Lỡ quan hệ với người nhiễm sùi mào gà có sao không?

Bạn đang lo lắng khi lỡ quan hệ với người nhiễm sùi mào gà. Bạn không biết như vậy có nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà không? Làm thế nào để giải quyết một cách triệt để và an toàn? Trong bài viết này, sẽ cung cấp thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc của bạn. Đọc ngay nhé!

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Tóm tắt về bệnh sùi mào gà

✜ Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà do virus HPV (Human Papillomavirus) gây nên. Virus HPV có thể lây qua quan hệ tình dục với một người đã nhiễm bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh thường do lây qua đường tình dục: qua âm đạo, dương vật, hậu môn và miệng, hoặc tiếp xúc da với vùng nhiễm virus. Sùi mào gà thường không gây ra triệu chứng hoặc biểu hiện rõ ràng.

Thời gian ủ bệnh từ 3 – 9 tháng, vì vậy ở giai đoạn đầu trong thời gian ủ bệnh thường không có triệu chứng gì. Điều này gây khó khăn cho quá tình điều trị bệnh.  Vì vậy ngay khi biết mình lỡ quan hệ với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Bạn hãy đến cơ sở để thăm khám ngay. Và chú ý theo dõi sức khỏe của mình.

✜ Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng đáng kể. Nếu chữa trị kịp thời có thể giảm bớt và các nốt sùi biến mất. Tuy nhiên, nếu ngại ngần không thăm khám và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe:

  • Đối với nữ giới: sùi mào gà thường xuất hiện trên niêm mạc âm đạo, vòm họng và hậu môn. Sự phát triển của sùi mào gà có thể dẫn đến việc lây lan nhanh chóng trong cơ thể. Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư âm đạo, cổ tử cung, hậu môn và vòm họng.
  • Đối với nam giới: Sùi mào mào gà có thể gây tắc nghẽn ống dẫn tinh, tắc ống niệu đạo và dẫn đến vô sinh. Nếu không được điều trị có thể dẫn đến ung thư dương vật hoặc hậu môn.

Nếu bạn nghi ngờ mình bị sùi mào gà bạn nên đến thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Không nên có quan hệ tình dục. Việc có quan hệ tình dục trong khi bị sùi mào gà. Có thể làm lây nhiễm virus cho người bạn tình và làm gia tăng nguy cơ nguy hiểm cho chính bạn.

 

Lỡ quan hệ với người nhiễm sùi mào gà có sao không?

Nếu bạn lỡ quan hệ tình dục với người nhiễm sùi mào gà, nguy cơ cao bạn sẽ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.  Vì vậy, nếu bạn có quan hệ với người nhiễm sùi mào gà. Bạn cần phải tìm đến các phòng khám uy tín để được thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Dưới đây là những gì bạn nên làm sau khi biết mình đã quan hệ với người bị bệnh sùi mào gà:

✜ Giữ tâm lý bình tĩnh

Luôn giữ tâm lý bình tính tránh hoang mang. Bởi bệnh sùi mào gà có thể được điều trị nếu được phát hiện và chữa trị đúng cách. Điều trị sớm sẽ giúp giảm triệu chứng và hạn chế tái phát. Bên cạnh đó việc đảm bảo tình dục an toàn và kiểm tra sức khỏe định kỳ vẫn rất quan trọng để phòng ngừa và giảm nguy cơ lây nhiễm.

✜ Kiểm tra y tế: 

Khi lỡ quan hệ với người bị sùi mào gà bạn cần sớm đi thăm khám  tại những cơ sở và phòng khám uy tin. Kiểm tra và theo dõi sức khỏe ngày bởi nguy cơ bạn bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm tình dục rất cao. Dù không có triệu chứng gì bạn cũng nên đến thăm khám thường xuyên. Bởi thời gian ủ bệnh của sùi mào gà rất lâu khiến người bệnh không biết mình mắc bệnh.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

✜ Xét nghiệm: 

Thăm khám và thực hiện các xét nghiệm khi bác sĩ yêu cầu để kiểm tra sự tồn tại của các bệnh truyền nhiễm tình dục: virus HPV, HIV hoặc các bệnh khác tùy theo tình huống cụ thể.

✜ Điều trị: 

Nếu bạn được chẩn đoán mắc một bệnh truyền nhiễm tình dục. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Tuân thủ đúng quy trình điều trị và đảm bảo an toàn để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân. Ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác.

Phòng khám Hà Đô – Địa chỉ xét nghiệm và chữa sùi mào gà hiệu quả

Hãy tìm hiểu, có đầu óc sáng suốt khi bắt đầu quan hệ với một ai đó. Ngoài ra cũng cần tìm cho mình một phòng khám an toàn, uy tín để điều trị bệnh sùi mào gà. Tại Phòng khám Hà Đô – Nơi chuyên điều trị bệnh xã hội an toàn và được nhiều bệnh nhân tin tưởng. 

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp làm việc lâu năm trong nghề sẽ trực tiếp điều trị bệnh cho bạn;

Luôn thấu hiểu và động viên bệnh nhân để bệnh nhân không rơi vào trầm cảm hay suy nghĩ lo âu;

Các trang thiết bị hiện đại giúp phát hiện bệnh và điều trị bệnh an toàn;

Đưa ra những phát đồ phù hợp với tình trạng bệnh của bệnh nhân;

Bệnh nhân có thể quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường nhanh chóng;

Chi phí thăm khám được minh bạch và phù hợp với túi tiền bệnh nhân.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Đa Khoa Hà Đô để được thăm khám và điều trị bệnh ngay nhé.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz weight loss pills kelly clarkson keto gummies review and before and after keto gummies review beware keto bhb gummies reviews keto apple cider vinegar kelly clarkson weight loss story dr oz analysis on ozempic kelly clarkson keto pills and gummies sweet path to weight loss success unlocking weight loss secrets kelly clarkson acv and keto pill experience kelly clarkson diet 2024 weight loss secrets keto gummies review how did kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss gummies dr oz investigates side effect resolutions ignite keto gummies reviews does ignite keto gummies work ignite keto gummies kelly clarkson weight loss secret diet kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss 2024 kelly clarkson weight loss secret diet exclusive before and after photos unveiling kelly clarkson keto gummies weight loss secret galore kelly clarkson keto pill revelation acv s role in her weight loss