Những ảnh hưởng khi bị viêm phần phụ

Phần phụ ở nữ giới là một trong các bộ phận nhạy cảm nhất ở nữ giới, rất dễ bị nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm do nấm, vi khuẩn kí sinh trùng gây hại. Khi phần phụ bị viêm nhiễm khiến hoạt động của nữ giới sẽ bị giảm sút. Vậy viêm phần phụ có nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục của chị em như thế nào, cùng Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng của viêm phần phụ tới cuộc sống tình dục

Nhiều chị em phụ nữ khi mắc phải viêm phân phụ cảm thấy rất hoang mang, lo lắng và băn khoăn. Viêm phần phụ ảnh hưởng không ít tới cuộc sống hằng ngày và trong cuộc sống tình dục.
Có một thực tế là khi mắc bất kì bệnh phụ khoa nào thì chị em cũng cần kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo hiệu quả điều trị và viêm phần phụ cũng không phải là một ngoại lệ. Bởi vì:
▶Quan hệ tình dục tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển
Khi quan hệ tình dục trong tình trạng viêm phần phụ ở nữ sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh lây lan và xâm nhập sâu hơn. Từ đó, không chỉ phần phụ bị viêm nhiễm mà những bộ phận khác cũng bị tổn thương theo do sự xâm nhập của các loại nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng có hại.
▶Viêm phần phụ ở nữ có quan hệ gây tổn thương vùng kín
Khi không may bị viêm phần phụ; khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm sút; đặc biệt là vùng kín. Do đó, nếu có quan hệ tình dục sẽ khiến cho vùng kín trầy xước và tổn thương. Chính sự tổn thương này tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại; có cơ hội tấn công mạnh mẽ hơn khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.
 Viêm phần phụ ở nữ lây bệnh cho bạn tình: Việc quan hệ khi bị viêm phần phụ làm tăng nguy cơ lây bệnh cho bạn tình vì dương vật tiếp xúc trực tiếp với phần phụ của nữ giới.
 Gây khó khăn cho việc điều trị bệnh viêm phần phụ ở nữ: Điều trị viêm phần phụ thì việc quan hệ sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, từ đó khiến thời gian điều trị kéo dài hơn.

Một vài lưu ý khác khi bị viêm phần phụ ở nữ

Ngoài không được quan hệ tình dục, các chị em nên:
▶Vệ sinh sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo quá sâu, giữ phần phụ luôn khô thoáng.
▶Không lạm dụng các dung dịch, chất tẩy rửa gây viêm nhiễm càng nặng hơn.
▶Ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lí, mặc quần áo thoải mái thoáng mát và nên tuân thủ các chỉ định hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị viêm phần phụ hiệu quả

Hiện nay có nhiều cơ sở hỗ trợ điều trị chứng bệnh này, trong đó có Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô được cấp phép hoạt động hợp pháp – là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng được rất nhiều chị em ở HCM và các tỉnh lân cận tin tưởng lựa chọn.
 Sử dụng thuốc: Với những trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh liều lượng phù hợp để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa sự lây lan và phát triển nặng hơn.
▶Vật lý trị liệu: Các kích thích lành tính có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu trong vùng chậu, cải thiện trạng thái dinh dưỡng của các mô cục bộ, có lợi cho việc tiêu viêm. Các phương pháp vật lý trị liệu thường dùng là chiếu sóng ngắn, sóng siêu ngắn, hồng quang.
▶Phương pháp phẫu thuật: Khi bệnh đã chuyển biến nặng hơn, viêm ống dẫn trứng kèm theo tắc nghẽn thì bác sĩ sẽ tiến hành làm phẫu thuật để điều trị.
Ngoài phương pháp điều trị, Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô còn có những ưu điểm vượt trội như:
▶Phòng khám xây dựng quy trình khám bệnh chuyên nghiệp đơn giản, khoa học tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.
▶Quy trình khám bệnh được thiết kế hợp lý tiết kiệm thời gian khám và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Không tồn tại hiện tượng bốc số xếp hàng nhiều giờ liền.
▶Chi phí khám bệnh ở mức hợp lý với chất lượng điều trị, được thông báo cụ thể, rõ ràng cho bệnh nhân được biết theo từng danh mục bệnh. Phòng khám có chương trình hỗ trợ cho các bệnh nhân ở xa và có hoàn cảnh khó khăn trong việc đi lại và thủ tục khám bệnh.
▶Đội ngũ chuyên gia da liễu giỏi nhiều năm kinh nghiệm, vững tay nghề, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, tận tụy hết lòng với bệnh nhân, trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight dr oz rapid weight loss plan warning dr oz weight loss dr oz weight loss pills kelly clarkson diet dr oz s prescription for weight loss kelly clarkson weight loss gummies dr oz analyzes side effects and solutions keto gummies reviews alert keto gummies for weight loss peoples keto shark tank keto gummies to quit smoking and cure copd deepfake scam ads are everywhere on facebook proton keto acv gummies walmart weight loss scam oprah never endorsed proton keto acv gummies kelly clarkson weight loss update before and after photos 2024 transformation on today show keto gummies review beware keto bhb gummies reviews keto apple cider vinegar kelly clarkson keto gummies dr oz negative reviews bad complaints side effects dr oz verdict on kelly clarkson weight loss gummies side effect solutions explored good keto acv gummies good keto gummies us reviews official 100 safe does it really work or not keto gummies for weight loss shark tank simpli acv keto unlocking weight loss secrets kelly clarkson acv and keto pill experience kelly clarkson weight loss secret diet kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss 2024