dụng thuốc, quá trình phẫu thuật, các biện pháp điều trị khác. Tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng của bạn sẽ có những cách điều trị khác nhau.

Tuân thủ y tế: Theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc hoặc các biện pháp điều trị khác. Không tự ý điều trị bệnh tại nhà hoặc bỏ qua chỉ định mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

Hạn chế quan hệ tình dục: Tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị, tuân thủ các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa lây nhiễm và tái phát.

Đa Khoa Hà Đô luôn hỗ trợ hết mình trong việc điều trị và thăm khám định kỳ. Chia sẻ cụ thể tình trạng bạn đang gặp phải để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

what did kelly clarkson use for weight loss how did kelly clarkson lose so much weight 2024 keto gummies beware keto gummies shark tank new keto gummies review keto gummies for weight loss shark tank simpli acv keto kelly clarkson weight loss secret diet kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss 2024 slim labs acv keto gummies be careful does slim labs acv keto gummies work watch this review kelly clarkson weight loss keto gummies dr oz overview of side effect resolutions how kelly clarkson lost weight weight loss journey kelly clarkson weight loss gummies dr oz analyzes side effects and solutions kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight dr oz and kelly clarkson discussing weight loss with ozempic and keto gummies unlocking weight loss secrets kelly clarkson acv and keto pill experience dr oz keto gummies kelly clarkson strategies for losing weight effectively