Hình ảnh bệnh sùi mào gà – Căn bệnh truyền nhiễm xã hội nguy hiểm

Các chuyên gia Y tế khuyến cáo, chúng ta cần có kiến thức để nhận biết về hình ảnh bệnh sùi mào gà. Từ đó, chủ động hơn trong chăm sóc, theo dõi sức khỏe và khám chữa bệnh kịp thời nếu phát hiện.

[Click vào LIVE CHAT,Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

popup-chat2

Nhận biết về hình ảnh bệnh sùi mào gà để bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, do virus HPV gây ra trên cơ thể người. Mầm bệnh truyền nhiễm chủ qua tiếp xúc trực tiếp da với da và đường tình dục.

Sùi mào gà xảy ra với cả nam và nữ, nhất là các đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản và có quan hệ tình dục thường xuyên. Virus HPV có thời gian ủ từ 2 tuần đến 9 tháng, trước khi khởi phát và gây các hình ảnh bệnh sùi mào gà lâm sàng.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga

Ban đầu các tổn thương chỉ xuất hiện ở vùng kín, hậu môn hoặc vùng miệng. Ở dạng u nhú, gai thịt nhỏ li ti, màu hồng tươi hoặc trắng da, hơi mềm, mọc đơn lẻ hoặc thành cụm. Theo thời gian, chúng tiến triển nhanh chóng và có thể lan ta toàn thân.

Hình ảnh sùi mào gà trên da

Các nốt nhỏ li ti xuất hiện trên da bệnh nhân mắc sùi mào gà giai đoạn đầu. Chúng thường có màu hồng nhạt, mềm. Đối với nam giới chúng thường xuất hiện ở thân dương vật, vùi bẹn, bìu. Đối với nữ giới, chúng xuất hiện tại môi lớn, môi bé, thậm chí là trong cổ tử cung, nơi khó có thể nhận thấy bằng mắt thường.

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở khoang miệng

Nguyên nhân dẫn tới Sùi mào gà ở vùng miệng là do đối tượng đã phát sinh quan hệ tình dục đường miệng hoặc hôn người bệnh. Hút thuốc và uống rượu làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm virus HPV ở nam giới.

Sùi mào gà ở vùng miệng thường không có triệu chứng rõ ràng hoặc xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ màu hồng trong khoang miệng. Bác sĩ phải thăm khám và soi họng mới phát hiện hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng.

Sùi mào gà ở họng miệng có thể di căn thành ung thư. Những tế bào ung thư hình thành giữa cổ họng, gồm: Môi, lưỡi, amidan và vòm họng. Các tế bào này thường phát triển từ virus HPV ở khoang miệng.

Sùi mào gà trong khoang miệng
hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-mieng
Sùi mào gà gây lở loét trong khoang miệng
Sùi mào gà phát triển giai đoạn đầu ở lợi
Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Do đó, khi khoang miệng xuất hiện bất thường, hãy đến ngay cơ sở Y tế uy tín để được thăm khám và chẩn đoán chuyên khoa. Từ đó, có hướng chữa trị bệnh hiệu quả.

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Hình ảnh bệnh sùi mào gà mọc tại hậu môn

Lý do sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn có thế bắt nguồn từ quan hệ tình dục đồng tính nam hoặc mầm bệnh tự lây lan từ bộ phận sinh dục. Các tổn thương có khả năng xảy ra quanh lỗ hậu môn hoặc trong ống hậu môn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở vùng hậu môn có dạng u nhú, gai thịt có màu hồng nhạt, nâu hoặc xám và ẩm ướt. Người bệnh luôn cảm thấy vướng víu, đau tức nhẹ và khó chịu quanh vùng hậu môn.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-hau-mon
Sùi mào gà mọc thành cụm tại hậu môn

Trường hợp nặng, có máu lẫn trong phân, đi nhẹ nhiều lần. Gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt và đời sống. Một số người còn nhầm lẫn đây là bệnh trĩ.

Sùi mào gà ở hậu môn có nguy cơ dẫn tới ung thư hậu môn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, hãy chủ động thăm khám, làm xét nghiệm HPV khi nghi ngờ về bệnh.

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Hình ảnh bệnh sùi mào gà tại vùng kín của nữ

Ở nữ giới, các nốt sùi mào gà thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, vùng ngoài bộ phận sinh dục, xung quanh hậu môn.

Do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ khó có thể quan sát được hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu nên thường phát hiện muộn.

Trong lúc vệ sinh vùng kín, chị em có thể tự sờ thấy những nốt sần, gai thịt gồ lên trên bề mặt niêm mạc sinh dục.

Giai đoạn mới khởi phát, tổn thương ở dạng mụn thịt, nhỏ li ti, mọc đơn lẻ. Khi chuyển sang giai đoạn nặng, những mụn thịt này sẽ kết hợp lại thành cụm, nhóm và lan rộng.

Sùi mào gà giai đoạn đầu tại âm hộ
Các đốm sùi mào gà được phát hiện bên trong cổ tử cung
hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nu
Sùi mào gà tại âm hộ

Sùi mào gà ở vùng kín nữ giới cần được phát hiện và khám chữa sớm. Bệnh để lâu sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, gây ung thư âm đạo, âm hộ, cổ tử cung – tử cung, thậm chí tử vong.

