Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới – Bệnh có điều trị được không

Sự xuất hiện của sùi mào gà còn được gọi là u nhú, ở nam giới gây ra nhiều lo âu và mối lo ngại. Những triệu chứng sùi mào gà ở nam sẽ như thế nào? Và bệnh có thể điều trị hay không. Bài viết dưới  sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây ra. Bệnh này thường ảnh hưởng đến các vùng da nhạy cảm: cơ quan sinh dục, hậu môn và vùng xung quanh. Sự lây truyền của virus, thường xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục. Đặc biệt khi tiếp xúc với các vết thương hoặc tổn thương nhỏ trên da.

Các triệu chứng sùi mào gà ở nam

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện trên cơ quan sinh dục: dương vật, quy đầu và đầu dương vật. Một số triệu chứng thường gặp bao gồm:

Xuất hiện những nốt sùi như súp lơ hay mào gà, có màu da hoặc xám trắng, các nốt sùi này nhô lên tạo cảm giác sần sùi.

Vết thương và các nốt sùi gây đau, ngứa cho người bệnh.

Trong một số trường hợp, triệu chứng sùi mào gà ở nam không hiển thị rõ ràng. Có thể từ 3 – 9 tháng mới có triệu chứng, khiến việc nhận biết và điều trị bệnh trở nên khó khăn.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do nhiễm virus HPV gây ra, đây là một virus lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Nhưng cũng có thể lây lan qua tiếp xúc với da bị nhiễm chủng virus HPV. Một số yếu tố dưới đây có thể gia tăng nguy cơ nhiễm virus và phát triển sùi mào gà:

  • Quan hệ tình dục không bảo vệ: Việc không sử dụng bao cao su, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm virus.
  • Tiếp xúc với người nhiễm bệnh: Quan hệ tình dục, tiếp xúc với các vết thương hở của người nhiễm virus HPV và dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà.
  • Hệ miễn dịch suy yếu: Hệ miễn dịch yếu có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus và các triệu chứng sùi mào gà xuất hiện.

Bệnh sùi mào gà có lây không

Nhiều bạn thắc mắc, liệu bệnh sùi mào gà có lây nhiễm không? Cậu trả lời là có, bệnh sùi mào gà có khả năng lây truyền từ người này sang người khác thông qua một số hình thức tiếp xúc:

Quan hệ tình dục

Sự truyền nhiễm virus HPV, gây ra sùi mào gà, thường xảy ra qua quan hệ tình dục. Việc tiếp xúc trực tiếp trong quá trình quan hệ có thể dẫn đến lây truyền bệnh. Điều này bao gồm cả quan hệ tình dục với nhiều người hay không sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Đường máu

Mặc dù rất hiếm, virus HPV cũng có thể lây truyền qua các đường máu. Tuy nhiên, trường hợp này thường xảy ra trong những tình huống đặc biệt: truyền máu trong quá trình chăm sóc y tế, dính máu hoặc vết thương hở của người bệnh.

Tiếp xúc gián tiếp

Sùi mào gà cũng có khả năng lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp với da nhiễm virus: Bàn chải đánh răng, khăn tắm, đồ chơi tình dục, hoặc bồn cầu không được vệ sinh sạch sẽ.

Bệnh sùi mào gà có điều trị được không?

Có nhiều phương pháp điều trị, nhưng chưa có phương pháp nào loại bỏ hoàn toàn virus HPV này. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị sau đây có thể giúp giảm tình trạng bệnh.

Điều trị bằng thuốc 

  • Có một số loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị sùi mào gà. Thuốc có thể được xoa trực tiếp lên vùng bị nhiễm để giảm tình trạng lây lan sùi mào gà ra các vị trí xung quanh.
  • Thuốc có thể cũng được uống hoặc tiêm và thường áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ.

Điều trị bằng phương pháp Zawar

Phương pháp điều trị Zawar, cũng được gọi là điều trị bằng laser. Là phương pháp thông qua việc sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt sùi mào gà. 

Quá trình này thường được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có kỹ năng chuyên môn. 

Tùy thuộc vào tình trạng và kích thước của sùi mào gà. Một số bệnh nhân có thể cần nhiều buổi điều trị laser để đạt được kết quả tốt nhất.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Tuy nhiên, dù bạn sử dụng phương pháp điều trị nào, việc loại bỏ hoàn toàn sùi mào gà và ngăn ngừa tái phát hoàn toàn không được đảm bảo.

  • Do đó, quan trọng nhất là duy trì vệ sinh cá nhân tốt.
  • Học cách sinh hoạt và ăn uống có khoa học.
  • Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý liên quan đến sùi mào gà.
Phong-kham-ha-do
Phong-kham-ha-do

Ngoài các cách chăm, phòng ngừa bệnh nói trên. Các bạn cũng cần tìm cho mình nơi thăm khám định kỳ và điều trị bệnh là điều không thể thiếu.

Đa Khoa Hà Đô nơi chuyên thăm khám và được nhiều bạn tin tưởng;

Với các trang thiết bị hiện đại giúp thăm khám nhanh và biết bệnh sớm;

Đưa ra những phác đồ điều trị bệnh an toàn, phù hợp với tình trạng bệnh.

Chi phí hợp lý và công khai minh bạch.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

2024 keto gummies beware keto gummies shark tank new keto gummies review kelly clarkson keto gummies dr oz negative reviews bad complaints side effects dr oz on ozempic evaluating kelly clarkson weight loss kelly clarkson keto pills experience acv s role in weight loss success proton keto acv gummies reviews my honest opinion updated they won t tell you before getting it proton keto acv gummies walmart weight loss scam oprah never endorsed proton keto acv gummies kelly clarkson diet 2024 weight loss secrets keto gummies review kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight the real truth about kelly clarkson s extreme weight loss diet hale and hearty keto gummies reviews new alert does hale and hearty keto gummies work kelly clarkson ozempic diet what dr oz says about her weight loss dr oz on ozempic evaluating kelly clarkson weight loss dr oz weight loss pills kelly clarkson keto gummies review and before and after