Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Mụn rộp sinh dục là gì? Tìm hiểu ngay Mụn rộp sinh dục có tự khỏi không?

Những phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả là gì? Bệnh được chữa trị bằng thuốc kháng virus. Đây là giải pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!

popup-chat2

Mụn rộp sinh dục là dạng bệnh nhiễm trùng. Lây truyền từ người sang người, chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh do virus Herpes Simplex (HSV) gây ra. Gồm có hai loại: HSV 1 và HSV 2. Các triệu chứng do hai loại virus HSV này phát sinh trên cơ thể là khá tương đồng.

Do đó, để nhận định chính xác nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục. Người bệnh cần được thăm khám và chẩn đoán chuyên môn. Từ đó, các bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra cách chữa trị phù hợp.

Biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Theo các bác sĩ Phòng Khám Trung tâm Y Tế Hà Đô cho biết, khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục nam và nữ sẽ có những biểu hiện như xuất hiện những mụn nước nhỏ, sau đó mọc thành từng chùm, kèm theo cảm giác đau, nóng, rát, ngứa, ở nam giới có thể mọc hạch bẹn, trong khi ở nữ giới có thể tiết ra dịch âm đạo…

Nói về nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục, cũng như các bệnh xã hội khác virus HSV lây nhiễm qua 4 con đường chủ yếu như sau:

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh là con đường lây nhiễm chính và khiến bệnh phát triển mạnh như hiện nay. Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và miệng.

Lây nhiễm qua vết thương hở

Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh nên nếu có sự tiếp xúc gần giữa vết thương của mình và vết thương hở của người bệnh mọi người có thể bị dính virus HSV. Một người có thể bị bệnh mụn rộp sinh dục khi dùng chung kim tiêm hoặc nhận truyền máu từ người bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh trong thời kì mang thai. Đứa trẻ có thể nhiễm virus thông qua nước ối của thai phụ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình trở dạ, sinh nở thai nhi đi qua âm đạo và tiếp xúc với các dịch mủ chứa virus HSV.

Một số trường hợp đứa trẻ được sinh ra an toàn nhưng do tiếp xúc gần với người mẹ mang virus nên cũng đã nhiễm bệnh.

Dùng chung đồ vệ sinh cá nhân, quần áo

Việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt hoặc cùng sử dụng cùng một bồn cầu, bồn tắm cũng có nguy cơ bị mụn rộp sinh dục do các dịch nhầy của người bệnh vô tình chảy ra.

phuong-phap-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Trên thực tế, mụn rộp sinh dục là một căn bệnh rất khó để điều trị dứt điểm. Nền Y học vẫn chưa tìm ra loại thuốc có thể tiêu diệt triệt để được virus Herpes sinh dục. Dưới đây là những phương pháp thường được hỗ trợ điều trị theo những cách sau:

 • Sử dụng thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh có thể được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của virus gây ra mụn rộp sinh dục. Việc sử dụng thuốc kháng sinh cần được hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và tránh tác động phụ không mong muốn.
 • Phương pháp ức chế: Phương pháp này sử dụng các kháng sinh trong khoảng thời gian dài. Cho đến khi triệu chứng của bệnh giảm đi. Điều này giúp đảm bảo rằng virus không phát triển và gây ra những biểu hiện nặng hơn. Bác sĩ sẽ xác định liều lượng và thời gian sử dụng thuốc phù hợp tùy vào tình trạng bệnh.
 • Điều trị liên tục: Đây là phương pháp sử dụng các loại thuốc kháng sinh mạnh. Để ngăn chặn sự phát triển và bùng phát của virus. Điều trị liên tục có thể kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Việc sử dụng thuốc cần được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo tác dụng tốt và hạn chế nguy cơ kháng thuốc.

Việc áp dụng những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả sẽ mang lại những giá trị về sức khỏe. Đồng thời giúp kiểm soát, hạn chế và ngăn chặn mức độ tổn thương cũng như các biến chứng nguy hại mà bệnh có thể gây ra.

Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!

popup-chat2

Áp dụng những phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ sẽ xem xét mức độ và tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân nhiễm thông qua công tác thăm khám ban đầu. Sau đó sẽ đưa ra liệu trình hỗ trợ điều trị tương ứng với từng trường hợp.

Về cơ bản, việc áp dụng những phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất hiện nay sẽ được chia ra làm hai giai đoạn, bao gồm: Điều trị ở giai đoạn sơ nhiễm và điều trị ở giai đoạn bệnh tái phát.

Cụ thể như:

1. Điều trị ở giai đoạn sơ nhiễm

Biểu hiện của bệnh ở giai đoạn sơ nhiễm, Người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như: Đau buốt khi đi tiểu; vùng kín căng tức, đau rát. Cơ thể mất sức, mỏi cơ – xương; nhức đầu và sốt nhẹ. Sau đó, xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti, mọc thành chùm, dạng hình tròn. Rồi vỡ ra, gây viêm loét, đau đớn hơn.