Đồng thời, dễ lây truyền sang bạn tình. Đặc biệt là sang con trong quá trình sinh nở và chăm sóc sau sinh.

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Hình ảnh bệnh sùi mào gà tại vùng kín phái mạnh

Ở nam giới, các nốt sùi mào gà thường mọc ở niệu đạo, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, vùng bìu…

Ban đầu chúng mọc gần nhau nhưng riêng lẻ. Theo thời gian, chúng liên kết thành từng nhóm, mảng giống như súp lơ hoặc mào gà.

Phần lớn nam giới đều có thể tự phát hiện những dấu hiệu lâm sàng, hình ảnh bệnh sùi mào gà khi tắm rửa và vệ sinh vùng kín.

Sùi mào gà giai đoạn đầu
Sùi mào gà giai đoạn đầu trên thân dương vật
hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nam
Sùi mào gà phát triển thành từng mảng lớn

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Sùi mào gà ở vùng kín nam giới cần được khám chữa sớm. Phòng tránh biến chứng và hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Sùi mào gà ở nam giới có thể di căn sang ác tính, ung thư dương vật, tinh hoàn…Ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng đời sống, chức năng sinh sản, thậm chí vô sinh hoặc tử vong.

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu
Sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu xuất hiện các đốm li ti

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Hình ảnh sùi mào gà ở trẻ em

Trẻ em có thể bị lây nhiễm sùi mào gà khi tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh. Lây lan từ những tổn thương ở niêm mạc, lây truyền từ bố mẹ. Lây nhiễm khi sử dụng chung đồ sinh hoạt như khăn, dụng cụ cắt móng tay,… của người nhiễm HPV.

Sùi mào gà ở miệng trẻ
Sùi mào gà trẻ em bị lây từ bố mẹ

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

Phát hiện dấu hiệu – hình ảnh bệnh sùi mào gà, cần làm gì?

Sùi mào gà không thể tự khỏi. Ngay khi nhận thấy bản thân có các dấu hiệu – hình ảnh sùi mào gà thì nên đi thăm khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Sùi mào gà có thể được chẩn đoán bằng cách quan sát trực tiếp các tổn thương đặc trưng, điển hình.
Với các tổn thương vùng kín, khó quan sát, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm Pap Smear (đối với nữ) kết hợp xét nghiệm HPV để xác định bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân tích cực tuân thủ chỉ định của bác sĩ, đồng thời vận động bạn tình cùng tham gia điều trị. Có thể ngăn ngừa bệnh phát triển nặng cũng như tránh lây lan cho người khác. 

Biện pháp chữa trị bệnh sùi mào gà được áp dụng

Việc chữa trị và theo dõi hình ảnh bệnh sùi mào gà là cả một quá trình kéo dài, thậm chí là suốt đời. Điều này phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, mức độ tổn thương và ý thức tự chủ của từng đối tượng. Các biện pháp sau đây sẽ có giá trị lâu dài về sức khỏe và sinh sản cho người bệnh. Kiểm soát mức độ tổn thương, nâng cao sức đề kháng. Hạn chế khả năng lây truyền đào thải dần virus HPV.

Thuốc kháng virus HPV là phương pháp phổ biến và phù hợp với nhiều người bệnh. Sùi mào gà ở giai đoạn mới khởi phát, tổn thương nhẹ sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì vì thời gian áp dụng khá dài.

hinh-anh-benh-sui-mao-ga

➯ Các phương pháp ngoại khoa, như: Đốt điện, đốt Laser, Áp lạnh… Được áp dụng cho trường hợp bệnh nặng, các nốt sùi phát triển với kích thước lớn.

Trong quá trình điều trị sùi mào gà, người bệnh cần kiêng giao hợp cho tới khi có các kết luận từ bác sĩ.

Việc điều trị tiến hành đồng thời trên bạn tình; bệnh nhân nên hạn chế hút thuốc lá, uống bia rượu. Đồng thời thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Cơ sở chuyên khoa khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín

Đa khoa Hà Đô – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM đang triển khai các Gói khám, sàng lọc sức khỏe sinh sản nam nữ và bệnh xã hội.

[ĐẶT LỊCH KHÁM sớm để HƯỞNG ƯU ĐÃI từ TTYT.Hà Đô!]

hinh-anh-benh-sui-mao-ga

Với quy trình tầm soát virus HPV chính xác. Giúp phát hiện mầm bệnh nhanh chóng. Từ đó, có hướng chữa trị sùi mào gà hiệu quả. Ngăn ngừa biến chứng và hạn chế tối đa khả năng tái phát hoặc tái nhiễm.

Khi bệnh nhân đăng ký Gói khám sùi mào gà tại phòng khám. Đội ngũ chuyên gia đầu ngành của TTYT.Hà Đô sẽ trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm HPV cần thiết.

Mong rằng, với những thông tin hình ảnh bệnh sùi mào gà nêu trên. Quý bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn về các dấu hiệu lâm sàng của bệnh.

Từ đó, dễ dàng hơn trong chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Đồng thời, chủ động khám chữa khi phát hiện bất thường.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn