Tìm hiểu quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không?

Quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không? Đây là mong mỏi chung của những ai đang muốn có con hoặc vẫn chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ.

[Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Từ các nguồn tin chính thống, khả năng thụ thai ở nữ giới phụ thuộc nhiều vào thời điểm và tần suất giao hợp. Có thể nội dung trong bài viết sau sẽ cho quý bạn đọc câu trả lời thuyết phục nhất.

Nhắc lại kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới

Để biết quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không? Trước hết, quý chị em cần nắm vững các kiến thức về chu kỳ kinh và biết cách tính ngày kinh của bản thân.

quan-he-sau-7-ngay-het-kinh-co-thai-khong

Thông thường, ở nữ giới trưởng thành có chu kỳ kinh nguyệt nằm trong khoảng 21 – 35 ngày. Tuy nhiên, ở thiếu nữ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ có độ dao động lớn hơn, từ 21 – 45 ngày.

Một chu kỳ kinh nguyệt có 28 ngày được cho là lý tưởng, tính từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo.

Giải đáp cho câu hỏi quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không?

Chị em vẫn có thể mang thai nếu giao hợp khi mới hết kinh, tuy nhiên khả năng này là rất hiếm. 

Vì thông thường, ở giai đoạn từ ngày đầu tiên (ngày 1 – lúc bắt đầu có kinh) đến ngày 7 được xác định là tương đối an toàn cho hoạt động tình dục.

quan-he-sau-7-ngay-het-kinh-co-thai-khong

Tiếp đó, từ ngày 8 – 19 là thời điểm hết kinh và trứng bắt đầu rụng. Trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14 của chu kỳ và sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể vào những ngày 15 và 16.

Vậy, quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không? Theo cách tính này, sau sạch kinh từ 1 – 3 ngày, nếu giao hợp thì tỉ lệ có thai không cao. Tuy nhiên, những ngày sau đó, tỉ lệ có thai sẽ cao hơn, lên tới 70%.

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất nếu quan hệ tình dục

Thời điểm trứng rụng là dễ thụ thai nhất. Do đó, các cặp đôi đang có ý định sinh con nên giao hợp đều đặn, từ ngày 13 – 16 của chu kỳ. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ mang thai.

Đồng thời, giai đoạn còn lại, từ ngày 20 – 28 (ngày cuối của chu kỳ) là an toàn nhất. Vì lúc này, trứng của người nữ đã rụng và tiêu biến. Do đó, nếu giao hợp ở giai đoạn này, tỉ lệ mang thai gần bằng 0.

2. Vẫn thụ thai khi quan hệ tình dục trong giai đoạn an toàn?

Việc tính toán chu kỳ kinh, ngày rụng trứng có ý nghĩa rất lớn trong phòng tránh thai an toàn. Đồng thời, cũng giúp tăng cao khả năng mang thai ở những người đang muốn sinh con.

Tùy thuộc nhu cầu và điều kiện của chính mình, mỗi người sẽ có những áp dụng thiết thực vào đời sống.

Trên thực tế, mọi kết quả tính toán chỉ là tương đối. Một số trường hợp, chị em vẫn có thể mang thai khi giao hợp không phòng tránh trong giai đoạn được cho là an toàn.

Chính vì vậy, để có thể ngăn ngừa và hạn chế yếu tố “vô định” này. Chị em cần biết cách xác định ngày rụng trứng của chính mình. Điều này, giúp cho việc phòng tránh thai hiệu quả.

[Bạn đang có băn khoăn chưa biết hỏi ai? Hãy trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa!]

Cách nhận biết ngày rụng trứng để phòng tránh thai an toàn

Cơ thể người nữ khá nhạy cảm và sẽ có những thay đổi rất dễ nhận biết vào một số thời điểm. Bao gồm: Rụng trứng, hành kinh và mang thai.

Do đó, nếu là người tinh tế, hiểu và cảm nhận được những biến đổi ở cơ thể, chị em sẽ xác định được ngày rụng trứng.

1. Thân nhiệt nữ giới tăng cao

Khi trứng bắt đầu rụng sẽ làm tăng thân nhiệt ở người nữ. Theo đó, chi em có thể sử dụng nhiệt kế và lưu lại thông tin trong bảng theo dõi nhiệt độ trong tháng.

quan-he-sau-7-ngay-het-kinh-co-thai-khong

Qua đó, quý chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định được đúng thời điểm rụng trứng, ngăn ngừa việc thụ thai hiệu quả.

2. Tăng lượng dịch tiết ở Âm đạo

Trong những ngày rụng trứng, âm đạo tăng lượng dịch tiết bất thường. Chị em sẽ nhận thấy chất nhầy ở cổ tử cung ra nhiều hơn, có màu trắng đục hoặc trắng trong không mùi.

3. Cảm giác đau ở vùng bụng dưới

Một số chị em sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng dưới. Tùy thuộc thể trạng, các cơn đau sẽ kéo dài âm ỉ hoặc nhanh chóng.

Ngoài ra, một số dấu hiệu toàn thân khác cũng có thể được kể đến. Điển hình: Đau, tức bầu ngực, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, dễ cáu gắt…

Kết luận về việc quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không?

Chu kỳ kinh ở mỗi người là khác nhau. Đồng thời, trứng rụng sớm hay muộn cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của nữ giới.

Theo đó, không thể đưa ra giải đáp tuyệt đối cho câu hỏi quan hệ sau 7 ngày hết kinh có thai không? Như vậy, những chị em chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy phòng tránh thai khi sinh hoạt tình dục. 

quan-he-sau-7-ngay-het-kinh-co-thai-khong

2023.Sài Gòn, chị em có thể kiểm tra, siêu âm thai sớm tại Đa khoa Hà Đô. Đây là Phòng khám chuyên Sản phụ khoa uy tín được nhiều người bệnh tin chọn và chia sẻ trong những năm qua.

Quá trình thăm khám được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn. Có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Cho kết quả chẩn đoán nhanh, an toàn và chính xác.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn