Thuốc phá thai an toàn nên mua ở đâu, sử dụng thuốc đúng cách

Việc phá thai 10 tuần tuổi có gây nguy hiểm không? Cách giảm đau bụng khi phá thai bằng thuốc

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp kết thúc sớm thai nghén được phép lưu hành trong Y khoa và áp dụng rất phổ biến hiện nay. Nhưng khá nhiều người vẫn chưa/không biết các loại thuốc phá thai an toàn nên mua ở đâu và phải sử dụng thuốc thế nào để mang lại hiệu quả, tránh dẫn đến biến chứng và hậu quả không mong muốn.

Các chuyên gia giải đáp gì về vấn đề này? Hãy cùng người viết làm rõ hơn về thuốc phá thai thông qua nội dung tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây.

Những thông tin cơ bản về thuốc phá thai an toàn

Thuốc phá thai an toàn được sử dụng để tạo ra tình trạng “sảy thai” tự nhiên, chấm dứt sớm thai sản ở người nữ. Thuốc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bào thai, kích thích tử cung co bóp để đẩy bao thai ra ngoài. Tỷ lệ đình chỉ thai thành công lên tới 98% trong các trường hợp.

Thai phụ sẽ ít bị đau đớn, tổn thương; thực hiện đơn giản và dễ dàng giúp hồi phục nhanh, bảo vệ chức năng sinh sản nữ. Tuy nhiên, thuốc phá thai an toàn chỉ được phép áp dụng với bào thai dưới 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào buồng tử cung.

Với bào thai lớn hơn 7 tuần tuổi, thai ngoài tử cung, thai chết lưu,…thì chị em cần được áp dụng các phương pháp phá thai an toàn khác. Việc sử dụng thuốc phá thai lúc này sẽ gây sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, băng huyết,…

Các loại thuốc phá thai an toàn nên mua ở đâu?

Quyết định số 4620/QĐ – BYT do Bộ Y tế đã ban hành có quy định về việc sử dụng và lưu hành các loại thuốc phá thai an toàn. Theo đó, thuốc phá thai an toàn chỉ được áp dụng tại các địa chỉ Y tế từ tuyến Huyện trở lên và các Phòng khám Đa khoa đủ tiêu chuẩn và đã được cấp phép kinh doanh.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều cơ sở Y tế “chui”; nhập khẩu và phân phối nhiều loại thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Chính điều này đã gây xáo trộn thông tin, người dùng khó chọn lọc và phân biệt được thật giả nên vấn nạn thuốc phá thai an toàn nên mua ở đâu vẫn luôn tồn tại.

Với những chị em tại HCM và các tỉnh lân cận, nếu đang muốn đình chỉ thai an toàn nhưng ngại chờ đờ, cần kín đáo và nhanh chóng thì Phòng Khám TTYT Hà Đô chính là một địa chỉ đình chỉ thai sản đáng tin chọn.

Phòng khám đã được Sở Y tế thành phố cấp phép hoạt động và chứng nhận đủ tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn trong thực hiện các phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc, nạo hút thai và nong – gắp thai.

Tại đây, thai phụ sẽ trải qua quá trình thăm khám, siêu âm và chẩn đoán về sức khỏe thai sản, xác định tuần tuổi bào thai trước khi áp dụng thuốc phá thai an toàn. Mọi chi phí đều được công khai, hợp lý; thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của thai phụ được bảo mật.

Sử dụng thuốc phá thai an toàn đúng cách để mang lại hiệu quả

Dẫu biết rằng, phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai sản có tính an toàn rất cao. Tuy nhiên, nếu quy trình sử dụng thuốc có những sai sót sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại, như: Sót thai, sót nhau, thai chết lưu, băng huyết, thai bị dị tật,…

Vì vậy, sử dụng thuốc phá thai an toàn đúng cách để mang lại hiệu quả sẽ bao gồm các bước sau:

# Bước I – Thăm khám, kiểm tra ban đầu

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm để xác định vị trí và tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Tư vấn, giải thích và hướng dẫn về quá trình phá thai, giúp thai phụ ổn định và chuẩn bị tâm lý tốt.

# Bước II – Áp dụng việc uống thuốc phá thai

Thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc tại 2 thời điểm khác nhau. Theo đó, với viên thuốc đầu tiên, thai phụ nếu đáp ứng đủ điều kiện an toàn sẽ được sử dụng ngay sau khi thăm khám; thuốc sẽ có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bào thai.

Sau đó, cần nằm nghỉ và theo dõi tác dụng của thuốc trong khoảng 30 – 60 phút, âm đạo có thể bị ra máu nhưng lượng máu không nhiều.

Với viên thuốc thứ hai sẽ được uống sau 2 ngày so với viên thuốc thứ nhất. Viên thuốc thứ hai sẽ có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Sau khi uống viên thứ 2, thai phụ cần được nghỉ ngơi tại chỗ trong khoảng 3h. Các bác sĩ sẽ theo dõi nhịp tim, thân nhiệt, huyết áp,…của thai phụ khoảng 30 phút/lần. Nếu hết 3h, thai phụ không có dấu hiệu bất thường thì có thể ra về.

# Bước III – Chăm sóc, theo dõi Y tế sau uống thuốc

Thai phụ tại khám sau khoảng 2 tuần để bác sĩ có kết luận cuối cùng về kết quả của quá trình phá thai an toàn bằng thuốc. Hoặc sẽ có các biện pháp can thiệp Y khoa hiệu quả nếu có những rủi ro xảy ra.

Một lần nữa, chị em cần và luôn nhớ rằng, việc sử dụng thuốc phá thai chỉ thật sự an toàn khi được thực hiện và phụ trách bởi đội ngũ Y – bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong khám chữa.

Vì vậy, mong rằng với nội dung bài viết thuốc phá thai an toàn nên mua ở đâu, sử dụng thuốc đúng cách nêu trên. Quý chị em đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này, từ đó đưa ra giải pháp và lựa chọn tốt nhất cho trường hợp của chính mình.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn