Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà lây qua đường ăn uống

Tìm hiểu để nhận biết về bệnh sùi mào gà ở môi và cách chữa trị Dùng chung khăn tắm lây bệnh sùi mào gà – lời đồn hay sự thật?

Chúng ta có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà lây qua đường ăn uống không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, ngoài lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Virus HPV còn có thể xâm nhiễm vào cơ thể qua nhiều con đường khác nữa.

Hãy Click vào LIVE CHAT, chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí!

popup-chat2

Sùi mào gà – căn bệnh xã hội nguy hiểm, nỗi “ám ảnh” về tình dục. Vì đa số đối tượng mắc sùi mào gà đều do quan hệ tình dục không lành mạnh, dẫn đến virus HPV có điều kiện để xâm nhập và gây bệnh tại vùng kín.

Tuy nhiên, không phải là tất cả, bởi có những đối tượng dù không có phát sinh quan hệ tình dục nhưng vẫn bị nhiễm sùi mào gà và các nốt sùi có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể đối tượng.

[Giải đáp] Có thể mắc bệnh sùi mào gà lây qua đường ăn uống?

Để có câu trả lời cho thắc mắc: Có thể mắc sùi mào gà lây qua đường ăn uống không? Trước hết, xin được nhắc lại một số kiến thức cơ bản về căn bệnh này.

Như đã biết, sùi mào gà là một loại bệnh u nhú do virus HPV gây ra trên cơ thể người. Theo kết quả nghiên cứu, hiện có trên 90 chủng loại virus HPV khác nhau.

Mỗi chủng loại sẽ gây ra những tổn thương và triệu chứng khác nhau. Trong đó, nguy hiểm nhất là chủng HPV 16 và 18. Vì hai chủng virus này có thể gây ra sùi mào gà ác tính. Làm tăng nguy cơ ung thư tử cung hoặc dương vật.

sui-mao-ga-lay-qua-duong-an-uong.0

Khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể đối tượng, sau thời gian ủ bệnh, tại bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc vùng miệng họng của đối tượng nhiễm sẽ xuất hiện các u nhú, nhỏ li ti, mềm và có màu trắng đục hoặc hồng tươi.

Ban đầu, chúng mọc riêng lẻ. Theo thời gian sẽ phát triển nhanh chóng, về số lượng và kích thước. Mọc thành cụm nhóm, có dạng mào gà hoặc súp lơ.

Đối tượng nhiễm sẽ không bị đau đớn hay ngứa ngáy tại vùng da phát bệnh. Tuy nhiên, các nốt sùi có thể sẽ vỡ ra, gây ẩm ướt, chảy dịch hôi tanh. Sùi mào gà không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là sùi mào gà sinh dục.

Những con đường nào dẫn đến việc lây nhiễm sùi mào gà?

Xác định nguyên nhân khởi phát, giúp bác sĩ dễ dàng hơn khi đưa ra phác đồ điều trị và hướng dẫn người bệnh. Có những con đường gây bệnh sùi mào gà, cụ thể như:

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Việc xem xét những con đường gây lây truyền bệnh sùi mào gà thì không thể loại trừ con đường tình dục không an toàn dưới mọi hình thức như: Quan âm đạo, hậu môn hoặc qua đường miệng.

Do đó, với những đối tượng có lối sống tình dục tự do, có nhiều bạn tình,…sẽ đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm virus HPV nói riêng và những căn bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!

popup-chat2

2. Lây truyền từ mẹ sang con khi sinh nở

Ngoài ra, virus HPV cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con, nếu người nữ mắc sùi mào gà khi mang thai. HPV trong dịch máu âm đạo, cổ tử cung sẽ lây dính vào cơ thể em bé khi người mẹ sinh thường.

Do đó, để ngăn ngừa khả năng lây truyền sùi mào gà cho con trẻ. Các mẹ hãy lựa chọn phương pháp sinh mổ hoặc nếu có thể hãy chữa trị bệnh khỏi hẳn trước khi sinh.

3. Lây dính khi tiếp xúc với vết thương hở

Virus HPV tồn tại trong tuyến nước bọt, dịch, máu,… của người bệnh. Vì vậy, trong đời sống sinh hoạt nếu có sự tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở. Hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh thì nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà là rất lớn.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường ăn uống, đâu là sự thật?

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng: Việc bị lây nhiễm sùi mào gà là rất dễ dàng. Do đó, cần phải xem xét nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà lây qua đường ăn uống.

sui-mao-ga-lay-qua-duong-an-uong

Tuy điều này chưa được báo cáo và có kết quả Y khoa chính thức nhưng cũng không thể loại trừ. Ở mức độ nhất định, vẫn nên cân nhắc và lưu ý trong việc ăn uống. Sử dụng chung chén, dĩa, đũa, muỗng,…và những vật dụng cá nhân khác.

Khả năng lây nhiễm sùi mào gà qua đường ăn uống là không cao nhưng tỷ lệ là vẫn có. Vì thế, hãy biết cách tự phòng tránh trong thói quen, lối sống và cách sinh hoạt. Đặc biệt là những nơi đông người, khách sạn, hàng quán.

Đồng thời, chủ động thăm khám sức khỏe, xét nghiệm bệnh xã hội đình kỳ/khi có bất thường. Nếu có vướng mắc thêm, Quý bạn đọc hãy liên hệ sớm với đội ngũ chuyên gia để được tư vấn kịp thời.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

slim labs acv keto gummies be careful does slim labs acv keto gummies work watch this review proton keto acv gummies reviews my honest opinion updated they won t tell you before getting it shark tank s keto acv gummies alert shark tank acv shark tank keto acv gummies ingredients exploring kelly clarkson weight loss diet dr oz discusses ozempic or keto gummies weight loss exposing apple cider gummies kelly clarkson s truth keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews shark tank keto acv gummies scam reviews and customer support real and honest unlocking weight loss secrets kelly clarkson acv and keto pill experience ketosis acv gummies reviews be careful does ketosis acv gummies work ketosis acv keto gummies keto gummies acv two pillars of kelly clarkson weight loss kelly clarkson journey to lose weight naturally good keto acv gummies good keto gummies us reviews official 100 safe does it really work or not kelly clarkson journey to lose weight naturally