Làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi hẳn, các biện pháp kiểm tra?

Tìm hiểu thông tin bệnh lậu ở mắt và cách điều trị Tư vấn bệnh lậu online 2023 miễn phí với BS.BXH 24/7

Làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi? Theo các chuyên gia bệnh xã hội, người bệnh không thể tự xác định được bệnh lậu đã khỏi hay chưa.

lam-sao-de-biet-benh-lau-da-khoi

Tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm bệnh lậu cần thiết. Từ đó, đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng nhiễm khuẩn lậu ở người bệnh.

Chính vì thế, trong và sau quá trình điều trị bệnh lậu, người bệnh được khuyến cáo là cần được theo dõi y tế và tái khám định kỳ. Để xác định về tình trạng hồi phục cũng như bệnh lậu đã khỏi hẳn chưa.

Làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi hẳn hay chưa?

Để giải đáp cho câu hỏi làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi hay chưa? Chúng ta cần nhắc lại một số kiến thức cơ bản về bệnh lậu. Được biết, lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm bị gây ra bởi lậu cầu khuẩn.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Sơ lược về bệnh lậu ở nam & nữ

Tình trạng nhiễm khuẩn lậu xảy ra ở cả nam và nữ, trong mọi lứa tuổi. Đặc biệt là người đang trong độ tuổi sinh sản và có hoạt động tình dục thường xuyên.

1. Con đường lây truyền

Lậu cầu khuẩn lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn dưới mọi hình thức: Âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng, dụng cụ hỗ trợ tình dục.

Ngoài ra, lậu còn lây truyền từ mẹ sang con. Lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở, qua đường máu. Hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

lam-sao-de-biet-benh-lau-da-khoi

Khi nhiễm lậu, sau thời gian ủ bệnh (1 – 14 ngày), bệnh sẽ bộc phát trên cơ thể người. Bệnh gây ra các tổn thương tại các vị trí, như: Bộ phận sinh dục, vùng hậu môn hoặc vùng miệng, họng.

2. Biến chứng nguy hiểm

Bệnh lậu không được phát hiện và kiểm soát, điều trị kịp thời sẽ gây nhiều tác động tiêu cực. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý, chức năng sinh sản. Nguy cơ hiếm muộn – vô sinh và tái phát lậu kéo dài.

Đồng thời, các tổn thương do bệnh gây ra về mặt thể chất có thể sẽ là vĩnh viễn, ngay cả khi lậu đã được điều trị khỏi hẳn.

Tệ hại hơn, bệnh có thể gây kháng thuốc, biến thể thành siêu bệnh. Đối tượng nhiễm sẽ mất cơ hội chữa trị và phải chấp nhận sống chung với lậu.

Do đó, công tác thăm khám, chẩn đoán và điều trị lậu rất cần được áp dụng sớm, phù hợp và đúng cách.

Bên cạnh đó, các biện pháp chăm sóc và theo dõi y tế trong và điều trị cũng rất quan trọng. Vì đây chính là cơ sở để xác định được bệnh lậu đã khỏi hẳn hay chưa.

Làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi, các biện pháp kiểm tra?

– Làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi? Các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các biện pháp y khoa sau đây. Để có thể đưa ra kết luận cuối cùng về quá trình chữa trị bệnh lậu.

lam-sao-de-biet-benh-lau-da-khoi

Dấu hiệu từ cơ thể người bệnh

Đây là những dấu hiệu có thể theo dõi và quan sát bằng mắt thường.

Các tổn thương đã được kiểm soát và không lan rộng. Người bệnh không còn cảm giác đau buốt khi đi tiểu.

Nước tiểu bình thường không có tình trạng hôi tanh và lẫn mủ máu. Dịch tiết bình thường ở nữ giới hoặc dương vật nam giới không chảy mủ.

Làm xét nghiệm tầm soát bệnh

Khi các dấu hiệu trên cơ thể người bệnh không còn phát sinh và đã hồi phục tốt. Các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm bệnh lậu một lần nữa. Từ đó, xác định chắc chắn về tình trạng bệnh lậu đã khỏi hẳn hay chưa.

1. Phương pháp nhuộm Gram

Đây là phương pháp xét nghiệm đánh giá tình trạng lậu ở đối tượng nhiễm thông qua hình thể vi khuẩn.

lam-sao-de-biet-benh-lau-da-khoi

Đây được xem là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu mang lại kết quả chẩn đoán tương đối tốt.

Phương pháp này có thể cho kết quả sau 90 phút thực hiện. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đối tượng nhiễm có mật độ khuẩn lậu ít hoặc mẫu sinh dục lấy được quá ít sẽ có độ nhạy không cao.

2. Phương pháp nuôi cấy vi khuẩn

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh lậu mang lại hiệu quả tốt nhất trong công tác tầm soát và điều trị lậu cầu khuẩn.

Thời gian nuôi cấy vi khuẩn và thực hiện kháng sinh đồ thường kéo dài từ 3 – 5 ngày.

lam-sao-de-biet-benh-lau-da-khoi

Sau khi lấy mẫu ở những vị trí có nghi ngờ về lậu trên cơ thể đối tượng nhiễm. Các mô sẽ nuôi cấy trong môi trường phù hợp tại phòng xét nghiệm để phát triển vi khuẩn gây lậu.

Để kết quả có độ chính xác cao, các mẫu phẩm lấy xong phải được chuyển ngay về phòng thí nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Với những thông tin trên, người viết mong rằng quý bạn đọc đã giải đáp được vấn đề làm sao để biết bệnh lậu đã khỏi hẳn chưa.

Nếu còn những thắc mắc và chia sẻ khác về bệnh lậu, hãy liên hệ sớm cùng các bác sĩ chuyên khoa để được lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson weight loss story dr oz analysis on ozempic kelly clarkson weight loss keto gummies dr oz overview of side effect resolutions summer keto acv gummies reviews new alert does summer keto acv gummies work be careful good keto acv gummies good keto gummies us reviews official 100 safe does it really work or not dr oz keto gummies kelly clarkson strategies for losing weight effectively new keto acv gummies beware acv keto gummies acv gummies review acv gummies reviews keto gummies 2024 warning keto gummies shark tank show reviews walmart dr oz diet kelly clarkson approach to weight loss the real truth about kelly clarkson s extreme weight loss diet