[BXH.023] Sùi mào gà ở lưỡi và các phương pháp điều trị bệnh

Theo thống kê, tỉ lệ nam giới mắc sùi mào gà ở lưỡi cao gấp 3 lần so với nữ giới. Đây là một con số đáng báo động.

[Click vào LIVE CHAT, chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí!]

popup-chat2

Các chuyên gia nhấn mạnh, với người bệnh, việc phát hiện sớm, thăm khám và có các biện pháp can thiệp Y tế kịp thời là rất cần thiết.

Bệnh sùi mào gà và các loại sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà là một loại bệnh lý u nhú, do virus HPV xâm nhập vào cơ thể người gây ra. HPV sẽ lây truyền qua hoạt độnh tình dục không an toàn. Từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Hôn sâu hoặc do dùng chung các vật dụng có nhiễm HPV.

sui-mao-ga-o-luoi

Sau thời gian ủ bệnh, từ 2 – 9 tháng hoặc có thể lâu hơn (vài năm), bệnh bộc phát và làm xuất hiện các nốt sùi mào gà. Thông thường, chúng sẽ xuất hiện tại bộ phận sinh dục và vùng hậu môn.

Tuy nhiên, các u nhú này cũng có thể xuất hiện ở vùng mắt, môi, miệng, lưỡi, họng. Với những người có quan hệ tình dục qua đường miệng thì nguy cơ bị sùi mào gà dưới lưỡi là rất cao.

Nhận biết về các loại sùi mào gà ở lưỡi

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có trên 100 chủng virus HPV khác nhau. Mỗi chủng loại sẽ gây ra những triệu chứng và làm phát bệnh ở những vị trí khác nhau trên cơ thể. Do đó, với sùi mào gà dưới lưỡi sẽ có các loại sau:

Chủng HPV 2, 6 và 11 sẽ gây ra các u nhú dạng vảy như hoa súp lơ, màu trắng da. Những chủng này sẽ gây ra các nốt sùi tại vùng kín của người bệnh. Tuy nhiên, chúng cũng có khả năng lây lan sang vùng mặt, môi, lưỡi. Khi có quan hệ tình dục qua đường miệng.

sui-mao-ga-o-luoi.0

Chủng virus HPV 2 và 4 sẽ gây ra các ú nhú dạng mụn cơm hay mụn cóc thông thường. Các mụn cóc này thường được tìm thấy ở vùng tay, chân. Thậm chí là ở dưới lưỡi của người bệnh.

Chủng virus HPV 13 và 32 sẽ gây ra tình trạng tăng sinh biểu mô khu trú ( bệnh Heck). Bệnh sẽ gây ra nhiều tổn thương dạng sần nhỏ, dày sừng ít, gây gồ nhẹ bề mặt da. Bệnh thường xuất hiện ở vùng má, môi, lưỡi. Nguy cơ ác tính của bệnh ở trường hợp này là khá thấp.

Biện pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sùi mào gà nếu không gây ảnh hưởng hoặc dẫn đến những biến chứng nguy hiểm thì không cần thiết phải điều trị.

Tuy nhiên, người bệnh phải kiên trì trong công tác theo dõi và chăm sóc rất lâu. Vì phải mất thời gian khá dài, từ vài tháng – đến vài năm, virus HPV mới bị loại bỏ khỏi cơ thể.

Sùi mào gà dưới lưỡi thường vô hại nhưng sẽ gây ra nhiều bất tiện. Tác động tiêu cực đến chất lượng đời sống của người bệnh. Các khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt và nói chuyện.

Để chữa trị sùi mào gà ở lưỡi, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp Áp lạnh hoặc Đốt điện để loại bỏ các nốt sùi hoặc mô bất thường trên bề mặt lưỡi.

[Trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa về trường hợp của bạn!]

popup-chat2

Trong điều trị, người bệnh cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, muốn ngăn ngừa bệnh tái phát/tái nhiễm, phải xây dựng lối sống lành mạnh.

Sinh hoạt tình dục an toàn, điều độ và chung thủy. Chú ý trong việc sử dụng chung các vận dụng nơi công cộng. Thăm khám sức khỏe, tầm soát bệnh xã hội định kỳ/khi có bất thường.

Đa khoa Hà Đô khám chữa sùi mào gà uy tín HCM 2023

Tại Sài Gòn.2023, Đa khoa Hà Đô – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10 đang triển khai các Gói khám, sàng lọc sức khỏe sinh sản nam nữ và bệnh xã hội.

Với quy trình tầm soát virus HPV chính xác, giúp phát hiện mần bệnh nhanh chóng. Từ đó, có hướng chữa trị sùi mào gà hiệu quả. Ngăn ngừa biến chứng và hạn chế tối đa khả năng tái phát hoặc tái nhiễm.

Khi Quý khách đăng ký Gói khám sùi mào gà tại phòng khám. Đội ngũ chuyên gia đầu ngành của TTYT.Hà Đô sẽ trực tiếp thăm khám, làm các xét nghiệm HPV cần thiết.

[ĐẶT LỊCH KHÁM sớm để HƯỞNG ƯU ĐÃI từ TTYT.Hà Đô!]

sui-mao-ga-o-luoi.3

Khám chữa bệnh nhanh hơn với Đặt lịch khám Online. Quý khách vui lòng gọi Hotline Hoặc liên hệ {Bác sĩ Da liễu}. Các bác sĩ của ĐK.Hà Đô sẽ hỗ trợ kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Mong rằng, với bài viết Các loại sùi mào gà dưới lưỡi và phương pháp điều trị. Quý bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức cần thiết về bệnh. Hãy liên hệ sớm với bác sĩ chuyên khoa nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề này.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

proton keto acv gummies reviews my honest opinion updated they won t tell you before getting it kelly clarkson weight loss gummies dr oz analyzes side effects and solutions kelly clarkson diet 2024 weight loss secrets keto gummies review kelly clarkson diet 2024 weight loss secrets keto gummies review kelly clarksons 2023 keto gummies weight loss truth keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews exploring kelly clarkson weight loss diet dr oz discusses ozempic or keto gummies kelly clarkson diet dr oz s prescription for weight loss kelly clarkson weight loss secret diet exclusive before and after photos keto acv gummies reviews scam watch this keto gummies acv keto gummies to lose weight work kelly clarkson weight loss keto gummies dr oz overview of side effect resolutions