Sùi mào gà bên trong âm đạo có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Sùi mào gà ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần được điều trị. Nhưng vì sao lại bị bệnh sùi mào gà? Những tác động, ảnh hưởng của sùi mào gà bên trong âm đạo đến người bệnh là gì? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục và có thể gây ra các biểu hiện: hình thành những đốm trắng, màu xám dạng như mụn cóc, có hình dạng súp lơ trên niêm mạc âm đạo.

Vì sao nữ giới bị sùi mào gà

Nguyên nhân mà nữ giới bị sùi mào gà, chủ yếu do nhiễm virus HPV, qua quan hệ tình dục với người đã bị nhiễm virus này. Tuy nhiên, virus HPV có thể lây truyền qua nhiều hình thức tiếp xúc, bao gồm cả tiếp xúc da. Các yếu tố dưới đây có thể tăng nguy cơ bị sùi mào gà bên trong âm đạo.

Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus HPV và gây ra sùi mào gà.

Lây lan bởi bạn tình: Nếu bạn có quan hệ tình dục với người nhiễm virus HPV. Đặc biệt là trong trường hợp quan hệ với nhiều người. Không sử dụng biện pháp an toàn và vệ sinh vùng kín, cũng có nguy cơ bị sùi mào gà.

Hệ miễn dịch suy yếu: Sau liệu trình hóa trị, hay mắc các bệnh lý liên quan đến miễn dịch. Có khả năng bị nhiễm virus HPV và phát triển thành sùi mào gà.

Quan hệ tình dục từ khi còn trẻ: Quan hệ tình dục từ khi còn trẻ, không có biện pháp bảo vệ. Có thể tăng nguy cơ bị nhiễm virus HPV và phát triển sùi mào gà trong tương lai.

Để giảm nguy cơ bị sùi mào gà, việc sử dụng biện pháp bảo vệ, thường xuyên thực hiện kiểm tra sức khỏe phụ khoa là những biện pháp an toàn và cần thiết.

Sùi mào gà trong âm đạo có ảnh hưởng gì không?

  • Sùi mào gà trong âm đạo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. 
  • Việc tìm cho mình các bác sĩ chuyên phụ khoa là vấn đề vô cùng quan trọng. Nhằm đánh giá và điều trị tình trạng này được nhanh chóng và an toàn hơn. 

Đối với phụ nữ

  • Sùi mào gà có thể gây ra các triệu chứng khó chịu,  ngứa ngáy, không thoải mái và xuất huyết không bình thường,..
  • Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến viêm nhiễm và tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Đối với thai phụ và thai nhi

Sùi mào gà bên trong âm đạo có nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi khi sinh thường. Viêm nhiễm HPV ở trẻ sơ sinh có thể gây ra các vấn đề: sùi mào gà ở miệng, dương vật hoặc âm đạo.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà

  • Tuy nhiên, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà giúp kiểm soát và loại bỏ bệnh. Nhờ vào tiến bộ trong nghiên cứu y tế, bệnh nhân có thể khắc phục vấn đề này.
  • Việc lựa chọn phương pháp cụ thể phụ thuộc vào tình trạng và nhu cầu của từng bệnh nhân. Dưới đây là các phương pháp phổ biến:

Thuốc bôi

Sử dụng thuốc bôi trực tiếp lên các vùng bị sùi mào gà. Thuốc có tác dụng giảm triệu chứng bệnh sùi mào gà. Sử dụng thuốc với trường hợp bệnh nhẹ và thuốc bôi này cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân không tự ý mua thuốc bên ngoài hay ngưng thuốc nếu không có sự đồng ý từ bác sĩ. 

Phẫu thuật

Thường được sử dụng cho các trường hợp sùi mào gà đã chuyển giai đoạn, không có tác dụng với thuốc hoặc tái phát nhiều lần. Phẫu thuật bao gồm cắt hoặc ức chế các khối u từ niêm mạc âm đạo hoặc cổ tử cung, nhằm ngăn ngừa sùi mào gà triệt để.

Làm đông lạnh bằng nitơ lỏng

Phương pháp này sử dụng nitơ lỏng để đông lạnh và phá hủy các mô bị sùi mào gà. Tuy nhiên, phương pháp này cần các bác sĩ tay nghề cao và các phòng khám lớn thực hiện.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Đốt điện

Phương pháp này sử dụng ánh sáng điện để đốt và tiêu diệt các mô bị sùi mào gà. Quá trình này thường được thực hiện phổ biến tại các phòng khám y tế lớn.

Điều trị bằng laser

Laser có thể được sử dụng để tiêu diệt các mô bị sùi mào gà. Quá trình này thường thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp điều trị cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân. Việc tìm kiếm bác sĩ chuyên khoa là vô cùng quan trọng, nhằm lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị bằng phương pháp Zawar

  • Phương pháp điều trị Zawar, cũng được gọi là điều trị bằng laser. Là phương pháp thông qua việc sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt sùi mào gà. 
  • Quá trình này thường được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có kỹ năng chuyên môn. 
  • Tùy thuộc vào tình trạng và kích thước của sùi mào gà. Một số bệnh nhân có thể cần nhiều buổi điều trị laser để đạt được kết quả tốt nhất.

Điều trị sùi mào gà tại Đa Khoa Hà Đô

Đa Khoa Hà Đô là một cơ sở đáng tin cậy để điều trị sùi mào gà. Với các phương pháp điều trị hiệu quả: thuốc bôi, phẫu thuật và kỹ thuật. Nhằm đáp ứng được các tình trạng bệnh của bệnh nhân đang gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng yên tâm khi đến Hà Đô:

Phong-kham-ha-do
Phong-kham-ha-do

Đa Khoa Hà Đô có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm;

Các trang thiết bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình điều trị. 

Bác sĩ chuyên khoa Hà Đô sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng của bệnh nhân. Đưa ra phương án điều trị nhằm đáp ứng nhu cầu của từng trường hợp cụ thể.

Quan trọng hơn, sự tận tâm của Hà Đô với sức khỏe của bệnh nhân là điều không thể bỏ qua. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn và tư vấn chăm sóc nhằm đảm bảo hiệu quả và ngăn ngừa tái phát.

Với tất cả những yếu tố này, Đa Khoa Hà Đô được nhiều bạn bạn tin tưởng và đến đây chữa trị đặc biệt là sùi mào gà bên trong âm đạo. Để bệnh không kéo dài và gây khó khăn khi điều trị bệnh. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Hà Đô để đặt lịch thăm khám ngay nhé.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz rapid weight loss plan warning dr oz weight loss dr oz weight loss pills keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews kelly clarkson keto gummies dr oz verdict on their effectiveness for weight loss shark tank keto acv gummies scam reviews and customer support real and honest dr oz recommendation keto gummies for kelly clarkson weight loss good keto acv gummies good keto gummies us reviews official 100 safe does it really work or not kelly clarkson weight loss gummies dr oz investigates side effect resolutions weight loss with apple cider vinegar slimsculpt keto acv gummies review kelly clarkson weight loss boost power of acv and keto pills dr oz rapid weight loss plan warning dr oz weight loss dr oz weight loss pills