Tìm hiểu về những loại thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời hiện nay

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn để trì hoãn hành kinh vào những dịp quan trọng.

thuoc-lam-ngung-kinh-nguyet-tam-thoi

Muốn biết hiện nay có những loại thuốc nào và cách sử dụng ra sao, mời quý bạn đọc tham khảo nội dung sau.

Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời có đặc tính ra sao?

Đây là những chế phẩm có tác dụng trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt. Trong thành phần của các loại thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời đều có chứa hormone progesterone.

Niêm mạc tử cung không thể bong ra do tác động của progesterone. Nhờ đó, chu kỳ kinh sẽ được làm ngưng tạm thời.

thuoc-lam-ngung-kinh-nguyet-tam-thoi

Bên cạnh các sản phẩm tân dược – Tây y, những phương thuốc Đông y và thảo dược cũng có vai trò làm chậm chu kỳ kinh. Được đánh giá là an toàn và hiệu quả tốt. Vì vậy, khi cần thiết bạn có thể áp dụng.

Đâu là những loại thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời an toàn?

Như đã trình bày, có rất nhiều cách làm chậm kinh nguyệt tạm thời. Bao gồm các loại thuốc Tây y, Đông y và thảo dược theo phương pháp dân gian.

Một số loại thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời an toàn, hiệu quả và tin dùng phổ biến hiện nay, như:

1. Thuốc Ibuprofen

Ibuprofen là loại thuốc làm trì hoãn kinh nguyệt được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng thuốc giúp làm giảm tình trạng đau bụng và lượng máu kinh. Ở một vài trường hợp, Ibuprofen còn làm ngưng hẳn chu kỳ kinh tạm thời.

Về cơ bản, rất hiếm thấy tác dụng phụ khi dùng thuốc. Tuy nhiên, điều này sẽ xảy ra nếu nữ giới uống Ibuprofen quá liều trong thời gian dài.

##Cách sử dụng

Uống thuốc 3 – 4 liều/ngày để có tác dụng làm chậm kinh nguyệt.

2. Thuốc bột Gelatin

Hoạt chất Collagen trong thành phần của thuốc bột Gelatin sẽ làm suy giảm hàm lượng hormone estrogen. Từ đó, quá trình bong tách niêm mạc tử cung bị trì hoãn và chu kỳ kinh chậm lại.

[Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

##Cách sử dụng

Pha 1 gói thuốc với 500ml nước ấm, khuấy đều cho bột thuốc tan hết và uống ngay. Thuốc chỉ có tác dụng từ 4 – 5 giờ. Vì vậy, để có hiệu quả làm chậm kinh nguyệt, bạn nên uống 1 – 3 lần/ngày.

3. Sử dụng thuốc tránh thai

Loại thuốc tránh thai vỉ 28 viên có chứa hàm lượng hormone khá an toàn. Trong đó, có 7 viên giả dược và 21 viên ngừa thai theo tuần. Đây cũng được  xem là loại thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời mà chị em có thể sử dụng.

thuoc-lam-ngung-kinh-nguyet-tam-thoi

##Cách sử dụng

Khi muốn trì hoãn thời gian hành kinh, chị em không nên uống đến các viên giả dược mà hãy tiếp tục uống những viên thuốc tránh thai khác.

Tức là, thay vì uống hết 21 viên và nghỉ 7 ngày như bình thường, chị em hãy bắt đầu uống thuốc ở vỉ mới. Thời gian chậm kinh sẽ bằng với số thuốc được uống trên vỉ mới.

Cụ thể, chị em uống 5 viên, kinh nguyệt sẽ dời lại 5 ngày. Uống hết vỉ sẽ trì hoãn chu kỳ kinh của 1 tháng. Nếu đang sử dụng loại thuốc này, chị em có thể uống trước kỳ kinh từ 3 – 4 ngày.

Tuy nhiên, thuốc có thể gây tác dụng phụ và cảm giác khó chịu. Vì vậy, chị em nên tham vấn ý kiến của bác sĩ sản phụ khoa để được kê đơn phù hợp.

4. Muốn làm chậm kinh nguyệt nên ăn rau Răm

Rau Răm là loại thực phẩm có tính ấm, mùi cay nồng và thơm hắc. Khi ăn sống, rau có tác dụng sát trùng, tán hàn, tiêu thực và làm ấm bụng.

##Cách sử dụng

Trước kỳ kinh 1 – 2 tuần, chị em nên bổ sung rau Răm trong các bữa ăn hàng ngày. Điều này sẽ giúp làm chậm tạm thời chu kỳ kinh hiệu quả.

5. Uống giấm Táo giúp trì hoãn chu kỳ kinh an toàn

Acid Citric trong giấm Táo có tác dụng làm chậm tạm thời kỳ kinh. Do đó, uống giấm Táo cũng là biện pháp an toàn chị em có thể áp dụng.

##Cách sử dụng

Pha từ 2 – 3 muỗng giấm Táo với nước ấm, uống 2 – 3 lần/tuần. Thực hiện trước kỳ kinh khoảng 1 tuần để có hiệu quả.

6. Ngò Tây – Thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời

Ngò (mùi) Tây là loại rau có chứa nhiều vitamin A, C và K rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh, việc ăn mùi Tây còn giúp chị em trì hoãn ngày hành kinh hiệu quả.

##Cách sử dụng

Ăn ngò Tây trong mỗi bữa cơm, trước kỳ kinh vài ngày. Hoặc nấu lá ngò Tây để uống, 2 – 3 lần/ngày. Tuy nhiên, ngò Tây không tốt cho người mắc các bệnh lý về gan và dạ dày. Vì vậy, trước khi áp dụng chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời!

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng thuốc làm ngưng kinh nguyệt tạm thời. Chị em cần được thăm khám, tư vấn và chỉ định phù hợp từ các bác sĩ chuyên khoa.

thuoc-lam-ngung-kinh-nguyet-tam-thoi

Vì loại thuốc, liều lượng sử dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và cân nặng của người phụ nữ. Chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước kỳ kinh từ 7 – 10 ngày.

Trong quá trình áp dụng, nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường hoặc sau ngưng thuốc 15 ngày mà vẫn chưa có kinh trở lại, chị em phải đến ngay bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

keto gummies for weight loss shark tank simpli acv keto hale and hearty keto gummies reviews new alert does hale and hearty keto gummies work summer keto acv gummies reviews new alert does summer keto acv gummies work be careful x10 boost keto acv gummies scam reviews no celebrities ever endorsed keto weight loss gummies essential keto gummies review warning essential keto gummies side effects dr oz recommendation keto gummies for kelly clarkson weight loss keto gummies reviews alert keto gummies for weight loss peoples keto keto acv gummies reviews scam watch this keto gummies acv keto gummies to lose weight work kelly clarkson keto gummies dr oz negative reviews bad complaints side effects dr oz rapid weight loss plan warning dr oz weight loss dr oz weight loss pills shark tank keto gummies alert keto gummies reviews kelly clarkson keto gummies keto acv gummies alert keto acv gummies reviews acv keto gummies do keto acv gummies how kelly clarkson lost weight weight loss journey kelly clarkson weight loss regimen unveiled by dr oz the magic of ozempic and keto gummies