Bệnh nhân sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt, chất lượng đời sống bị ảnh hưởng. Nếu người bệnh không tham gia điều trị, tình trạng này sẽ tự biến mất sau 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, mụn rộp sinh dục cũng sẽ tái phát trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

Cách điều trị ở giai đoạn sơ nhiễm

Các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc kháng virus. Để rút ngắn thời gian và mức độ tổn thương do virus HSV gây ra.

Các loại thuốc kháng virus sẽ cho tác dụng tốt nhất khi được sử dụng sớm. Ngay khi xuất hiện các tổn thương ban đầu, trong vòng 72h, người bệnh cần được sử dụng ngay

phuong-phap-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc.1

2. Điều trị ở giai đoạn bệnh tái phát

Biểu hiện của bệnh ở giai đoạn tái phát, Người bị bệnh sẽ có cảm giác ngứa rát, nóng xuất hiện tại vùng kín và các vị trí trước đó bệnh đã khỏi phát ở giai đoạn sơ nhiễm.

Sau đó, là hiện tượng phát ban, nổi mụn xả ra. Các mụn nước bên trong có chứa dịch, mọc thành từng nhóm nhỏ, có dạng vòng tròn. Chúng dần vỡ ra, gây viêm loét, đau đớn hơn.

Tình trạng này kéo dài khoảng một tuần rồi sẽ tự biến mất. Nhưng bệnh sẽ tiếp tục tái phát khi người bệnh gặp vấn đề về sức khỏe, tâm lý.

Cách điều trị ở giai đoạn bệnh tái phát

Bệnh nhân bị tái phát hoặc tái nhiễm mụn rộp sinh dục sẽ được áp dụng phương pháp điều trị dự phòng. Các bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra liệu trình phù dựa trên kết quả đánh giá từ nhiều yếu tố. Như: Số lần tái phát, mức độ tổn thương và khả năng phát tán, lây truyền virus HSV ở người bệnh.

Các lựa chọn sẽ được chỉ định và áp dụng, bao gồm: Điều trị dự phòng liên tục, điều trị dự phòng gián đoạn và không áp dụng điều trị.

 • Trong đó, phương pháp không điều trị sẽ được với những bệnh nhân có tổn thương nhẹ, tỷ lệ tái phát thấp. Người bệnh có thể tự chăm sóc bệnh theo hướng dẫn và tiến hành theo dõi Y tế định kỳ.
 • Điều trị dự phòng liên tục, là phương pháp người bệnh được sử dụng thuốc kháng virus hàng ngày. Áp dụng với những trường hợp bệnh tái phát nhiều, mức độ tổn thương lớn và có bạn tình không bị lây nhiễm HSV.
 • Điều trị dự phòng gián đoạn, người bệnh chỉ sử dụng thuốc kháng virus khi nhận thấy các dấu hiệu, như: Ngứa ngáy, khó chịu; tiểu đau buốt, tiểu khó; đau ốm, cảm cúm.

Phòng khám Hà Đô – Địa chỉ khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục uy tín HCM 

Suốt thời gian dài hoạt động, Phòng Khám Hà Đô đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của bệnh nhân khi tiến hành khám chữa bệnh. Bởi sự chuyên nghiệp và quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có:

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc hỗ trợ chữa trị các bệnh xã hội. Trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục.
 • Trang thiết bị hiện đại, nhân viên y tế phục vụ chuyên nghiệp. Hỗ trợ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Khiến cho bệnh cảm thấy hài lòng và yên tâm khi tiến hành khám chữa bệnh tại đây.
 • Thời gian làm việc linh hoạt từ 08h-20h giúp bệnh nhân có thể dễ dàng sắp xếp thời gian tới thăm khám.
 • Đặt lịch khám trước, tới khám nhanh chóng không cần chờ đợi.
 • Chi phí luôn minh bạch, rõ ràng. Bệnh nhân sẽ được thông báo trước về các khoản phí chữa trị. Điều này giúp bệnh nhân yên tâm chữa bệnh.
 • Thăm khám “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá“. Tạo không gian riêng tư, thoải mái giúp bệnh nhân dễ dàng chia sẻ tình trạng bệnh của mình với bác sĩ. Từ đó có được phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục tốt nhất.
 • Thông tin bệnh nhân luôn được bảo mật tuyệt đối.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “phương pháp chữa trị mụn rộp sinh dục hiệu quả“.  Mụn rộp sinh dục sẽ được điều trị hiệu quả nhất khi được phát hiện sớm. Vì vậy, hãy đặt lịch thăm khám với Đa Khoa Hà Đô ngay để được chữa trị càng sớm càng tốt nhé!

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn