Nhận biết sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?

Sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Chính là nỗi niềm mong mỏi của những ai đang muốn có con hoặc chưa sẵn sàng làm mẹ.

[Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Từ các nguồn tin chính thống, khả năng thụ thai ở nữ giới phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm và tần suất giao hợp. Nội dung bài viết sau có thể cho quý bạn đọc câu trả lời thuyết phục nhất.

Kiến thức Y tế về chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

Để biết sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Trước hết, quý chị em cần nắm vững các kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt. Đồng thời, biết cách tính ngày kinh của bản thân.

sau-het-kinh-7-ngay-quan-he-co-thai-khong

Thông thường, nữ giới trưởng thành có chu kỳ kinh khoảng 21 – 35 ngày. Tuy nhiên, ở thiếu nữ, chu kỳ kinh có độ dao động lớn hơn, từ 21 – 45 ngày.

Một chu kỳ kinh nguyệt có 28 ngày được cho là lý tưởng. Tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh này đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

[Giải đáp] Sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?

Chị em vẫn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục khi vừa mới hết kinh. Tuy nhiên, khả năng này là rất hiếm xảy ra.

Vì từ ngày đầu tiên (ngày 1 – lúc bắt đầu có kinh) đến ngày 7 là tương đối an toàn cho hoạt động tình dục.

sau-het-kinh-7-ngay-quan-he-co-thai-khong

Tiếp đó, từ ngày 8 – 19 là thời điểm hết kinh và trứng bắt đầu rụng. Trứng rụng vào khoảng ngày 14 của chu kỳ và bị đào thải ra khỏi cơ thể vào ngày 15 và 16.

Vậy, sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Như cách tính này, sau sạch kinh từ 1 – 3 ngày. Nếu giao hợp, tỉ lệ có thai không cao. Tuy nhiên, ở những ngày sau đó, tỉ lệ có thai sẽ cao hơn, tới 70%.

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất nếu quan hệ tình dục

Tại thời điểm trứng rụng là dễ thụ thai nhất. Do đó, các cặp đôi đang muốn sinh con nên giao hợp đều đặn từ ngày 13 – 16 của chu kỳ. Điều này sẽ giúp tăng tỉ lệ có thai.

Với giai đoạn từ ngày 20 – 28 (ngày cuối của chu kỳ) là an toàn nhất. Vì lúc này, trứng của người nữ đã rụng và tiêu biến. Do đó, nếu giao hợp thì tỉ lệ mang thai gần như bằng 0.

2. Vẫn thụ thai khi quan hệ tình dục trong giai đoạn an toàn?

Việc tính chu kỳ kinh và ngày rụng trứng có ý nghĩa lớn trong phòng tránh thai. Đồng thời, cũng giúp tăng cao khả năng mang thai ở người đang muốn sinh con.

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, mỗi người sẽ có những áp dụng riêng vào đời sống.

Trên thực tế, mọi kết quả tính toán chỉ là tương đối. Một số trường hợp, chị em vẫn có thể mang thai khi giao hợp không phòng tránh ở giai đoạn được xem là an toàn.

Chính vì vậy, để ngăn ngừa và hạn chế yếu tố “vô định” này. Quý chị em cần xác định đúng ngày rụng trứng của mình. Điều này giúp phòng tránh thai đạt hiệu quả hơn.

[Bạn đang băn khoăn chưa biết hỏi ai? Hãy trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa!]

Cách nhận biết ngày rụng trứng để phòng tránh thai an toàn

Cơ thể người nữ khá nhạy cảm và có những thay đổi dễ nhận biết vào một số thời điểm quan trọng. Điển hình như: Rụng trứng, hành kinh và mang thai.

Do đó, nếu tinh tế, hiểu và cảm nhận được các thông điệp từ cơ thể, chị em sẽ xác định được ngày rụng trứng.

1. Thân nhiệt nữ giới tăng cao

Khi trứng bắt đầu rụng sẽ làm tăng thân nhiệt ở người nữ. Theo đó, chi em có thể sử dụng nhiệt kế và lưu lại thông tin trong bảng theo dõi nhiệt độ trong tháng.

sau-het-kinh-7-ngay-quan-he-co-thai-khong

Qua đó, chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định được thời điểm rụng trứng, ngăn ngừa việc thụ thai hiệu quả.

2. Tăng lượng dịch tiết ở Âm đạo

Trong những ngày rụng trứng, âm đạo tăng lượng dịch tiết bất thường. Chị em sẽ nhận thấy chất nhầy ở cổ tử cung ra nhiều hơn, có màu trắng đục hoặc trắng trong không mùi.

3. Cảm giác đau ở vùng bụng dưới

Một số chị em sẽ cảm thấy đau ở vùng bụng dưới. Tùy thuộc vào thể trạng, cơn đau có thể kéo dài âm ỉ hoặc nhanh chóng.

Ngoài ra, một số dấu hiệu toàn thân khác cũng được xem xét. Bao gồm: Đau, tức bầu ngực, đau lưng, cơ thể mệt mỏi, khó chịu, dễ cáu gắt…

[Kết luận] Sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?

Chu kỳ kinh là khác nhau ở mỗi người. Đồng thời, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà trứng rụng sớm hay muộn. 

Cũng vì vậy, không ai có thể giải đáp chính xác tuyệt đối về việc sau hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không? Do đó, nếu chị em chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy tránh thai an toàn trong sinh hoạt tình dục.

sau-het-kinh-7-ngay-quan-he-co-thai-khong

2022.Sài Gòn, chị em có thể kiểm tra, siêu âm thai sớm tại Đa khoa Hà Đô. Đây là phòng khám chuyên Sản phụ khoa uy tín được nhiều người bệnh tin chọn và chia sẻ những năm qua.

Quá trình thăm khám được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm, từng công tác tại bệnh viện lớn. Có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Cho kết quả chẩn đoán nhanh, an toàn và chính xác.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz rapid weight loss plan warning dr oz weight loss dr oz weight loss pills how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024 essential keto gummies review warning essential keto gummies side effects best keto gummies for effective weight loss 2023 keto diet shark tank keto gummies to quit smoking and cure copd deepfake scam ads are everywhere on facebook dr oz weight loss pills kelly clarkson keto gummies review and before and after weight loss with apple cider vinegar slimsculpt keto acv gummies review kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024