Những điều cần biết khi đi khám nam khoa

Ngày nay, các căn bệnh về sinh lý thường có xu hướng gia tăng dẫn đến nhiều bệnh nhân cũng có nhu cầu đi kiểm tra và khám sức khỏe về sinh lý. Đối với nam giới, họ thường sẽ đến các phòng khám chuyên các bệnh về sinh lý của nam giới để kiểm tra sức khoẻ sinh lý. Như vậy, khám nam khoa thật ra là sẽ được khám những gì? Và khám như thế nào? 

Khám nam khoa sẽ khám những gì? 

Bạn sẽ được khám những gì khi đến đây?

Các kiểm tra về cơ quan sinh dục nam cũng như khả năng sinh lí của nam giới chính là khám nam khoa. Điều này giúp bạn có thể phát hiện những bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục và khả năng sinh lí của nam giới một cách sớm nhất. 

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, thời gian thích hợp nhất dành cho khám sinh lý nam giới là cứ 6 tháng bạn sẽ khám định kỳ một lần. 

Những điều cần phải làm trước khi bạn khám

Một số điều cần chuẩn bị trước khi đi khám bệnh

Trước khi làm một điều nào đó, bạn cần phải có những bước chuẩn bị cơ bản. Khám nam khoa cũng như vậy, để quá trình khám dễ ra nhanh chóng và tốt hơn, bạn cần phải chuẩn bị trước những điều sau đây: 

 • Luôn giữ tâm lý tốt trước khi đi khám: Các vấn đề về sinh lí hay cơ quan sinh dục thường là những chuyện nhạy cảm, nhất là đối với người phương đông. Cho nên, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình khám của bác sĩ do tâm lý bạn không ổn định và e ngại. 
 • Không uống nước: Các kiểm tra về viêm đường tiết niệu sẽ rất dễ cho ra kết quả sai nếu như bạn đi tiểu quá nhiều trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Chính vì vậy, bạn không được uống nước quá nhiều. 
 • Không thủ dâm: Nếu như bạn cần đi khám các vấn đề liên quan đến khả năng có con hoặc rối loạn cương dương, bạn bắt buộc không được xuất tinh tối thiểu từ 5 đến 7 ngày. Điều này giúp các xét nghiệm và kết quả chẩn đoán được chính xác nhất. 
 • Vệ sinh sạch vùng kín: Trước khi đi khám, bạn nên tắm rửa sạch sẽ và làm sạch vùng kín bằng các cách thông thường để giúp làm giảm nguy cơ vùng kín của bạn bị viêm nhiễm trong quá trình khám bệnh. Một nhắc nhở dành cho bạn, chỉ vệ sinh vùng kín bằng nước sạch và tuyệt đối không dùng những thứ có tính tẩy rửa cao như xà phòng.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tiền khám: Trước khi khám bệnh, bạn sẽ phải làm các thủ tục và giấy tờ khám bệnh, nên bạn hãy chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân và viện phí. Bên cạnh đó, nếu như bạn có các hồ sơ bệnh án liên quan, bạn hãy chuẩn bị và mang theo cùng để đưa bác sĩ khám bệnh. 

Quy trình các bước khi khám nam khoa

Khám nam khoa giúp bạn giải quyết mọi lo lắng về sinh lý

Các bước trong quy trình khám nam khoa cũng được phân chia và thực hiện rất rõ ràng. Các bước cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Thực hiện các kiểm tra sức khỏe cơ bản như chiều cao, cân nặng, huyết áp và nhịp tim. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn và khám cơ bản những vấn đề bên ngoài bộ phận sinh dục.
 • Bước 2: Các bác sĩ sẽ tiến hành khám bộ phận sinh dục của bạn. Các vấn đề như viêm loét, u cục sẽ được kiểm tra xem có hay không và nằm ở vị trí nào. Sau đó, tinh hoàn sẽ được kiểm tra xem có khối u hay bị ẩn hay không?
 • Bước 3: Làm các xét nghiệm chi tiết theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Các xét nghiệm bạn cần phải làm bao gồm: 
 • Kiểm tra và xét nghiệm tinh trùng, tinh dịch của bạn. 
 • Kiểm tra lượng hormone và đo kích thước tinh hoàn.
 • Sơ đồ phả hệ về bệnh di truyền nam giới. 
 • Các vấn đề liên quan đến xuất tinh và kháng thể kháng tinh trùng. 

Khám nam khoa giúp nam giới cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó, khám bệnh sẽ giúp bạn sớm phát hiện các căn bệnh tiềm ẩn liên quan đến sinh lý và có phương pháp điều trị thích hợp. 

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn